“Flex” hành trình thi thố và loạt danh hiệu ấn tượng của sinh viên ĐH Đông Á

Thế nào là một “thanh xuân rực rỡ” ở giảng đường đại học? Tích luỹ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, khai phá tiềm năng và đam mê của bản thân, hội nhập và chiếm lĩnh vị trí việc làm,…? Phát triển toàn diện chính là những trải nghiệm quý giá mà giảng đường Đại học Đông Á mang đến cho các thế hệ sinh viên (SV) của mình.

“Flex” bản lĩnh chuyên môn qua các cuộc thi nghề nghiệp

2023 được các bạn SV ví von là năm “bội thu” danh hiệu của SV các ngành Ngôn ngữ ĐH Đông Á. Góp mặt ở các cuộc thi học thuật lớn nhỏ trong khu vực và toàn quốc, SV khối Ngôn ngữ cũng liên tục “rinh” các giải thưởng giá trị. Gần nhất, giải Nhất cuộc thi Thuyết trình tiếng Nhật tại Ngày hội Kanagawa 2023 đã thuộc về nhóm sinh viên Đại học Đông Á. Với chủ đề “Ước mơ kết nối Việt Nam–Nhật Bản của chúng tôi”, nhóm SV đến từ khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản đã mang đến phần thuyết trình đầy mạch lạc, thu hút và thuyết phục, vượt qua các đội thi đến từ các trường đại học khác trong khu vực miền Trung.

“Flex” hành trình thi thố và loạt danh hiệu ấn tượng của sinh viên ĐH Đông Á - 1

Còn SV khoa Ngôn ngữ & văn hóa Trung Quốc ĐH Đông Á cũng lần lượt “điền tên” vào chung kết “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 22 và Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc. Vượt qua nhiều bài dự thi trên cả nước, cả hai SV đều xuất sắc với giải Khuyến khích tại hai cuộc thi này.

Năm 2023 cũng đánh dấu loạt thành tích nổi bật của SV Ngôn ngữ Hàn khi liên tục đạt giải cao tại các cuộc thi lớn: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba tại Chung kết Nói tiếng Hàn toàn miền Trung do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tổ chức; Giải Nhì hùng biện tiếng Hàn K-Speech lần thứ 11. “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ II” khu vực phía Bắc, SV năm nhất ngành Ngôn ngữ Hàn – cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng bán kết, toả sáng với giải Khuyến khích cuộc thi.

Các bạn SV khoa Du lịch cũng “định vị danh hiệu” ngành học của mình qua loạt giải thưởng chuyên môn ấn tượng. Quán quân K-Food Festival 2023 do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức; Á Quân "Bed Making Competition" tổ chức bởi Four Points by Sheraton Danang;… Còn trước đó là Quán quân cuộc thi Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn du lịch TP Đà Nẵng 2021, Quán quân K-Food Festival 2021, Top 30 Đại sứ văn hoá du lịch 2022 toàn quốc, Quán quân và Quý quân The Guiding Star toàn quốc,...

Các chàng trai khoa Công nghệ thông tin cũng góp mặt “10 điểm không có nhưng” bằng các gương mặt xuất sắc - “thủ khoa kép” đầu vào và tốt nghiệp 2023; Đại sứ TOEIC kỳ tháng 4/2022 với số điểm 935;…

Ở “đấu trường” nghiên cứu khoa học, SV các khoa cũng rộn ràng “ghi danh” không kém. Cuộc thi NCKH, SURF, khởi nghiệp SV cấp thành phố hay toàn quốc hằng năm luôn có sự hiện diện của các đề tài, dự án, sản phẩm ứng dụng phục vụ cộng đồng đến từ các nhóm SV khoa Điện – Tự động hoá, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Du lịch… Đại học Đông Á.

“Flex” đam mê và tài năng qua hoạt động đoàn hội, thể thao, nghệ thuật

Bản lĩnh, sáng tạo trong chuyên môn là thế, đam mê và tài hoa của các bạn SV cũng được dịp “bùng nổ” qua các cuộc thi nghệ thuật, thể thao và hoạt động đoàn hội.

Chỉ trong tháng 10 và 11, SV Đại học Đông Á liên tục “bén duyên” với chức vô địch các giải bóng chuyền. Tuyển bóng chuyền nam về Nhất tại Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023–KV miền Trung, trong khi đó, tuyển bóng chuyền nữ giành chức Vô địch Giải Bóng chuyền Thanh niên Đà Nẵng lần II năm 2023.

“Flex” hành trình thi thố và loạt danh hiệu ấn tượng của sinh viên ĐH Đông Á - 2

Với niềm đam mê về văn hóa các nước, SV Ngôn ngữ Hàn đã mang về giải Ba tại cuộc thi “Hát và nhảy K-POP” - Ngày hội Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc. Gần đây là giải Khuyến khích tại Liên hoan tiếng hát tiếng Trung khu vực miền Trung–Tây Nguyên lần thứ I của SV Ngôn ngữ Trung.

Năm 2023, chặng đường thi thố và chinh phục danh hiệu cũng mở rộng ở các môn học đại cương. Tại Vòng Chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ V – cấp thành phố, giải Ba đã thuộc về CLB Lý luận trẻ Đại học Đông Á.

Với chuỗi hành trình đẹp của giá trị trách nhiệm cộng đồng người SV Đại học Đông Á, “Giải thưởng 26-3” năm 2023 đã “gọi tên” 2 cán bộ đoàn ưu tú của Nhà trường. Trước đó là bằng khen dành cho đơn vị xuất sắc trong phong trào sinh viên 5 tốt, chương trình Hiến máu cứu người,…

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN