Cơ quan vũ trụ Trung Quốc lần đầu lên tiếng về "người ngoài hành tinh"

Cơ quan vũ trụ Trung Quốc ngày 14/9 lần đầu đưa ra tuyên bố về "người ngoài hành tinh", sau khi công chúng bày tỏ sự quan tâm đối với thông tin "xác người ngoài hành tinh" khoảng 1.000 năm tuổi được trưng bày tại Quốc hội Mexico.

Hài cốt nghi của “người ngoài hành tinh" được trưng bày tại Quốc hội Mexico.

Hài cốt nghi của “người ngoài hành tinh" được trưng bày tại Quốc hội Mexico.

Theo SCMP, Tập đoàn hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC) trực thuộc cơ quan vũ trụ quốc gia, ngày 14/9 cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, trong các sứ mệnh khám phá không gian, chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh".

CASC đưa ra phản hồi sau khi cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với với thông tin "xác người ngoài hành tinh" khoảng 1.000 năm tuổi được trưng bày tại Quốc hội Mexico.

Một số cư dân mạng Trung Quốc tin rằng, hai "xác người ngoài hành tinh" được trưng bày tại Quốc hội Mexico là giả vì chúng trông rất giống với quan niệm của con người về người ngoài hành tinh.

Một số cho rằng, những phát hiện kiểu như vậy trước đây được xác định là hài cốt của trẻ em. Một số xác ướp trẻ em bị nhầm là "xác người ngoài hành tinh", có hộp sọ dài hơn bình thường do được buộc bằng vải hoặc dây thừng.

Cùng ngày, Hội đồng nghiên cứu UFO thuộc NASA đã đưa ra tuyên bố cho biết, không có bằng chứng cho thấy các hiện tượng dị thường không xác định có liên hệ với người ngoài hành tinh. 

Tuy nhiên, NASA vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu các hiện tượng kỳ bí và sẽ bổ nhiệm một giám đốc nghiên cứu mới để theo dõi các hiện tượng dị thường không xác định.

Năm 2016, phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc, Yang Liwei từng gây chấn động khi tiết lộ rằng, mình từng nghe thấy âm thanh bí ẩn giống như "có người cầm búa gõ vào vỏ phi thuyền".

"Trong quá trình thám hiểm không gian, tôi đã bắt gặp một âm thanh hết sức kì lạ. Như thể một tiếng gõ cửa lặp đi lặp lại", Yang nói.

Năm 2018, các nhà khoa học Trung Quốc giải thích rằng tiếng ồn mà phi hành gia Yang nghe thấy là kết quả của "sự thay đổi hình dạng của tàu vũ trụ do sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất.

Tháng 3/2023, Chu Kiến Bình, nhà thiết kế trưởng của Chương trình Vũ trụ có người lái Trung Quốc, nói viễn cảnh con người chạm trán người ngoài hành tinh có thể đem lại lợi ích.

“Nếu chúng ta gặp người ngoài hành tinh, các phi hành gia có thể tìm cách liên lạc với họ. Chạm trán người ngoài hành tinh có thể dẫn đến sự hợp tác vượt ra ngoài hành tinh, tiến xa hơn bất kỳ mối quan hệ đối tác quốc tế nào hiện nay”, ông nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Trưng bày hài cốt nghi ”người ngoài hành tinh” ở Quốc hội Mexico: Nghị sĩ lên tiếng

Các nhà lập pháp Mexico đã quan sát 2 hóa thạch mà một nhà báo cho là thuộc về “người ngoài hành tinh”, và lắng nghe tuyên bố rằng “con người không hề đơn độc”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - SCMP ([Tên nguồn])
Người ngoài hành tinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN