Đằng sau việc Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan bất ngờ bị khám nhà

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan ngày 25/9 đã bất ngờ đột kích nhà riêng một trong những quan chức cảnh sát cấp cao nhất trong một loạt cuộc đột kích nhằm triệt phá lưới cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp có tên “Betflix”.

Tướng Surachate Hakparn, Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan hiện đang bị điều tra vì nghi vấn liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến.

Tướng Surachate Hakparn, Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan hiện đang bị điều tra vì nghi vấn liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến.

Sáng ngày 25/9,  Cục Điều tra tội phạm mạng Thái Lan (CCIB) phối hợp với lực lượng cảnh sát đặc nhiệm (SWAT) đã khám nhà riêng của tướng Surachate Hakparn, Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia 

Nhà riêng của tướng Surachate ở thủ đô Bangkok là một trong số 30 địa điểm bị lực lượng an ninh Thái Lan đột kích trong ngày 25/9.

Tướng Surachate được biết đến rộng rãi ở Thái Lan vì thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Trong tuyên bố mới, tướng Surachate bác bỏ những cáo buộc rằng mình liên quan đến mạng lưới lưới cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp.

"Tôi không có gì phải lo lắng vì tôi không liên quan đến những việc này. Tôi có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào", tướng Surachate nói với các phóng viên bên ngoài nhà riêng, khi cảnh sát đang khám xét.

Thiếu tướng cảnh sát Thái Lan Trairong Phiwpan cho biết, các cuộc đột kích bắt nguồn từ cuộc điều tra trang web cờ bạc trực tuyến có tên “Betflix” và 12 trang web có liên quan khác.

Cuối ngày 25/9, lực lượng an ninh Thái Lan đã bắt giữ 17 nghi phạm, bao gồm 8 sĩ quan cảnh sát. Về cuộc đột kích nhà riêng của Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia, tướng Trairong nói cảnh sát thực hiện lệnh khám xét mà không biết đó là nơi ở của ai.

Tướng Surachate cho rằng, có những "bất thường" khi cảnh sát nhận được lệnh khám nhà riêng của ông, ám chỉ cuộc cạnh tranh ngầm trong hàng ngũ lực lượng.

“Hôm nay, tôi thấy chuyện này chẳng khác nào cuộc cạnh tranh nội bộ trong hàng ngũ lực lượng cảnh sát quốc gia", tướng Surachate nói.

Cuộc đột kích diễn ra chỉ vài ngày trước khi Thái Lan bầu chọn tư lệnh cảnh sát quốc gia mới và tướng Surachate được coi là ứng viên tiềm năng. Tướng Surachate có thâm niên lâu năm và có mối quan hệ gần gũi các nhân vật quyền lực trong chính phủ tiền nhiệm.

Ông được cựu phó thủ tướng Prawit Wongsuwan bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Di trú vào tháng 9/2018. Ông biến mất vào năm 2019 vì những lý do không rõ ràng, trước khi được Thủ tướng khi đó Prayut Chan-o-cha bổ nhiệm ông làm cố vấn đặc biệt về chiến lược cho cảnh sát vào năm 2021.

Thủ tướng Srettha Thavisin, người mới lên nắm quyền vào tháng trước, nói với các phóng viên rằng ông đang theo dõi sát sao tình hình.

“Có thể cần phải thành lập một ủy ban điều tra độc lập vì đây là một vấn đề lớn. Nó ảnh hưởng đến ấn tượng của công chúng đối với lực lượng cảnh sát quốc gia", Thủ tướng Thavisin nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Thái Lan: Thanh tra bị bắn chết ngay giữa bàn tiệc toàn cảnh sát

14 sĩ quan cảnh sát phải đối mặt với cáo buộc hình sự trong vụ đồng nghiệp bị bắn chết ngay tại bữa tiệc sinh nhật ở tỉnh Nakhon Pathom - Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN