‘Chim ưng biển’ V-22 Osprey của Mỹ chở 8 người gặp nạn ở Nhật Bản

Hôm nay (29/11), một chiếc máy bay quân sự cánh lật đa nhiệm V-22 Osprey của quân đội Mỹ gặp nạn ở khu vực gần hòn đảo phía tây Nhật Bản, với 8 người trên khoang, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết.

Một chiếc V-22 Osprey của quân đội Mỹ.

Một chiếc V-22 Osprey của quân đội Mỹ.

Phát ngôn viên của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, lực lượng này đã điều các tàu và máy bay tuần tra ra vùng biển gần đảo Yakushima, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể về tai nạn. Không rõ tình trạng của những người trên máy bay ra sao.

Một phát ngôn viên của lực lượng Mỹ ở khu vực cho biết họ vẫn đang tập hợp thông tin về vụ tai nạn.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 2h47 (giờ địa phương) ở vị trí gần sân bay của hòn đảo. Các nhân chứng kể rằng động cơ bên trái của máy bay có vẻ đã bốc cháy trong lúc hạ cánh.

Tháng 8 năm nay, một chiếc “chim ưng biển” U.S. Osprey gặp nạn ở vùng biển phía bắc nước Úc, trong quá trình vận chuyển binh lính tham gia chương trình tập trận định kỳ, khiến 3 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng.

Một chiếc Osprey khác rơi trên vùng biển gần đảo Okinawa của Nhật vào tháng 12/2016, khiến quân đội Mỹ phải tạm dừng hoạt động cả đội máy bay.

Dòng máy bay cánh nghiêng, vừa hoạt động như trực thăng vừa giống máy bay cánh cố định, đang phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến, Hải quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Việc triển khai dòng máy bay lai đến Nhật Bản gây ra một số tranh cãi, khi những người phản đối cho rằng Osprey dễ xảy ra tai nạn. Quân đội Mỹ và Nhật Bản khẳng định máy bay này an toàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Trực thăng Mỹ gặp nạn ở Syria, 22 quân nhân bị thương

Quân đội Mỹ xác nhận có tổng cộng 22 quân nhân bị thương trong vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ra ở Đông Bắc Syria vào cuối tuần qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN