Động thái đầu tiên của Taliban với ISIS-K sau vụ tấn công sân bay Kabul

Tổ chức Taliban thông báo đã bắt giữ 2 thành viên ISIS-K có liên quan tới vụ tấn công đẫm máu tại sân bay Kabul vừa qua.

Báo Washington Post dẫn lời Qari Muhammad Yousaf Ahmadi, một đại diện của Taliban cho biết, đã có hai thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng Khorasan (ISIS-K) bị bắt và điều tra. Song, phía Taliban không công bố danh tính của hai nghi phạm cũng như chi tiết vụ bắt giữ.

Đây là phản ứng mới nhất của Taliban đối với tổ chức khủng bố ISIS-K - nhóm tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ sân bay Kabul khiến 170 người thiệt mạng và 1.000 người khác bị thương.

Trong vụ tấn công này, quân Taliban đang được triển khai kiểm soát vòng ngoài sân bay Kabul, cũng bị thiệt hại nặng nề. Theo một thủ lĩnh của tổ chức, Taliban có tới 28 người thiệt mạng, gấp đôi thiệt hại về người của Mỹ.

Quân Taliban đứng gác tại cửa chính dẫn vào trong sân bay Kabul

Quân Taliban đứng gác tại cửa chính dẫn vào trong sân bay Kabul

Lầu Năm Góc cũng đã có động thái trả đũa đầu tiên nhằm vào ISIS-K tại tỉnh Nangahar, Afghanistan.

Theo thông báo mới nhất từ Thiếu tướng Hank Taylor thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, vụ không kích nhằm vào ISIS-K ngày 28/8 đã tiêu diệt 2 mục tiêu là thành viên cấp cao của nhánh khủng bố này. Ngoài ra, còn có một tay khủng bố khác bị thương.

Như vậy, số lượng mục tiêu bị tấn công và tiêu diệt trong vụ không kích, trả đũa của Mỹ vừa qua đã tăng thêm 2 người so với thông báo ban đầu.

Trước đó, Lầu Năm Góc chỉ cho biết, quân đội nước này đã tiêu diệt một mục tiêu, đó chính là kẻ lên kế hoạch vụ tấn công nhằm vào sân bay Kabul.

Nguồn: [Link nguồn]

Taliban nổi giận về đợt không kích của Mỹ nhằm vào IS ở Afghanistan

Taliban lên án mạnh mẽ đợt không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ngày 28.8, tiêu diệt hai kẻ khủng bố cấp cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Trần ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN