Lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế

Ngành xuất nhập khẩu ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn về nhân sự làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics.

Tuy nhiên theo phản hồi của các doanh nghiệp, nguồn nhân sự hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế.

Trước sự khát nhân lực của thị trường hiện nay, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp là các ứng viên nên tham dự các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được cấp phép.

1. Tổng quan về thị trường đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó là các trung tâm không được cấp phép, không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng đào tạo mà các cơ quan quản lý nhà nước đề ra.

Sự thiếu bài bản trong chương trình đào tạo, sự hạn chế từ nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm chuyên môn của đội ngũ giảng viên đã khiến việc đào tạo tại các trung tâm này trở lên kém chất lượng.

Bên cạnh đó việc lưu hành các chứng chỉ, chứng nhận không đủ điều kiện pháp lý của các trung tâm này cũng đem lại rủi ro cho các học viên.

2. Lời khuyên lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu và Logistics thực tế của chuyên gia

Khi lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu thực tế, học viên cần lưu ý các vấn đề sau:

- Tính pháp lý của trung tâm.

Học viên cần tìm hiểu xem trung tâm theo học đã được cấp phép chưa. Trung tâm được cấp phép sẽ có tính tin cậy cao vì họ đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tài liệu giảng dạy mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra, cũng như chứng nhận của họ cũng đảm bảo về tính pháp lý, học viên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các chứng nhận này để xin việc.

- Chương trình đào tạo cần phải thực tế.

- Chất lượng đội ngũ giảng viên.

Giảng viên giảng dạy cần phải là chuyên gia, đang làm nghề thực tế. Bởi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất. Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép.

-  Quyền lợi của học viên trong và sau khóa học.

- Phản hồi của học viên đã từng theo học tại trung tâm.

Đây là những phản hồi mà bạn cần tham khảo để đưa ra quyết định  có theo học tại trung tâm hay không.

3. Trung tâm đào tạo Xuất nhập Khẩu Lê Ánh, địa điểm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín và được cấp phép

Là một thành viên của trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh, trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh được kế thừa kinh nghiệm đào tạo thực tế của gần 10 năm hình thành và phát triển của trung tâm mẹ, tạo sự khác biệt trên thị trường đào tạo xuất nhập khẩu thực tế thông qua:

- Là một trong số rất ít các trung tâm được cấp phép

- Chương trình đào tạo bài bản, thực tế, được xây dựng, thẩm định bởi các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm trong nghề.

- Quy tụ được đội ngũ giảng viên giỏi, 100% giảng viên của trung tâm là những chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, hiện đang giữ những vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, nhiệt tình và tâm huyết với học viên.

- Học phí hợp lý, có nhiều ưu đãi cho học viên.

- Có bộ phận Lê Ánh HR thực hiện hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho học viên và doanh nghiệp.

- Ngoài ra học viên sẽ được hoàn lại học phí nếu trong 2 buổi đầu, không hài lòng về chất lượng khóa học.

Hiện nay, trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh thực hiện đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu và logistics thực tế trên thị trường từ cơ bản đến chuyên sâu dưới các hình thức online và offline.

Lời khuyên chọn khóa học xuất nhập khẩu Logistics thực tế - 1

Chi tiết các khóa học xuất nhập khẩu thực tế của XNK Lê Ánh xem tại: www.xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Bên cạnh đó, trung tâm Lê Ánh hiện đang tổ chức các khóa học kế toán tổng hợp, khóa học quản trị hành chính nhân sự đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao của nhà tuyển dụng và học viên tham dự.

Được biết trong thời gian tới, Xuất Nhập khẩu Lê Ánh tiếp tục phát triển dự án kết nối tuyển dụng với doanh nghiệp nhằm mang lại nhiều lợi ích và giá trị hơn nữa cho học viên.

Tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế hiện là giải pháp tốt nhất để nâng cao kinh nghiệm làm việc cho học viên. Tuy nhiên, để có thể nắm bắt và thành công trong nghề, người học ngoài sự chuẩn bị tốt về chuyên môn nghề nghiệp, còn cần trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm để sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Người học hãy luôn kiên trì học hỏi và không ngừng theo đuổi đam mê.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN