Hình ảnh hé lộ chiến thuật mới của Nga nhằm đối phó UAV Ukraine

Hình ảnh mới do Ukraine công bố gần đây, cho thấy những thay đổi đáng kể về cấu trúc ở các chiến hào do Nga xây dựng trong xung đột tại Ukraine. 

Quân đội Nga dựng các tấm che màu đen lên trên chiến hào nhằm đối phó với UAV tự sát của Ukraine.

Quân đội Nga dựng các tấm che màu đen lên trên chiến hào nhằm đối phó với UAV tự sát của Ukraine.

Theo trang mạng Bulgaria Military, quân đội Nga đã lắp đặt thêm phần khung và phủ các tấm che màu đen lên trên chiến hào ở tiền tuyến, nâng cao khả năng đối phó với máy bay không người lái (UAV) góc nhìn thứ nhất (FPV) của Ukraine.

Trong ảnh, những tấm che này được triển khai quanh các hào từ phía trên và hai bên. Việc xây dựng vẫn đang được tiến hành ở nhiều chiến hào khác nhau.

Lớp bảo vệ này có thể khiến binh sĩ Ukraine gặp khó khăn hơn trong việc xác định mục tiêu để UAV FPV thả lựu đạn hoặc đâm thẳng vào.

Theo trang mạng Bulgaria Military, đây không phải vật liệu được binh sĩ Nga trưng dụng ở tiền tuyến mà dường như được ngành công nghiệp quốc phòng Nga sản xuất hàng loạt. Nghĩa là giải pháp ngụy trang mới này được tiến hành một cách có tổ chức.

Hình ảnh mới do quân đội Ukraine thu thập cũng cho thấy Nga đang tích cực đào thêm chiến hào mới ở tiền tuyến. Hoạt động gia cố tuyến phòng thủ, xây dựng chiến hào được quân đội Nga thực hiện thường xuyên kể từ cuối năm ngoái.

Hình ảnh mới được lực lượng Ukraine ở tiền tuyến công bố.

Hình ảnh mới được lực lượng Ukraine ở tiền tuyến công bố.

Thông tin mới xuất hiện trong bối cảnh quân đội Ukraine đang triển khai hàng loạt UAV FPV với số lượng lớn ở tiền tuyến. Igor, một binh sĩ Ukraine chuyên điều khiển UAV, nói về việc Kiev đã không ngừng nâng cấp, tăng tầm hoạt động cho UAV FPV.

"Hiệu quả của UAV FPV  đã tốt hơn nhiều. Chúng có thể bay xa hơn và mang theo lượng thuốc nổ lớn hơn", Igor cho biết.

Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, mô tả "UAV giống như con mắt của quân đội chúng tôi".

"UAV có thể tạo bước ngoặt trong cuộc xung đột. Chúng tôi đang thử nghiệm nhiều giải pháp khác nhau để hướng tới thành công", ông Fedorov nói.

Trong khi đó, quân đội Nga cũng đang tích cực săn lùng UAV Ukraine. Cuối tuần trước, Nga công bố video UAV tự sát đâm thẳng vào một UAV có 6 cánh quạt của Ukraine, khiến nó bị hư hại và rơi xuống đất.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Hình ảnh hé lộ chiến thuật “tàng hình“ mới của bộ binh Nga?

Một lữ đoàn chiến đấu ở tiền tuyến của Ukraine gần đây công bố những hình ảnh cho thấy bộ binh Nga lần đầu áp dụng một chiến thuật tấn công mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Bulgaria Military ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN