Cảnh lột da cá sấu ở trang trại Việt Nam lên báo Tây

Tổ chức bảo vệ động vật (PETA) đã quay lại cảnh những con cá sấu bị lột da trong khi vẫn còn sống tại một số trang trại ở Việt Nam.

Cảnh lột da cá sấu ở trang trại Việt Nam lên báo Tây - 1

Cá sấu bị lột da trong trang trại ở Việt Nam. Ảnh: PETA.

Theo Daily Mail, đoạn video được bí mật quay lại vào tháng 3 và 4.2016, trong cuộc điều tra nạn mua bán da động vật của PETA.

Trong đoạn video, những con cá sấu ở một trang trại không nêu tên tại Việt Nam bị giữ chặt trên bàn. Công nhân sau đó cắt cổ và lột da cá sấu.

Cảnh lột da cá sấu ở trang trại Việt Nam lên báo Tây - 2

Cá sấu cuộn tròn trong nơi giam giữ chật hẹp. Ảnh: PETA.

Quá trình lột da còn bao gồm việc dùng một que thép dài đâm xuyên sống lưng con vật để hủy mô thần kinh. Cách này khiến con cá sấu bị tổn thương não, nằm bất động hoàn toàn. Tuy nhiên, một số con vẫn còn giãy giụa khi bị lột da.

“Khi bị lột da, con cá sấu vẫn có thể sống khoảng 4-5 tiếng trước khi chết hoàn toàn”, một công nhân nói trong video.

Cảnh lột da cá sấu ở trang trại Việt Nam lên báo Tây - 3

Cá sấu bị nhốt trong các hồ nước bằng bê tông chật hẹp. Ảnh: PETA.

Nhà sinh vật học Clifford Warwick nói với PETA rằng, không có cách nào đảm bảo con vật sẽ chết ngay lập tức khi chọc tủy. Nhiều khả năng chúng vẫn có ý thức và cảm nhận được cơn đau suốt nhiều giờ sau khi lột da.

Phương pháp giết mổ nhân đạo hơn là bắn chết hoặc để chúng bị điện giật, ông Warwick nói. Bên cạnh việc lột da, video do PETA ghi lại, cho thấy những con cá sấu nằm bất động trong chuồng bê tông nhỏ hẹp hơn cả cơ thể của chúng

Cảnh lột da cá sấu ở trang trại Việt Nam lên báo Tây - 4

Công nhân dùng diện để bắt cá sấu. Ảnh: PETA.

Hàng chục con có thể bị nhốt chung trong các hồ nước bằng bê tông. Nhiều con cá sấu có thể đã bị nhốt trong các hố bê tông suốt hơn một năm. Warwick mô tả, hành động này gây căng thẳng quá mức đối với những con cá sấu to lớn.

Kết thúc quá trình, da cá sấu được đưa đến xưởng để sản xuất túi xách, giày và quai đồng hồ. Ingrid Newkirk, giám đốc điều hành của PETA cho biết, tổ chức này kêu gọi mọi người trên thế giới không mua sản phẩm làm từ da động vật để ngăn các loài bò sát bị cầm tù, tàn sát và lột da sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Việt Nam trên báo nước ngoài Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN