Con trai 16 tuổi của lãnh đạo Chechnya gia nhập lực lượng Nga

Cậu con trai 16 tuổi của lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov đã được bổ nhiệm vị trí phụ trách tiểu đoàn súng trường - hiện là một phần của lực lượng quốc phòng Nga.

Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao Chechnya tối 28-11 cho biết Adam Kadyrov, 16 tuổi, con trai của lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, đã nhận nhiệm vụ phụ trách/giám sát một tiểu đoàn súng trường mới - là một phần của lực lượng quốc phòng Nga

Adam Kadyrov trở thành vệ sĩ hàng đầu cho cha mình gần đây. Hôm 28-11, người đứng đầu đơn vị người Chechnya trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga, đồng thời là thành viên Quốc hội Nga, ông Adam Delimkhanov, cho biết Adam Kadyrov đã chính thức nhận nhiệm vụ mới, là một phần của việc duy trì các giá trị tôn giáo, gia đình và văn hóa của nhân dân Chechnya.

Con trai lãnh đạo Chechnya gia nhập lực lượng quốc phòng Nga. Ảnh: Nova News

Con trai lãnh đạo Chechnya gia nhập lực lượng quốc phòng Nga. Ảnh: Nova News

Ông Adam Delimkhanov là quan chức cấp cao thứ hai của Chechnya sau lãnh đạo Ramzan Kadyrov. 

Văn phòng báo chí của lãnh đạo Chechnya không bình luận khi được Reuters hỏi về thông tin được ông Adam Delimkhanov đăng tải trên kênh Telegram nêu trên. 

Tiểu đoàn súng trường Chechnya vừa được thành lập hồi đầu tháng 11 này, theo phương tiện truyền thông nhà nước Nga. Hiện tại, nó trở thành một phần của lực lượng quốc phòng Nga.

Ông Ramzan Kadyrov, người lãnh đạo Chechnya kể từ năm 2007, đã điều hàng ngàn tay súng đến Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2-2022.

Trong khi đó, Adam Kadyrov gần đây xuất hiện trong một đoạn video do cha mình chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó thiếu niên này đấm và đá một tù nhân bị buộc tội đốt kinh Koran. Ông Ramzan Kadyrov lúc đó cho biết ông tự hào và tôn trọng con trai mình vì "thể hiện danh dự, nhân phẩm và bảo vệ tôn giáo của mình như một người trưởng thành".

Nguồn: [Link nguồn]

Lãnh đạo Chechnya đề xuất bất ngờ về bầu cử Tổng thống Nga

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya (thuộc Nga) – ông Ramzan Kadyrov – cho rằng, Nga nên hủy cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau, trong bối cảnh đang có xung đột với Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN