Bắt trăn khổng lồ dài 5,5m, nặng 70kg, phá kỷ lục ở Mỹ

Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ, đã trở thành người bắt con trăn Miến Điện lớn nhất bang này, với chiều dài lên tới 5,5 mét.

Theo Daily Mail, John Hammond bắt được con trăn khủng ở vùng Everglades, trong chiến dịch truy bắt các sinh vật ngoại lai xâm chiếm khu vực.

“Ngay khi phát hiện con trăn, tôi chạy tới tóm lấy đầu nó. Con trăn phản kháng bằng cách siết chặt từ phần bụng của tôi”, Hammond nói, nhấn mạnh rằng mình phải mất 45 phút để khuất phục con trăn khổng lồ.

“Túi đựng trăn quá nhỏ nên tôi phải vất vả đặt nó lên xe tải”, Hammond nói. Con trăn nặng 70kg sau đó đã được cho chết theo cách nhân đạo.

Hammond đem con trăn để ngoài đường cho người dân địa phương được chiêm ngưỡng. Phần da trăn sẽ được tách rời để sử dụng, tránh lãng phí, theo lời Hammond.

Bắt trăn khổng lồ dài 5,5m, nặng 70kg, phá kỷ lục ở Mỹ - 1

Con trăn dài 5,5 mét và nặng tới 70kg.

Bang Florida Mỹ những năm qua đã mở chiến dịch lùng bắt sinh vật ngoại lai như trăn Miến Điện. Những người bắt trăn sẽ được chính quyền tặng thưởng tương xứng.

Tính đến nay, các thợ săn được cho là đã bắt tổng cộng 1.850 con trăn ở khu vực bang Florida. Chúng là sinh vật ngoại lai, du nhập vào Mỹ từ những năm 1970 dưới dạng vật nuôi. Nhiều con trăn phát triển quá lớn nên bị chủ nhân vứt ra ngoài môi trường.

Hammond hiện là người bắt trăn Miến Điện khủng nhất bang Florida. Hồi tháng 11, một người đàn ông ở West Palm Beach cũng lập kỷ lục bắt trăn dài 5,1 mét và nặng 54kg.

Úc: Tưởng đất bị nứt, hóa ra là trăn khổng lồ đáng sợ

Sinh vật khổng lồ được phát hiện trên một đường đua ngựa ở Úc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN