Anh: Bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ, ngang ngửa với cá mập loại lớn

Một cần thủ người Anh gần đây đã bắt được một con cá ngừ khổng lồ nặng 408kg, được cho là lớn nhất từng được ghi nhận ở vùng biển xứ Wales, Vương quốc Anh.

Jason Nott là một cần thủ giàu kinh nghiệm.

Jason Nott là một cần thủ giàu kinh nghiệm.

Cần thủ Simon Batey và người bạn Jason Nott bắt được con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương ở khu vực ngoài khơi bờ biển Pembrokeshire.

Con cá ngừ khổng lồ dài 2,82 mét được đem đo kích thước ngay lập tức và sau đó thả về môi trường tự nhiên. Các nhà hoạt động ở Anh cho rằng, vùng biển thuộc xứ Wales đang có tiềm năng trở thành môi trường sống ưa thích của những loài cá lớn nhất thế giới, thu hút các cần thủ quốc tế tới tìm vận may.

Cần thủ Batey đến từ thị trấn Bridgend ở xứ Wales, bắt được con cá ngừ khổng lồ khi đang trở về từ chuyến đi câu ở khu vực cách bờ biển phía tây xứ Wales khoảng 48km.

Batey và người bạn đã mất hơn một giờ mới đem được con cá ngừ khổng lồ lên thuyền. Theo BBC, hai cần thủ đã sử dụng phương pháp được công nhận để đo chiều dài và cân nặng của con cá ngừ.

"Đây là con cá ngừ lớn nhất từng được bắt ở vùng biển xứ Wales. Kỷ lục trước đây thuộc về một con cá ngừ nặng khoảng 272kg", Julian Lewis Jones, thành viên của nhóm câu cá Angling Cymru ở xứ Wales, nói.

Jones mô tả một con cá ngừ dài 2,82 mét, nặng 400kg có nghĩa là nó tương đương kích thước của một con cá mập lớn. "Chúng rất khỏe, không đơn giản để một người có thể bắt được mà cần nỗ lực của cả nhóm", Jones nói.

Trong suốt quá trình đo kích thước, con cá luôn được tiếp oxy một cách đầy đủ để đảm bảo khả năng sống sót. 

"Thật là thú vị khi một con cá có kích thước khổng lồ như thế này được đánh bắt ở vùng biển xứ Wales. Đây là một trong những con cá ngừ khổng lồ lớn nhất thế giới", Jones nói thêm.

Nổi tiếng với kích thước và tốc độ dưới nước, cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương hay còn được gọi là cá ngừ vây xanh khổng lồ, đã biến mất khỏi vùng biển Vương quốc Anh trong những năm 1960 do đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu. 

Trong một thập kỷ qua, loài cá này đang dần quay trở lại, xuất hiện ở vùng biển xứ Wales trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm.

Cá ngừ vây xanh là loài cá ngừ lớn nhất thế giới hiện nay, với chiều dài lên tới 4 mét và nặng 684kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Thả 3 xác cá sấu khổng lồ xuống đáy biển sâu, sốc với điều xảy ra với xác thứ 3

Một con mực khổng lồ hoặc cá mập có thể sống dưới đáy biển sâu mà con người chưa từng biết đến, sau khi nguyên một xác cá sấu khổng lồ thả xuống đáy biển biết mất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - BBC ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN