Du lịch nông thôn, du lịch văn hóa, chữa lành tại Jeollabukdo

Từ những thay đổi nhanh chóng của nhịp sống hiện đại và đô thị hóa khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên bận rộn và mệt mỏi. Cho tới khi cần tách rời công việc, thì cũng là lúc chúng ta cần cân bằng giữa hiện đại và truyền thống xưa kia. Có lẽ đó là cách mà “Du lịch nông thôn, du lịch văn hóa, bảo tồn giá trị truyền thống và du lịch chữa lành” ra đời phủ khắp các quốc gia, dân tộc và cũng là một hình thái phát triển trong thập niên tới ở nhiều quốc gia.

Vừa qua, trong chuyến khảo sát 5 ngày tới với Jeollabukdo từ lời mời của Hiệp hội quản trị du lịch Hàn Quốc, Quỹ văn hóa du lịch Tỉnh Jeollabukdo dưới sự kết nối của Giáo Sư Jang Hyeon Jin trường Đại Học Jeonju Hàn Quốc và KCL Group từ 2 phía Việt Nam và Hàn Quốc. Với sự tham gia của 10 đại diện các đơn vị lữ hành uy tín tại Việt Nam.

Với Jeollabukdo bạn sẽ tìm thấy phần tinh hoa không thể thiếu là Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi, ở đó bạn được ngắm nhìn những người dân mặc lễ phục hanbok hàng ngày, ngoài ra bạn còn có thể hòa mình vào trong văn hóa con người nơi đây khi mặc đồ Hanbok chụp ảnh trong làng, thưởng thức và yên tĩnh nghe những tiếng đàn thư giãn, tĩnh lại sau những giờ làm việc căng thẳng cùng bạn bè.

Kỷ niệm tại Làng cổ Hanok

Kỷ niệm tại Làng cổ Hanok

Sau đó, cùng sử dụng Ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Cua ngâm tương, Thịt bò tẩm ướp kiểu Hàn, rượu gạo Makgeolli và đặc biệt là những món ăn trên bàn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik. Cũng tại Jeollabukdo bạn sẽ được trải nghiệm tự tay làm những chiếc đèn lồng giấy đáng yêu của người Hàn Quốc và được trải nghiệm dịch vụ y tế tại Hàn khi được đi khám sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa DESIGN.

Trải nghiệm khám sức khỏe tại bệnh viện DESIGN

Trải nghiệm khám sức khỏe tại bệnh viện DESIGN

Trên cuộc hành trình chữa lành, bạn sẽ dừng lại tại Sunchang, Sunchang là một huyện nông thôn thuộc tỉnh Jeollabukdo phía Nam Hàn Quốc với đặc trưng kinh tế nông nghiệp lúa gạo, du lịch văn hóa với sự tham gia vào cuộc một cách nghiêm túc đồng bộ có tầm nhìn của cả hệ thống bộ máy chính quyền địa phương từ Trung ương tới tỉnh, huyện. Đây là vùng đất có lịch sử lâu đời, định hình quy mô đầy đủ từ đầu thế kỷ 14 với nhiều học giả và nhà hiền triết nổi danh qua nhiều thế kỷ.

‘Hướng Dẫn Viên” bạn bắt gặp có thể là dáng hình người phụ nữ Hàn năm nay đã ngoài lục thập. Một nét sang trọng, quý phái, yêu lao động khiến cho bạn có động lực để phấn đấu và cống hiến hết mình với cuộc sống.

Sự thân thiện, gần gũi và kết nối hợp tác

Sự thân thiện, gần gũi và kết nối hợp tác

Ở góc độ phong thủy địa lý. Đây là vùng với núi non trùng điệp dù rằng dòng sông không lớn. Thích hợp cho trải nghiệm tâm sinh chữa lành văn hoá. Nơi con người muốn thoát xa những tất bật rộn ràng hoà quyện với những khu rừng nguyên sinh rộng lớn, với hàng triệu cây cổ thụ, bảo vệ hệ sinh thái thực vật và không khí . Thăm những làng văn hoá cổ được bảo tồn và xây mới bao quanh là dãy ngọn núi cao trập trùng như phượng múa rồng bay. Một trong số đó là Làng dân gian tương ớt truyền thống (Sunchang Tranditional Hot Pepper Paste Folk Village) được đầu tư gần 15,2 tỷ KRW xây dựng trong vòng 4 năm (1994-1997) từ nguồn vốn kết hợp từ trung ương, tỉnh, huyện và tư nhân. Ở Sunchang bạn được trở về với thiên nhiên và văn hoá truyền thống nhưng không thiếu sự sang trọng trong hơi thở thời đại cùng các dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe, yoga, hướng dẫn tự thực hiện và thưởng thức những món ăn đặc trưng địa phương như cơm trộn tương ớt lên men. Tương ớt và đậu nành lên men là đặc sản địa phương cốt lõi vùng này đã được phát triển thành sản phẩm công nghiệp lấy du lịch văn hoá truyền thống để làm điểm tựa cộng hưởng phát triển công nghiệp sản phẩm dịch vụ.

  Vườn Quốc Gia Nguyên Sinh Tỉnh Jeollabukdo

  Vườn Quốc Gia Nguyên Sinh Tỉnh Jeollabukdo

Hơn cả là sự gắn kết tình cảm trong 1 chuyến đi

Hơn cả là sự gắn kết tình cảm trong 1 chuyến đi

Và có lẽ, cũng chính là cái điểm nhấn lớn nhất bạn muốn tới đây và quay trở lại không chỉ một lần là sự chào đón của bất kỳ người dân Hàn Quốc nào mà bạn gặp từ trên những con đường làng, hay tới sự tiếp đón của những con người tại khu nghỉ dưỡng Shilland, một mô hình nghỉ dưỡng mang tính quy mô linh hoạt và chuẩn mực.

Nơi mà bạn nhìn thấy sự chân thành thiết tha trong sự cần mẫn, mở mang muốn giới thiệu hình ảnh bản sắc quê hương Hàn Quốc tới khách du lịch quốc tế của họ.

Đến với Jeollabukdo, nơi bạn có thể thả mình nghe từng bản nhạc ngồi tập Yoga, hay có thể ngâm chân lá thuốc, xông hơi đá muối, tắm sục thư giãn… và dạo bộ dưới những đường cây lá vàng, lá đỏ giữa khí hậu bốn mùa se lạnh nhẹ nhàng, thư thái và bình yên bên những người thân yêu trong một chuyến nghỉ dưỡng trở về với thiên nhiên, văn hóa truyền thống. Khi bình yên đến, cũng chính là lúc tâm hồn giấu "mệt mỏi" được chữa lành thêm một chút! Và biết hướng về nâng niu giá trị cuộc sống, tình cảm, nguồn cội, sức khỏe và văn hóa con người!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hoàng Trang Hân ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN