Tôi đi “chợ tình” đồng tính (P.1)

Gã đàn ông lượn lờ, rồi áp sát nơi tôi đứng, buông giọng ẻo lả: “Đi không cưng?”. Sau câu hỏi ấy, chẳng cần biết phản ứng của tôi thế nào, gã bất ngờ đưa tay “kiểm tra” khiến tôi giật mình. Tôi đã trải qua những giây phút sởn gai ốc khi xâm nhập chợ tình đồng tính. Những câu chuyện của “giới thứ ba” diễn ra công khai ở chợ tình này và cùng với đó là những bất ổn về ANTT.

Chợ tình ấy nằm ở khu dân cư gần khu vực Nhà máy thép thuộc P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng - nơi vừa san ủi mặt bằng, chưa có hệ thống chiếu sáng, chưa có nhà dân nên trở thành địa chỉ mà đêm đêm những người đồng tính đến để tìm bạn tình. Hoạt động này bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 3 và trở nên rầm rộ khi được giới thiệu trên mạng Internet, vì lẽ ấy mà ngày càng có nhiều người đồng tính ở các nơi quy tụ về đây. Tôi quyết định đóng vai “gay” để tìm hiểu về chợ tình ấy của những người thuộc giới tính thứ 3. Trước khi bắt đầu chuyến thâm nhập thực tế, các chiến sĩ CAP An Hải Bắc dặn: “Khi thấy anh đứng đó thì họ sáp lại, sau đó họ dùng tay sờ lên khắp người để kiểm tra phản ứng của anh.

Nhà báo đừng có giật mình, nếu không họ sẽ biết anh đóng giả ngay”. Đêm đầu tiên, tôi đi cùng V. - một chiến sĩ CAP. Cả khu đất tối om, ánh đèn đường hắt vào cũng không đủ để nhìn thấy mặt của người đối diện. Hơn 20 giờ, nhiều “ả” đàn ông chạy xe lòng vòng để kiếm bạn, trong khi một số cặp đôi khác thì đang ôm nhau mặn nồng, sau đó nhanh chóng cùng lên xe tìm bãi đáp khác. Nói thật, nhìn thấy cảnh ấy, cái cảm giác rờn rợn khiến tôi không dám đứng một mình nên V. phải lại gần. 1 tiếng đồng hồ đứng ở góc đường nhưng chẳng có “gay” nào sáp đến, họ chỉ chạy ngang qua rồi rồ ga phóng thẳng: “Họ thấy hai anh em mình đứng cùng nên không dám lại” - V. giải thích.

Tôi đi “chợ tình” đồng tính (P.1) - 1

KDC chưa có hệ thống chiếu sáng đã trở thành địa điểm cho chợ tình đồng tính hoạt động

Sau đêm đầu thất bại, rút kinh nghiệm trong lần thứ hai đến chợ tình đồng tính, tôi đứng riêng một góc. Và không phải chờ lâu, một người đàn ông đeo khẩu trang, chạy xe Air Blade áp sát chỗ tôi đứng, buông giọng ẻo lả: “Đi không cưng? Trông cưng lạ quá, mới biết chỗ này à?” - sau câu nói ấy, gã đưa tay “kiểm tra”, phải lấy hết can đảm tôi mới không co chân bỏ chạy. “Lần đầu em đến chỗ này, thế chừ đến đâu để tâm sự?” - tôi hỏi. “Thì mình đến những chỗ vắng người, dưới chân cầu Rồng hay ra bãi biển, còn không thì mình đi nhà nghỉ. Ấy thích chỗ nào thì mình chiều”. Người đàn ông giới thiệu là Q., làm nghề buôn bán, dù có vợ con hẳn hoi nhưng tối nào cũng đến đây “tìm lại giới tính thật của mình”. Tôi cố khai thác thông tin từ Q., nhưng sau một hồi trả lời các câu hỏi để chiều lòng người mới, Q. kéo tôi ngồi lên xe để chở đến bãi đáp, nhưng đúng lúc ấy V. lái xe chạy đến, tưởng là CA đến kiểm tra, Q. vọt lên xe chạy mất. Tôi thoát khỏi sự săn đón của một dân đồng tính trong tình huống như thế.

Trước đây, cứ vào khoảng 20 giờ là có rất nhiều người đồng tính tụ tập tại địa điểm trên để tìm kiếm bạn tình, nhưng sau này khi CAP An Hải Bắc tổ chức đẩy đuổi thì họ chuyển mốc thời gian về khuya, từ 22-23 giờ. Điều đáng nói, tại chợ tình này không chỉ tồn tại tình trạng dân “gay” tụ tập đến để tìm kiếm bạn tình mà còn có cả vấn nạn mại dâm đồng tính nam. Những cuộc ngã giá diễn ra nhanh chóng, sau đó hai gã đàn ông tìm đến bãi đáp khác để hành lạc. Trong quá trình đẩy đuổi, chính những chiến sĩ CAP An Hải Bắc đã không ít lần bị các đối tượng mại dâm đồng tính nam mồi chài. “Có đối tượng thường đến đây để hoạt động mại dâm đồng tính, sau khi thống nhất giá cả là họ tìm đến nơi khác. Ngoài những người đồng tính làm việc ấy thì cũng có những người không bị đồng tính nhưng vẫn tham gia hoạt động” - một chiến sĩ CA kể.

Tôi đi “chợ tình” đồng tính (P.1) - 2

Dân gay lượn lờ ở khu dân cư gần nhà máy thép Miền Trung để tìm kiếm bạn tình

Không chỉ vậy, hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xuất hiện những điểm massage mà nhân viên là nam giới để đáp ứng nhu cầu của người đồng tính. Tôi đã đến khách sạn H.K, nằm trên địa bàn P. Khuê Mỹ (Ngũ Hành Sơn) - nơi mà dân “gay” truyền tai nhau về những “hot boy” chuyên massage để mục sở thị hiện trạng mại dâm đồng tính. Mua vé hết 100 nghìn đồng, tôi được hướng dẫn lên gác để chờ nhân viên đến. Mất thời gian khá lâu mới có một nhân viên nam lên phòng, anh ta giới thiệu tên là Nhân, dân gốc ở TPHCM. Rất nhanh chóng, Nhân bắt đầu “công việc” của mình. Sau vài động tác xoa đấm trên lưng gọi là, anh ta chuyển sang chạm vào những chỗ nhạy cảm trên người tôi. “Chừ mình tới Z luôn thì bao nhiêu?” - tôi hỏi. “Nếu tại khách sạn thì 500, đi chỗ khác thì 800, còn nếu anh muốn qua đêm luôn thì 1,5 triệu” - Nhân ra giá. Theo lời Nhân kể thì ở khách sạn này có hơn chục nhân viên nam, đến từ nhiều địa phương khác nhau và chuyên phục vụ những người đồng tính. “Trước đây em làm việc ở TPHCM, nhưng ở trong đó cạnh tranh dữ quá nên phải ra Đà Nẵng. Ở khách sạn này em là “hot” nhất đấy, mỗi ngày em tiếp 2-3 khách như anh” - Nhân tự hào khoe. Trước khi chia tay, tôi hẹn Nhân khi khác sẽ đến và tất nhiên phải đưa tiền bo trước khi rời đi. Trước ngày tôi đến khách sạn H.K để tìm hiểu thực tế thì CAQ Ngũ Hành Sơn đã tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn nói trên và phát hiện một số nam thanh niên đang hành nghề massage kích dục cho người cùng giới. Điều này chứng tỏ hoạt động massage kích dục cho người đồng tính đã diễn ra nhiều năm ở khách sạn này.

Cùng với hoạt động mại dâm đồng tính thì việc dân “gay” thường tụ tập ở những địa điểm đã gây ra nhiều hệ lụy và trở thành thực trạng đáng báo động. Đại úy Trần Văn Thành - Phó trưởng CAP An Hải Bắc cho biết, từ lúc khu dân cư gần Nhà máy thép Miền Trung trở thành điểm hẹn của dân đồng tính thì tình hình ANTT tại đây diễn ra rất phức tạp, gây nhiều phản cảm cho người dân. Có lúc CAP phải đẩy đuổi gần 100 người ra khỏi khu vực, tuy nhiên dân “gay” ở nhiều địa phương khác và có cả người nước ngoài tìm đến chợ tình này. Trước thực trạng trên, CAP đã phải áp dụng biện pháp kiểm tra hành chính, nếu người đồng tính nào không có các giấy tờ tùy thân thì mời về phường làm việc vì vậy mà tình hình đã giảm so với trước. Tuy nhiên, những người thuộc giới tính thứ ba vẫn tụ tập và trên mạng Internet họ vẫn truyền tai nhau địa điểm được cho là chợ tình của dân đồng tính ở Đà Nẵng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã tổ chức trấn cướp tài sản của họ.

(còn nữa)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lưu Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN