Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tái nhập viện

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tái nhập viện vì vấn đề bàng quang sau gần 1 tháng xuất viện.

Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 11-2 đã được đưa đến bệnh viện vì các triệu chứng liên quan vấn đề bàng quang, đài CNN đưa tin.

Thiếu tướng Patrick Ryder - phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết đội an ninh của ông Austin đã đưa vị bộ trưởng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (bang Maryland, Mỹ) vào khoảng 2 giờ 20 chiều 11-2.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AP

Ông Ryder nói thêm rằng Nhà Trắng, quốc hội Mỹ, Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks và chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Charles Q. Brown Jr. đã được thông báo về sự việc.

“Tại thời điểm này, Bộ trưởng Austin vẫn giữ các chức năng và nhiệm vụ của mình. Thứ trưởng sẵn sàng đảm nhận các chức năng và nhiệm vụ này nếu được yêu cầu” - ông Ryder nói về việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tái nhập viện.

Ông Ryder cho biết Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của ông Austin.

Đầu tháng 12-2023, ông Austin bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và trải qua một thủ tục điều trị ung thư vào ngày 22-12-2023.

Đến ngày 1-1, ông Austin trở lại bệnh viện do xuất hiện biến chứng hậu phẫu thuật. Hôm 15-1, ông Austin xuất viện và bắt đầu làm việc từ xa.

Việc ông Austin nhập viện hồi tháng 1 đã kéo theo tranh cãi gay gắt khi vị bộ trưởng không thông báo cho Nhà Trắng về trường hợp của mình.

Ông Austin sau đó đã bày tỏ sự hối tiếc về cách xử lý tình huống của mình và gửi lời xin lỗi đến Nhà Trắng, đồng nghiệp của ông và người dân Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã phạm sai lầm khi không thông báo về việc nhập viện, nhưng các quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh rằng ông Austin vẫn tham gia việc ra quyết định về quân sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN