Cái tay nhầm chỗ đặt... trên người (?)

Khoảng 20 giờ ngày 10/7, từ Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Bích T. (17 tuổi, trú Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cùng chị gái tên Đào, anh rể tên Ngọc và 2 cháu nhỏ (con của anh chị) đón xe khách giường nằm của nhà xe T.T vào Đà Nẵng. Khi lên xe, chị T. được bố trí nằm ở tầng 1, sau lưng tài xế, gần cửa lên xuống và cũng chính từ vị trí nằm “ngon” này mà sinh chuyện.

Khi xe chạy đến địa phận Quảng Trị, tài xế dừng lại để hành khách nghỉ ngơi, ăn khuya. Lúc này T. say xe nên rất mệt, nằm ngủ li bì không biết trời trăng mây gió gì hết. Ăn uống xong, xe tiếp tục hành trình xuyên đêm để vào Đà Nẵng. Tầm 1 giờ ngày 11/7, hành khách bắt đầu chìm vào giấc ngủ say thì phụ xe là Nguyễn Thanh Phước (1991, trú TP Đà Nẵng) cũng kê gối nằm dưới đường luồng lối đi, gần giường của T. Chẳng biết vô tình hay cố ý, gần về sáng, tay của Phước lại “đặt” vào người T. Do say xe và ngủ mê nên T. không biết gì, nhưng “hành động bất thường” của Phước bị chị Đào phát hiện. Nghĩ là phụ xe có hành vi quấy rối em gái mình nên chị Đào chộp lấy tay Phước và phản ánh với nhà xe cùng hành khách biết.

Mọi chuyện sau đó chìm vào im lặng và nhà xe không có ý kiến gì khiến cho T. và chị Đào cảm thấy ấm ức trong lòng. Khoảng 5 giờ ngày 11/7, khi xe về đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, nhóm người nhà gồm Lê Trần Thành Tương (1993), Lê Nguyễn Minh Thành (1988), Lê Nguyễn Minh Quý (1997, cùng trú TP Đà Nẵng) cũng có mặt để đón T. và chị Đào, anh Ngọc. Tại đây, sau khi nghe chị Đào kể lại toàn bộ sự việc, người nhà rất bức xúc, đến xe gọi Phước xuống nói chuyện cho rõ đầu đuôi. Thấy đông người, Phước không dám xuống nên bị cả nhóm lên xe, lấy mũ bảo hiểm đánh và lôi xuống. Ít phút sau, anh Đỗ Tấn Hoàng (1969, trú Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là lái xe thấy phụ xe của mình bị đánh nên đến can ngăn: “Chuyện gì thì còn có Cty giải quyết, mấy em đừng làm tầm bậy” và mời cả nhóm xuống xe. Anh Hoàng đóng cửa xe lại, để Phước trên xe, còn mình thì đứng ra giải quyết mọi chuyện cho ổn thỏa.

Cái tay nhầm chỗ đặt... trên người (?) - 1

Nguyễn Thanh Phước

Chừng 5 phút sau, Phước từ trên xe bước xuống, tay cầm thanh sắt (thường dùng để sửa lốp xe) nói: “Tụi bay thích chơi à? Tao chơi cho tụi bay biết liền”. Vừa nói Phước vừa xông vào định đánh thì cả nhóm người nhà chị Đào bỏ chạy. Đuổi theo chừng 50m, thấy anh Ngọc bị ngã, Phước vung thanh sắt đánh vào tay và ngực gây thương tích nhẹ cho anh Ngọc. Cùng lúc đó, lực lượng bảo vệ bến xe và CAP Hòa An kịp thời có mặt can ngăn, mời tất cả về trụ sở CAP Hòa An làm việc. Tại đây, các đối tượng thừa nhận hành vi gây rối TTCC. Riêng Phước thì không thừa nhận chuyện cho tay “đi du lịch” trên người T. mà chỉ vô tình “cái tay nhầm chỗ đặt trên người”.

Xét thấy hành vi, mức độ của sự việc chưa đến mức nghiêm trọng, CAP Hòa An ra quyết định xử phạt hành chính nhóm người nhà của T. và chị Đào là Thành, Quý, Tương, Ngọc mức cảnh cáo. Còn phụ xe Nguyễn Thanh Phước sử dụng hung khí gây rối TTCC, CAP Hòa An ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Hân (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN