Điện Kremlin nói về tin đồn lãnh đạo Chechnya gặp "vấn đề sức khỏe"

Sự kiện: Tin tức Nga

Nga không có thông tin về vấn đề sức khỏe của lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, sau thông tin cho rằng ông Kadyrov bị ốm, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 18/9 cho biết.

Điện Kremlin nói về tin đồn lãnh đạo Chechnya gặp "vấn đề sức khỏe" - 1

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov.

"Chúng tôi không có thông tin về vấn đề này", ông Peskov nói, theo đài Al Jazeera. "Chúng tôi không phải cơ quan có thể cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Vì vậy, chúng tôi không có gì để nói về vấn đề này ở đây".

Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của Điện Kremlin sau khi có tin đồn nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov bị hôn mê.

Sau khi xuất hiện tin đồn, hai video về ông Kadyrov được đăng tải hôm 17/9. Video đầu tiên quay cảnh lãnh đạo Chechnya mỉm cười khi đi dạo. Trong video thứ hai, ông Kadyrov khuyên mọi người nên chơi thể thao.

Trong hai video, ông Kadyrov nói bằng ngôn ngữ địa phương ở Chechnya và tiếng Nga. "Tôi đặc biệt khuyến nghị những ai không thể phân biệt được sự thật với những lời dối trá trên mạng hãy đi dạo, hít thở không khí trong lành và sắp xếp lại suy nghĩ. Mưa có thể tiếp thêm sinh lực một cách tuyệt vời”, ông Kadyrov nói.

Không rõ video được quay ở đâu và vào thời điểm nào. Tuần trước, cơ quan an ninh Ukraine nói rằng "lãnh đạo Chechnya đang ở trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Các căn bệnh đang trở nên trầm trọng hơn".

Hôm 18/9, tờ Obozrevatel của Ukraine đưa tin, ông Kadyrov trải qua một ca ghép thận không thành công. Nhiều tháng trước có những tin đồn về việc ông Kadyrov đang gặp phải các vấn đề về thận.

Ông Kadyrov là lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga từ năm 2007 và được cho là người có mối quan hệ gần gũi với Điện Kremlin.

Nguồn: [Link nguồn]

Lãnh đạo Chechnya đăng video đi dạo, bác tin đồn bị ốm

Lãnh đạo Cộng hoà Chechnya (thuộc Nga) - Ramzan Kadyrov ngày 17/9 đăng tải đoạn video ông mỉm cười và khuyến khích mọi người luyện tập thể thao. Theo Guardian, đây là động thái...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Al Jazeera ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung