Cướp giật vì bị người yêu... chê nghèo

Chỉ vì người yêu chê gia đình nghèo và bản thân không thể kiếm được nhiều tiền với công việc chân chính hiện tại mà Trần Văn Anh Huy (1992) đã làm liều đi cướp giật mong đổi đời và kiếm ít vốn lận lưng để lo cho vợ tương lai.

Tuy nhiên, hành vi của Trần Văn Anh Huy (1992, trú tổ 55, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đã không qua được mắt lực lượng Chống cướp giật và các loại tội phạm khác thuộc Phòng CSBV&CĐ CATP Đà Nẵng.

Tối 3/2, đang ngồi buồn thì Huy được bạn bè gọi điện rủ đến một quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng để lai rai. Nhận lời của các bạn, Huy đạp chiếc xe đạp đã cũ đến để nhập hội. Càng “nạp” rượu vào người, Huy càng nhớ đến câu nói của người yêu: “Với thu nhập mỗi tháng chưa đến 2 triệu đồng từ nghề phụ bếp của anh thì chưa đủ để trả tiền phòng thuê trọ, điện nước chứ nói chi đến việc ăn tiêu, mua sắm và lo cho các con. Nếu anh không thể kiếm được nhiều tiền thì hãy bỏ ý định cưới tôi về làm vợ đi...”.

Nỗi buồn đang lên đến đỉnh điểm thì Huy thấy chiếc chìa khóa xe máy hiệu Attila BKS 43X4-2588 mà người bạn vừa mới mua sáng hôm trước đang để trên bàn nhậu nên “mượn” rồi “chuồn” ra ngoài, lấy xe đề máy chạy đi tìm “con mồi” để “ăn hàng”. 19 giờ 10, Huy phát hiện anh Trương Duy T. (1989, trú đường Trần Bình Trọng, Đà Nẵng) điều khiển xe máy đi từ cầu Sông Hàn về Công viên Biển Đông, trên cổ có đeo sợi dây chuyền vàng nên bám theo chờ thời cơ thuận lợi thì ra tay. Khi đến trước khách sạn Blue Snow (đường Phạm Văn Đồng, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà), lợi dụng đoạn đường vắng người, Huy vượt lên áp sát xe anh T. rồi giật sợi dây chuyền vàng trị giá 7 triệu đồng bỏ chạy.

Cướp giật vì bị người yêu... chê nghèo - 1

Trần Văn Anh Huy

Tuy nhiên, đi xe đạp thì quen chứ xe máy còn loạng quạng nên chạy được một đoạn thì Huy gặp tai nạn, bị người đi đường bắt giữ cùng tang vật. Sau đó, lợi dụng lúc mọi người sơ hở, Huy bỏ chạy đến khu vực P. Nại Hiên Đông trốn. Đến 20 giờ cùng ngày, đang núp tại một ngôi nhà hoang thì Huy nhận được điện thoại kêu gọi đầu thú của lực lượng Chống cướp giật và các loại tội phạm khác nên đã đến cơ quan CA trình diện và nhận tội.

Tại cơ quan CA, Huy đã khai nhận toàn bộ sự việc và cho rằng, bản thân là người lương thiện, làm ăn chân chính với nghề phụ bếp tại một nhà hàng trên đường 30-4, nhưng do người yêu chê nghèo, không thể lo cho cuộc sống tương lai của hai đứa nên đã có ý định chia tay. Sợ mất người yêu, Huy đã làm liều “mượn”  xe của bạn đi tìm người sơ hở cướp giật kiếm ít tiền làm vốn để xây dựng tổ ấm trong tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN