Con số mới gây sốc về số người trẻ "không sex" ở Nhật Bản

Sự kiện: Tin tức Nhật Bản

Nhóm các nhà nghiên cứu vừa công bố những con số đáng báo động về số người chưa từng quan hệ tình dục khác giới ở Nhật Bản.

Con số mới gây sốc về số người trẻ "không sex" ở Nhật Bản - 1

Một cặp đôi ngắm Tháp Tokyo từ xa (Ảnh: Kyodo)

Khoảng 1/4 số người tuổi từ 18 đến 39 ở Nhật Bản không có bất kỳ trải nghiệm nào về quan hệ tình dục khác giới vào năm 2015, cao hơn 20% so với hai thập kỷ trước, một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Thụy Điển cho biết hôm 8.4.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo và Học viện Karolinska công bố thông tin này trong một bài báo trên tạp chí y tế BMC Public Health của Anh.

Theo đó, tỷ lệ đàn ông từ 18 đến 39 tuổi không có trải nghiệm tình dục tăng từ 20% năm 1992 lên 25,8% vào năm 2015. Với phụ nữ, tỷ lệ này cũng tăng từ 21,7% lên 24,6%, dựa trên dữ liệu từ một cuộc khảo sát về sinh sản thực hiện bởi Viện nghiên cứu an ninh xã hội và dân số quốc gia của Nhật.

Các nhà nghiên cứu cho biết "sự thiếu trải nghiệm tình dục có thể không phải tự nguyện". Nguyên nhân có thể là điều kiện công việc và thu nhập không ổn định đối với nam giới, theo nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện khoảng 80% phụ nữ và nam giới từ 25 đến 39 tuổi trả lời rằng họ muốn kết hôn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời mặc dù chưa có trải nghiệm tình dục. Nghiên cứu chỉ đề cập đến quan hệ dị tính, vì vậy không có dữ liệu nào về quan hệ đồng giới, các nhà khoa học nói rõ.

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Cần nghiên cứu thêm về các nguyên nhân và tác động tiềm năng đến sức khỏe công cộng và nhân khẩu học của việc tỷ lệ cao dân số Nhật Bản ít có trải nghiệm tình dục ở độ tuổi trưởng thành".

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản năm 2017 chỉ là 1,43, thuộc hạng thấp nhất thế giới. Viện nghiên cứu an ninh xã hội và dân số quốc gia Nhật Bản dự đoán dân số Nhật Bản sẽ giảm xuống còn 88 triệu người vào năm 2065 từ mức 126 triệu hiện tại.

Phân tích dữ liệu năm 2010, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện rằng việc thiếu trải nghiệm tình dục liên quan đến thất nghiệp, công việc tạm thời hoặc bán thời gian và thu nhập thấp ở nam giới từ 25 đến 39 tuổi. Tỷ lệ đàn ông chưa từng có trải nghiệm tình dục tăng vọt khi thu nhập hàng năm của họ giảm xuống dưới 3 triệu yên (626 triệu đồng).

Tại sao người trẻ Nhật thờ ơ với tình dục?

Một bộ phim tài liệu vừa tiết lộ lý do chính khiến giới trẻ Nhật thờ ơ với các mối quan hệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - Mainichi ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN