Bí mật của cuộc sống hạnh phúc viên mãn

Trên hành trình kiến tạo hạnh phúc đích thực, lối sống well-being được cộng đồng đặc biệt quan tâm.

Lối sống Well-being trên thế giới 

Trong cuốn sách “I don’t want to grow up” tác giả Scott Stillman từng viết: “Đích đến cuối cùng của cuộc đời bất cứ ai, đều là hạnh phúc.” 

Lối sống well-being được nhiều người theo đuổi để tìm thấy sự cân bằng nhờ duy trì trạng thái thoải mái, khỏe mạnh và hạnh phúc

Lối sống well-being được nhiều người theo đuổi để tìm thấy sự cân bằng nhờ duy trì trạng thái thoải mái, khỏe mạnh và hạnh phúc

Có nhiều trường phái khác nhau cùng quan tâm và theo đuổi những lối sống tạo nên sự khỏe mạnh, thịnh vượng và hạnh phúc đích thực. Well - being được xem là một trong số đó, lối sống lành mạnh trên 4 trụ cột: sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, tập trung vào cá nhân và các mối liên hệ bên ngoài. 

Đan Mạch: Quốc gia thường được coi là một trong những vùng đất có mức sống cao và lối sống Well-being. Các chỉ số về hạnh phúc cá nhân, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và an ninh xã hội đều ở mức cao.

Phần Lan: Vương quốc nổi tiếng với môi trường sống tích cực. Họ đặt ưu tiên cao vấn đề giáo dục, công bằng xã hội và có những chính sách hỗ trợ người lao động và gia đình.

New Zealand: New Zealand chú trọng vào môi trường sống, với cảnh đẹp tự nhiên và chăm sóc sức khỏe tốt. Họ cũng đề cao tính bền vững và đối thoại xã hội.

Nhật Bản: Đất nước Mặt trời mọc, một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và nền y tế, chăm sóc sức khỏe phát triển vượt trội. Đời sống ở Nhật Bản thường được mô tả là tự do, an toàn và có chất lượng cao.

Tại miền Bắc Việt Nam, nếu là người quan tâm đến sức khỏe và lối sống theo đuổi cân bằng, hạnh phúc, hẳn bạn đã từng nghe đến Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham. Cách Hà Nội 60 phút di chuyển, vùng đất phát triển tiện ích sống, nghỉ dưỡng trên lõi mạch khoáng nóng Radon, được đánh giá tương đương mạch khoáng tại chân núi Phú Sĩ Nhật Bản. 

Cốt lõi của hạnh phúc nằm ở sự kết nối 

Sam Jahara, nhà trị liệu tâm lý tại Brighton and Hove Psychotherapy ở Anh, nói với Livescience rằng hạnh phúc thường gắn liền với cảm giác vui vẻ, thoải mái và biết ơn. Theo đó, những người hạnh phúc thường có cái nhìn tích cực về cuộc sống của họ, cả quá khứ lẫn hiện tại và luôn hướng tới tương lai. 

Hạnh phúc đến từ bên trong mà cội nguồn là sự phát triển vẹn toàn Tâm - Thân - Trí. Đó là lý do vì sao ngày nay, ngày càng nhiều người tìm kiếm các hoạt động, giải pháp tái tạo và nâng cao sức khỏe. 

Sức khỏe trở thành sự ưu tiên của những người theo lối sống well-being, Onsen được nhiều người ưa chuộng 

Sức khỏe trở thành sự ưu tiên của những người theo lối sống well-being, Onsen được nhiều người ưa chuộng 

Tại Việt Nam, lối sống well-being ngày càng được quan tâm. Thay vì những bữa tiệc xa hoa không hồi kết, nhiều người lựa chọn đầu tư vào chất lượng cuộc sống và phát triển sức khỏe.

Theo nghiên cứu của đại học Havard, 3 chìa khóa để tới với hạnh phúc đích thực chính là: Chọn hạnh phúc trong bất cứ điều gì bạn làm; tăng cường các mối quan hệ gần gũi nhất của bạn, hãy chăm sóc bản thân về mặt thể chất, tài chính và tình cảm.

Trong đó, 93% những người cực kỳ hạnh phúc cho biết họ có sức khỏe tuyệt vời hoặc rất tốt. Cùng với kết quả của nhiều nghiên cứu bổ sung, có thể khẳng định rằng: Hạnh phúc được tạo nên từ những sợi dây kết nối khác nhau - kết nối với chính mình và với bên ngoài, trong đó sức khỏe là sự ưu tiên hàng đầu.

Nhận thức về tầm quan trọng của việc duy trì cơ thể khỏe mạnh đã thúc đẩy người ta chuyển đổi sang các thói quen sống lành mạnh. Tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống cân đối, các hoạt động giữa thiên nhiên - CLB sách, trà đạo, thơ ca, làm vườn,.. cải thiện chất lượng giấc ngủ, thăm khám sức khỏe thường xuyên là những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe thể chất. Đây cũng được xem là một cách chăm sóc sức khỏe chủ động. Thay vì chờ đợi cho đến khi cơ thể biểu hiện bệnh lý, con người có thể chủ động xây dựng các thói quen tốt để cải thiện sức khỏe của mình.

Bên cạnh việc cải thiện sức khỏe thể chất bằng các hoạt động vật lý, lối sống well-being hướng con người chú tâm hơn đến chữa lành tinh thần. Onsen, yoga, thiền, taichi, khí công,...trở nên phổ biến không chỉ vì lợi ích về sức khỏe thể chất mà còn về sức khỏe tinh thần. Những hoạt động này giúp giảm căng thẳng, tăng cường tập trung, và đem lại trạng thái tinh thần tích cực. Ngoài ra, việc xây dựng mối quan hệ xã hội, thời gian nghỉ ngơi, và quản lý thời gian lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tinh thần. 

Là quốc gia có nền văn hóa gần gũi với Nhật Bản, Việt Nam cũng sở hữu một số mỏ khoáng nóng được đưa vào khai thác nghỉ dưỡng. Chất lượng nguồn khoáng và sự thuận tiện di chuyển được xem là 2 yếu tố quyết định sức hút của một khu nghỉ dưỡng khoáng nóng. Những quần thể này sở hữu nhiều lợi thế để phát triển những trung tâm trị liệu toàn diện well-being, điểm đến cho các gia đình tìm kiếm ngôi nhà thứ 2 chăm sóc sức khỏe gần Hà Nội.

Sở hữu mạch khoáng Radon quý hiếm, Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Tổ hợp gồm nhiều phân khu từ tiện ích cộng đồng - Công viên khoáng nóng Ohayo Onsen & Spa, Thanh Thủy Camping, khách sạn,... đến các sản phẩm bất động sản - biệt thự khoáng nóng Heian Villas, căn hộ khoáng nóng,... với những đặc quyền tiện ích well-being hấp dẫn nhiều gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN