Điện Kremlin lên tiếng việc Ukraine thay Tổng Tư lệnh quân đội

Việc Ukraine thay Tổng Tư lệnh quân đội sẽ không ảnh hưởng đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Thượng tướng Aleksandr Syrsky, tân Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine nói sẽ tạo ra những cải tổ rõ rệt.

Thượng tướng Aleksandr Syrsky, tân Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine nói sẽ tạo ra những cải tổ rõ rệt.

Nga không nhận thấy dấu hiệu chiến dịch quân sự đặc biệt bị ảnh hưởng đáng kể sau khi Ukraine thay Tổng Tư lệnh, Điện Kremlin cho biết, theo RT. Hôm 8/2, Tổng thống Ukraine đã cách chức đại tướng Valery Zaluzhny và bổ nhiệm thượng tướng Aleksandr Syrsky làm người thay thế.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 9/2, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói chiến dịch quân sự sẽ không bị ảnh hưởng và Nga sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được tất cả mục tiêu đề ra.

"Chúng tôi cho rằng đây không phải các yếu tố có thể thay đổi tình hình xung đột”, ông Peskov nói thêm. Trong khi đó, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev chỉ trích tướng Syrsky là "cựu sĩ quan Nga trong hàng ngũ quân đội Liên Xô nhưng đã trở thành kẻ phản bội”.

Đây là lần đầu tiên Nga lên tiếng về đợt cải tổ nhân sự lớn nhất của quân đội Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra. Tuần trước, trả lời trên truyền hình Italia, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói đại tướng Zaluzhny sẽ không phải là người duy nhất bị sa thải và Ukraine cần cải tổ toàn diện bộ máy lãnh đạo.

Trong tuyên bố đầu tiên sau khi nhậm chức, thượng tướng Syrsky cảm ơn các đồng đội và những người đã cùng ông sát cánh trong chiến đấu. Tướng Syrsky cũng nêu các nhiệm vụ mới cho quân đội Ukraine, gồm cung cấp cho lực lượng ở tiền tuyến các vũ khí mới nhất do phương Tây hỗ trợ, đảm bảo năng lực hậu cần, tập trung chăm sóc sức khỏe của tất cả các binh sĩ trong quân đội.

Thượng tướng Syrsky xác định mục tiêu trong tương lai là “đề ra các giải pháp chiến đấu mới và nhân rộng kinh nghiệm thành công", đặc biệt là việc sử dụng máy bay không người lái và các phương tiện tác chiến điện tử hiện đại.

Nguồn: [Link nguồn]

Báo Mỹ New York Times dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ giấu tên hôm 8/2 xác nhận, máy bay vận tải Il-76 của Nga bị bắn rơi ở vùng Belgorod là do tên lửa phòng không Patriot.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN