Từ trộm cắp ra... ma túy!

Anh Ngô Trường (1991, quê Đông Hà, Chư Prông, Gia Lai) đã đến CAP Tam Thuận, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng trình báo việc kẻ trộm đột nhập nhà số 210/20A-Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng - nơi anh đang tạm trú, lấy trộm 1 laptop hiệu Acer màu đen và 1 ĐTDĐ Nokia 1280. Nhận tin báo, Trung tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng CAP Tam Thuận đã trực tiếp giao nhiệm vụ xác minh, điều tra cho Trung tá Nguyễn Đông Cung - Phó trưởng CAP.

Do sự việc xảy ra vào thời điểm tối 26/6 nên BCH CAP đã điều động thêm thiếu úy Huỳnh Cao Cường, Nguyễn Hải Long, Ngô Quảng Nam và trung sĩ Phan Văn Thanh tiếp cận ngay hiện trường và tiến hành các bước xác minh nóng về các đối tượng có biểu hiện nghi vấn xuất hiện vào thời điểm trước, trong và sau khi xảy ra sự việc. Nhiều thông tin sau đó đã được tổng hợp và tổ công tác thấy nổi lên là đối tượng đi xe máy hiệu Exciter, BKS 43F1-14.324 có mặt tại hiện trường. Tổ công tác đã liên hệ với Phòng CSGT CATP Đà Nẵng và xác định chủ sở hữu chiếc xe nói trên hiện trú tại KCC liền kề thuộc tổ 62, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Công tác mật phục tại địa chỉ này đã được tổ công tác liên tục “bám” từ 22 giờ 30 ngày 26/6 đến 7 giờ ngày 27/6. Và khi Nguyễn Thanh Tân (1991, trú tổ 62, P. Hòa Minh) xuất hiện cùng với chiếc xe máy đúng như nhận dạng, đặc điểm đã được ghi nhận từ trước, lực lượng mật phục đã bất ngờ tiếp cận và đưa đối tượng về CAP Tam Thuận để làm việc.

Từ trộm cắp ra... ma túy! - 1

Trần Bảo, Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Đăng Khoa

Lúc đầu Tân một mực không khai nhận hành vi trộm cắp của mình, nhưng với những chứng cứ được lực lượng CA đưa ra, cuối cùng Tân mới chịu hợp tác và khai nhận thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh Ngô Trường. Đồng phạm với Tân là Trần Bảo (1989, trú tổ 6, P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu). Do toàn bộ tài sản trộm cắp hiện đang được Bảo cất giữ nên để tránh bị động, Trung tá Nguyễn Tất Thắng đã chỉ đạo cán bộ triển khai ngay việc phối hợp với CA địa phương bạn để bắt nhanh đối tượng, tránh để thất thoát tài sản. Đúng như dự định, Bảo đã bị bắt cùng với tang vật là 1 laptop hiệu Acer và 1 điện thoại Nokia 1280.

Từ trộm cắp ra... ma túy! - 2

Ma túy đá thu giữ tại nơi trọ của Nguyễn Đăng Khoa

Do biết Bảo là đối tượng sử dụng ma túy nên CAP Tam Thuận không dừng lại ở việc làm rõ đối tượng trộm cắp mà còn tiếp tục đấu tranh mở rộng án. Quả đúng như dự kiến, các đối tượng này đã khai nhận, trước khi gây án, vào chiều 26/6, Tân, Bảo và Nguyễn Đăng Khoa (1974, trú tổ 59, P. Chính Gián, hiện đang tạm trú nhà số 368/12-Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng) đã sử dụng trái phép chất ma túy. Địa chỉ này ngay sau đó đã được CAP Tam Thuận phối hợp với CAP Xuân Hà tiến hành kiểm tra hành chính nơi Khoa tạm trú và đã thu giữ 2,5g ma túy tổng hợp dạng đá. Nội dung vụ việc hiện đã được chuyển cho Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN