Cảnh báo rợn người về sự trỗi dậy và âm mưu mới của al-Qaeda

Tổ chức khủng bố al-Qaeda được cho là đang tập hợp lực lượng đẩy mạnh các âm mưu nhắm vào Châu Âu với nhiều cách thức mới.

Cảnh báo rợn người về sự trỗi dậy và âm mưu mới của al-Qaeda - 1

al-Qaeda – tổ chức khủng bố bị cả thế giới lên án vì đứng sau vụ khủng bố ngày 11.9.2001

Trong buổi phóng vấn với tờ The Sunday Times, bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace vừa lên tiếng cảnh báo tổ chức khủng bố al-Qaeda đã và đang nghiên cứu, tiến hành các kỹ thuật đánh bom mới có sức phá hủy cả máy bay phản lực.

Ngoài ra, al-Qaeda cũng đang lên kế hoạch triển khai phương án sử dụng các máy bay không người lái có chứa thuốc nổ để đánh bom mục tiêu như một cách thức lây lan khủng bố khắp dọc Trung Đông.

Lời phát biểu của ông Wallace diễn ra trong bối cảnh sân bay quốc tế Gatwick (London, Anh) vừa phải đóng cửa do sự xuất hiện của drone (máy bay không người lái). Sự cố này đã khiến hơn 140.000 hành khách ở sân bay náo loạn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh hàng không của nước Anh.

Cảnh báo rợn người về sự trỗi dậy và âm mưu mới của al-Qaeda - 2

Trùm khủng bố Osama bin Laden – kẻ cầm đầu tổ chức al-Qaeda bị quân đội Mỹ tiêu diệt vào năm 2011.

“Mối đe dọa về hàng không hoàn toàn có cơ sở. al-Qaeda đang trỗi dậy trở lại. Chúng đang tập hợp lực lượng và ngày càng đẩy mạnh các âm mưu nhắm vào Châu Âu với nhiều cách thức mới. Đặc biệt, chúng vẫn nung nấu ý định tấn công các máy bay dân sự”- Bộ trưởng Quốc phòng Anh cho hay.

Ngài bộ trưởng cũng cho hay chính phủ Anh đã chi tới 25 triệu Bảng Anh cho việc bảo vệ ngành hàng không nước này khỏi các mối đe dọa.

Ngay sau khi Tổ chức Hồi giáo cực đoan IS dần suy yếu cũng là thời điểm Al-Quaeda trỗi dậy trở lại ở Syria, Afghanistan, Yemen, Libya và các quốc gia khác trong khu vực Trung Đông.

Cảnh báo rợn người về sự trỗi dậy và âm mưu mới của al-Qaeda - 3

Sau sự suy yếu của IS, a-Qaeda nhanh chóng tập hợp lại lực lượng và tiến hành các hoạt động khủng bố ở khu vực Trung Đông dưới sự dẫn dắt của con trai Osama bin Laden.

Các chuyên gia cảnh báo giờ đây Hamza bin Laden - con trai của Osama bin Laden đã đi theo đường của cha mình và trở thành người nắm quyền trong al-Qaeda.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi tổng thống Donald Trump ra quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria – hành động bị ông Wallace chỉ trích là sẽ tiếp tay cho các tên khủng bố cực đoan có chỗ trú ẩn hoàn hảo để tấn công châu Âu.

Mặc dù lực lượng an ninh hàng không đã được tăng cường mạnh mẽ ở các sân bay trên khắp thế giới sau vụ tấn công ngày 11.9.2001 tại Mỹ khiến gần 3000 người thiệt mạng, bộ trưởng Quốc phòng Anh vẫn cho rằng điều này chỉ khiến những tên khủng bố ngày càng tinh vi hơn trong việc tìm tòi cách thức tiến hành khủng bố.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố

Gia đình trùm khủng bố Osama bin Laden mới đây lần đầu lên tiếng khoảnh khắc định mệnh khi đặc nhiệm SEAL xông vào bắn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo My Lê - The Sun ([Tên nguồn])
An ninh thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN