Cậu bé Anh câu được cá trê khổng lồ, phá kỷ lục thế giới

Một cậu bé người Anh mới đây đã câu được cá "khủng " trong chuyến đi nghỉ cùng gia đình ở Tây Ban Nha, phá kỷ lục câu cá nước ngọt ở châu Âu đối với một cậu bé.

Joshua chụp ảnh với con cá da trơn "khủng" mà mình câu được.

Joshua chụp ảnh với con cá da trơn "khủng" mà mình câu được.

Theo Daily Mail, Joshua Davenport, 11 tuổi, đi câu cá cùng cha mẹ trong chuyến nghỉ mát ở Tây Ban Nha thì một con cá da trơn to lớn lao tới đớp mồi.

Joshua đã phải mất tới 25 phút để có thể khuất phục con cá. 3 người trưởng thành sau đó giúp cậu bé đem con cá lên bờ để cân. Con cá da trơn "khủng" được xác định dài 2,7 mét và nặng 68kg. Theo báo Anh, Joshua cao khoảng 1m65, trông như "chú lùn" khi đứng bên cạnh con cá da trơn mới câu được.

Daily Mail cho biết, Joshua đã phá kỷ lục câu cá nước ngọt lớn nhất thế giới đối với một cậu bé. Đây cũng là con cá lớn nhất mà Joshua từng câu được.

Con cá được xác dịnh dài 2,7 mét, nặng 68kg.

Con cá được xác dịnh dài 2,7 mét, nặng 68kg.

Joshua đến từ thị trấn East Grinstead, vùng West Sussex (Anh), câu con cá "khủng" trong chuyến đi nghỉ cùng gia đình ở khu vực sông Ebro, Tây Ban Nha. Cha và mẹ của Joshua là người đam mê câu cá.

Người mẹ 42 tuổi nói: "Thằng bé rất thích câu cá. Lần đầu nó cầm vào cần câu là khi mới 4 tuổi. 2 năm sau, thằng bé đã câu được cá nặng 10kg".

"Từ đó, Joshua đã câu được rất nhiều loài cá khác nhau. Joshua đặc biệt thích cá da trơn vì chúng là loài có kích thước lớn. Chúng tôi đi nghỉ ở Tây Ban Nha trong một tuần và đây là con cá cuối cùng mà thằng bé câu được", người mẹ chia sẻ, cho biết Joshua khuất phục con cá hoàn toàn bằng sức mạnh của bản thân.

"Joshua rất bất ngờ với kích thước to lớn của con cá. Câu được cá nặng hơn 45kg là giấc mơ của thằng bé", người mẹ nói thêm.

Joshua cùng gia đình chụp ảnh kỷ niệm với con cá trước khi thả về tự nhiên.

Joshua cùng gia đình chụp ảnh kỷ niệm với con cá trước khi thả về tự nhiên.

Sau khi Joshua và cha mẹ chụp ảnh với con cá da trơn, họ đã thả nó về vùng sông nước một cách an toàn.

Cá da trơn hay còn gọi là cá trê khổng lồ là một loài xâm lấn và là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Châu Âu. Loài cá này có nguồn gốc từ Trung và Đông Âu, du nhập vào Tây Âu từ những năm 1970. Một người câu cá ở Đức khi đó đã mang thả hàng nghìn con cá con ở sông Ebro, Tây Ban Nha với hi vọng chúng sẽ phát triển, tạo thuận lợi cho người đi câu. Những người câu cá khác cũng làm theo, thả cá da trơn trên các con sông tại nhiều quốc gia.

Loài cá này phát triển nhanh chóng kể từ đó , sinh trưởng tại ít nhất 10 quốc gia ở Tây Âu, bao gồm Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, dẫn đến sự giảm sút của các loài sinh vật bản địa.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá sấu “đi lạc”, bị đàn cá mập bủa vây tấn công

Một người câu cá đã ghi lại được cảnh quay hiếm thấy về một đàn cá mập đang bao vây và tấn công một con cá sấu khi nó đi lạc vào lãnh địa của đàn cá mập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN