Trộm ảnh làm... “người yêu”

Sau khi trộm được số tài sản lớn, Đặng Duy Trần Vũ (1988, trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) chuẩn bị tháo lui thì thấy những tấm ảnh thẻ dán trong giấy phép lái xe (GPLX) và chứng minh nhân dân (CMND) của gia chủ... khá đẹp nên tiện tay “chôm” mang về với ý định gỡ ảnh ra cất vào ví làm “người yêu”.

Khi nhắc lại vụ trộm kỳ cục này, các TS, ĐTV Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng vẫn nhớ như in vì có “ấn tượng mạnh” với những câu trả lời ngây ngô của Vũ. Là đối tượng nghiện game online có hạng nên Vũ luôn cần tiền để thỏa sức đam mê với thế giới ảo. Tuy nhiên, do nhàn cư nên số tiền Vũ có được rất hạn chế. Để đáp ứng cơn nghiện, Vũ thường lang thang trên đường tìm sơ hở của nhà dân để “mượn” tài sản. Sau nhiều ngày “thị sát” địa bàn, Vũ nắm được lịch trình của gia đình anh N.N A. (trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) nên quyết định ra tay hành động.

Chiều hôm đó, khi đã biết chắc không ai thấy mình, Vũ phá cửa, đột nhập nhà anh A. tìm tài sản. Lục tung các nơi, Vũ “gom” được số tài sản khá lớn, gồm ĐTDĐ Iphone, ĐTDĐ Blue-Phone, 7 đồng hồ các loại, 8 nhẫn đá quý và vàng trắng, bộ dây chuyền bằng đá quý, máy quay phim hiệu Sony, máy ảnh hiệu Canon với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng cùng 7 thẻ tín dụng của gia chủ. Kiểm tra tài sản lần cuối trước khi “đi xa” thì Vũ sững người khi phát hiện trong số các loại GPLX, CMND của gia chủ để trong tủ có dán ảnh người phụ nữ đẹp nên thầm nghĩ: “Bạn mình đứa nào trong ví cũng có tấm ảnh của người yêu chụp rất đẹp, chỉ mình là không. Thôi thì nhân cơ hội này vơ thêm vài loại giấy tờ mang về lọc ảnh ra bỏ vào ví cho bọn nó lác mắt ra.

Trộm ảnh làm... “người yêu” - 1

Đặng Duy Trần Vũ và toàn bộ tang vật

Mặc xác nó, cứ coi người đẹp trong ảnh này là người yêu của mình, chẳng thằng nào biết đó là ai...”. Vũ ôm tất cả các loại tài sản cùng với mấy loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh thẻ rút êm, đưa về nhà cất giấu. Ngày hôm sau, Vũ mang một số tài sản đi bán lấy tiền để “nướng” vào thế giới ảo, nhưng do các sản phẩm thuộc “hàng lạ” nên không ai dám mua. Chưa tiêu thụ được tài sản nhưng “cơn nghiện” game online đã lên đến đỉnh nên 22 giờ cùng ngày, Vũ đành dạt vào một tiệm INTERNET trên đường Lê Hồng Phong (Q. Hải Châu) để chơi với ý nghĩ “không có tiền mặt thì mình trả bằng hiện vật”. Tuy nhiên, khi Vũ đang say sưa dán mắt vào màn hình thì “chộ” các TS Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Ngũ Hành Sơn đang bước vào. Thấy lực lượng làm nhiệm vụ xuất hiện, Vũ vội co giò tẩu mã về hướng đường Hoàng Diệu nhằm thoát thân nhưng không kịp. Tiến hành khám xét người và nhà của Vũ, CQĐT đã thu tất cả tài sản mà y đã trộm tại nhà anh A. Tất nhiên là lúc này trong ví của Vũ cũng có tấm ảnh của “người yêu” được chàng ta chấm.

Khi các ĐTV hỏi vì sao đã trộm được số tài sản lớn lại còn lấy thêm các loại giấy tờ tùy thân của gia chủ thì Vũ rất “hồn nhiên” rằng: Mục đích chính của em là trộm tài sản có giá trị và mấy tấm ảnh đẹp chứ không phải là các loại giấy tờ tùy thân của gia chủ! Đúng là vụ trộm kỳ cục hết biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.D (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN