Sẽ đầu thú khi tiêu hết tiền

Đó là “thông điệp” mà Nguyễn Phi Thanh Hoan (1996, trú tổ 44, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nhờ gia đình chuyển đến lực lượng CAP Hòa Hải khi nhận được lời kêu gọi ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật...

10 giờ ngày 12/3, đang TTKS tại khu vực cuối đường Sư Vạn Hạnh, CAP Hòa Hải phát hiện hai đối tượng đang có hành vi cạy cốp xe máy của Bà Nguyễn Thị Phúc (dựng tại trước sân chùa Quán Thế Âm), lấy trộm chiếc ví da bên trong có 1 triệu đồng, 120USD và nhiều giấy tờ tùy thân khác nên tiến hành truy bắt. Lợi dụng kiệt hẻm, hai đối tượng đã chạy thoát. Sau gần một ngày tiến hành điều tra, xác minh, CAP có đủ cơ sở khẳng định một trong 2 đối tượng cạy cốp xe của bà Phúc, lấy tài sản là Nguyễn Phi Thanh Hoan nên tiến hành mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, khi CBCS đến nhà thì gia đình cho biết, Hoan đã bỏ nhà đi đâu không rõ từ sáng 12/3. Sau khi nghe các CBCS trình bày vấn đề và giải thích, thấy được việc làm của con mình là phạm pháp, bố mẹ Hoan đã gọi điện vận động ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, Hoan không những không nghe lời mà còn “thông báo”: “Ba mẹ cứ yên tâm đi, con sẽ ra đầu thú khi tiêu hết số tiền đã trộm được!”.

Quả đúng như lời hứa, ngày 21/3, khi đã quá mệt mỏi với những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng và trong ví chỉ còn 500 đồng, Hoan trở về nhà và nhờ gia đình đưa đến trụ sở CAP Hòa Hải đầu thú. Tại đây, Hoan khai nhận: Do thấy công việc phụ làm đá vất vả nhưng kiếm được ít tiền nên y đã bỏ nghề. Nhàn cư, Hoan bắt đầu giao du với nhóm bạn ngoài địa phương có “hoàn cảnh” giống mình. Để có tiền tụ tập quán nhậu, cà-phê, Hoan rủ người bạn tên Tín (trú Q. Sơn Trà) đi cạy cốp xe, lấy tài sản bán kiếm tiền tiêu xài. Địa điểm mà cả hai chọn là nơi để xe của người dân đến lễ Phật tại chùa Quán Thế Âm.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả hai đã thực hiện thành công 5 vụ cạy cốp xe của người dân đến đi lễ, lấy 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 4, 100USD, nhiều tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân khác. 10 giờ ngày 12/3, cũng như các lần trước, khi đã hết tiền tiêu, Hoan và Tín tiếp tục giở chiêu cũ. Tuy nhiên, vừa lấy trộm được chiếc ví trong xe bà Phúc thì bị CA phát hiện nên cả hai co giò chạy vào hẻm nhỏ trốn thoát. Sau khi thấy mọi việc đã ổn, cả hai lục lấy số tiền 1 triệu đồng, 120USD còn chiếc ví và giấy tờ thì vứt lại sau hè một nhà dân. Đang tổ chức ăn mừng “chiến thắng” thì nhận được điện thoại của gia đình bảo về đầu thú nên Hoan “thông báo” để gia đình khỏi phải lo lắng và các CBCS không phải mất thời gian đi tìm...

Được biết, Hoan là đối tượng chuyên có hành vi trộm cắp vặt, đánh nhau trên địa bàn và đã từng bị CAP Hòa Hải xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Gây rối TTCC”. Qua Báo Công an TP Đà Nẵng, CQĐT thông báo, những ai là bị hại của Hoan và Tín, mời liên hệ Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn để cung cấp thêm thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN