Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tấn công

Một nhóm "kháng chiến" Iraq đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào căn cứ Mỹ ở Syria.

Xe quân sự Mỹ tuần tra ở khu vực gần thị trấn Qamishli, Syria.

Xe quân sự Mỹ tuần tra ở khu vực gần thị trấn Qamishli, Syria.

Ít nhất 3 khu vực có sự hiện diện của binh sĩ Mỹ ở Syria bị tấn công bởi một "nhóm kháng chiến Hồi giáo" Iraq. Tổ chức này hôm 23/10 đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Lầu Năm Góc nói lực lượng Mỹ ở Syria đã đánh chặn 2 UAV và không ghi nhận thương vong, theo RT.

Tờ Al-Mayadeen trích dẫn nguồn tin trên thực địa cho biết, có "nhiều tiếng nổ ở khu vưc mỏ dầu Al-Omar thuộc tỉnh Deir-ez-Zor". UAV cũng tấn công khu vực Al-Shadadi ở tỉnh Hasakah và At-Tanf, nơi có căn cứ lớn nhất của Mỹ ở miền nam Syria.

Một nhóm tự xưng là "tổ chức kháng chiến Hồi giáo ở Iraq" đã lên tiếng nhận trách nhiệm việc tấn công các căn cứ Mỹ gần Al-Omar và Al-Shaddadi. Nhóm này tuyên bố các mục tiêu "đã bị đánh trúng".

Quân đội Mỹ ngày 23/10 thông báo "phá hủy 2 UAV tự sát ở khu vực có sự hiện diện của lực lượng Mỹ ở Syria". Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) khẳng định không có thương vong trong các cuộc tấn công, nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ "đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ có hành động cần thiết để bảo vệ các binh sĩ".

Mỹ hiện có khoảng 1.000 binh sĩ làm nhiệm vụ ở Syria. Lực lượng Mỹ bảo vệ các mỏ dầu do lực lượng ly khai người Kurd kiểm soát ở vùng đông bắc Syria, cũng như hỗ trợ người Kurd trong việc truy quét các tàn dư của khủng bố IS.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/10 đã đột ngột rời một sự kiện tổ chức ở Nhà Trắng vì "có vấn đề cần giải quyết" ở Phòng tình huống thuộc Nhà Trắng. Theo Reuters, không có sự cố khẩn cấp nào khi đó và ông Biden chỉ đơn giản là tới nghe báo cáo về tình hình ở Israel.

Mỹ gần đây đã tăng cường các hệ thống vũ khí tới Trung Đông để đối phó với nguy cơ các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ gia tăng, đặc biệt là ở Syria và Iraq. Giới chức Mỹ cáo buộc Iran đứng sau thúc đẩy các cuộc tấn công bằng UAV và rocket thông qua các nhóm dân quân được hậu thuẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Washington cảnh báo “phản ứng quyết liệt”nếu binh sĩ Mỹ bị tấn công ở Trung Đông

Ngoại trưởng Mỹ gần đây đã lên tiếng khi khả năng xung đột Israel - Hamas lan ra khắp khu vực Trung Đông gia tăng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - RT ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN