Cựu Tổng thống Donald Trump thu được hơn 7 triệu USD sau khi trình diện nhà tù

Trợ lý Cheung cho biết chỉ riêng ngày 25/8, tức một ngày sau khi bức ảnh hồ sơ nhà tù của ông Trump xuất hiện gây chấn động, đã có thêm 4,18 triệu USD tiền ủng hộ. 

Kể từ đó đến nay, đội ngũ của Trump đã nhận được 7,1 triệu USD từ người ủng hộ. Trong ba tuần qua, số tiền huy động được của cựu tổng thống đạt gần 20 triệu USD, trùng thời gian ông bị truy tố với cáo buộc kích động bạo loạn Đồi Capitol và lật kèo bầu cử ở Georgia.

Đây đã chính thức trở thành ngày có doanh thu cao nhất trong chiến dịch tranh cử của ông tính đến nay. Số tiền này chiếm hơn một nửa tổng số tiền ông Trump huy động được trong hơn 7 tháng đầu tiên của cuộc đua tranh cử tổng thống năm 2024.

Cựu Tổng thống Donald Trump thu được hơn 7 triệu USD sau khi trình diện nhà tù.

Cựu Tổng thống Donald Trump thu được hơn 7 triệu USD sau khi trình diện nhà tù.

Sau khi ông Trump trình diện nhà tù hạt Fulton và phải chụp ảnh lưu hồ sơ với cáo buộc tìm cách lật kèo bầu cử ở bang Georgia năm 2020, chiến dịch tranh cử của ông lập tức bán áo, áp phích, đề can, bình giữ nhiệt in ảnh chân dung ông hơi cúi đầu, nhìn với ánh mắt giận dữ vào ống kính, môi mím chặt.

Những món hàng này in kèm khẩu hiệu "không bao giờ đầu hàng" cùng các thông điệp bầu cử của Trump, được bán với giá 12-34 USD. Ông Trump cũng đăng bức ảnh lưu hồ sơ nhà tù lên mạng xã hội X, tên gọi mới của Twitter.

Những món hàng này in kèm khẩu hiệu "không bao giờ đầu hàng" cùng các thông điệp bầu cử của Trump.

Những món hàng này in kèm khẩu hiệu "không bao giờ đầu hàng" cùng các thông điệp bầu cử của Trump.

Các động thái này cho thấy ông Trump có thể đang tận dụng việc bị truy tố để kích thích những người ủng hộ, thúc đẩy quan điểm rằng các rắc rối pháp lý ông đang vướng phải là do đối thủ chính trị tạo ra.

Ông Trump, người được bầu làm Tổng thống Mỹ năm 2016 nhưng bị đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đánh bại vào năm 2020, một lần nữa đang tìm kiếm đề cử của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử năm 2024. 

Chính trị gia 77 tuổi này đang phải đối mặt với bốn cáo trạng riêng biệt với tổng mức án phạt lên đến 91 tội danh và 700 năm tù. Ông đã phủ nhận mọi cáo buộc trên.

Cụ thể, ngày 15/8, ông Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn đang Georgia truy tố sau cuộc điều tra về nỗ lực lật ngược kết quả bỏ phiếu ở bang này.

Ngày 3/8, ông không nhận tội trước các cáo buộc do Luật sư đặc biệt Jack Smith đưa ra tại Tòa án liên bang ở Washington về việc ngăn cản Quốc hội Mỹ công nhận chiến thắng của đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông cũng không nhận tội cất giữ các tài liệu mật bất hợp pháp sau khi rời nhiệm sở và làm giả hồ sơ kinh doanh trong một vụ án ở New York liên quan đến việc trả tiền bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trước thềm bầu cử tổng thống năm 2016.

Nguồn: [Link nguồn]

Tấm ảnh chân dung “đặc biệt” của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gây chấn động

Đã có hàng triệu bức ảnh đã được chụp về các đời Tổng thống Mỹ, nhưng có lẽ chưa có bức chân dung nào giống như ảnh hồ sơ cảnh sát của cựu Tổng thống Donald Trump...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN