Phần mềm Robot đầu tư chứng khoán hỗ trợ tư vấn, ý tưởng không tồi?

Sử dụng Robot hỗ trợ phân tích chứng khoán là thuật toán được lập trình dựa trên các dữ liệu về giá và khối lượng (dựa trên phân tích kỹ thuật) nhằm tìm ra điểm mua/bán cổ phiếu.

Sử dụng robot đầu tư chứng khoán bắt đầu xuất hiện từ những năm 1970-1980 tại Mỹ, sau đó lan rộng ra các nước châu Âu và một số nước khu vực châu Á. Tại Việt Nam, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự xuất hiện của chứng khoán phái sinh dẫn đến phương pháp sử dụng các phần mềm robot đầu tư chứng khoán này nở rộ.

Ưu và nhược điểm của phần mềm robot đầu tư chứng khoán

Các phần mềm này được lập trình bằng những thuật toán vô cùng phức tạp trên một cơ sở dữ liệu chứng khoán đủ lớn, các robot được kiểm tra thử hiệu quả đầu tư trong quá khứ (Backtest) trước khi được chính thức đưa lên hệ thống giao dịch.

Chính vì hiệu suất đầu tư đã được backtest, về lý thuyết, khi nhà đầu tư giao dịch hoàn toàn theo phần mềm robot chứng khoán thì có thể đạt được một tỷ suất sinh lời và khả năng thành công rất cao dựa trên hiệu suất ban đầu của robot.

Robot chứng khoán tư vấn giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua/bán

Robot chứng khoán tư vấn giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua/bán

Ưu điểm thứ hai từ việc đầu tư bằng robot chứng khoán là giúp nhà đầu tư không mất nhiều thời gian tìm kiếm cơ hội mua cổ phiếu ở mức giá tốt. Công việc duy nhất của nhà đầu tư là tham khảo và ra quyết định mua/bán theo các tín hiệu robot khuyến nghị.

Các khuyến nghị mua/bán được đưa ra một cách kịp thời đến nhà đầu tư dựa trên dữ liệu thời gian thực từ thị trường, nên quá trình giao dịch hầu như diễn ra ngay lập tức mà không có độ trễ.

Ưu điểm cuối cùng mà phần mềm robot đầu tư chứng khoán đem lại là việc loại bỏ yếu tố cảm xúc và tâm lý trong quá trình giao dịch. Phần lớn việc mua/bán của nhà đầu tư sử dụng cảm xúc rất nhiều. Dẫn đến, sẽ có những thời điểm nhà đầu tư đưa ra quyết định sai lầm khi cảm xúc không tốt.

Tỷ suất lợi nhuận là rất cao khi sử dụng Robot chứng khoán

Tỷ suất lợi nhuận là rất cao khi sử dụng Robot chứng khoán

Bên cạnh ưu điểm của robot chứng khoán, việc giao dịch dựa trên phần mềm robot chứng khoán cũng mang lại một số nhược điểm như:

Thứ nhất, phần mềm robot chứng khoán chỉ tỏ ra hiệu quả khi cổ phiếu có xu hướng rõ ràng. Nhưng nếu có thêm yếu tố phân tích của con người thì độ chính xác và hiệu quả sẽ được nâng cao rất nhiều.

Thứ hai, nhà đầu tư không thể can thiệp vào hệ thống để tìm được cổ phiếu cho riêng mình, nếu sử dụng của các bên tốt có thương hiệu thì nhà đầu tư sẽ thắng rất nhiều, còn ngược lại thì đôi khi tiền mất tật mang.

Thứ ba, giá thành sử dụng các phần mềm robot chứng khoán cũng rất cao, một năm sử dụng có thể lên tới 20 - 30 triệu.

Các robot được lập trình để tương tác và khuyến nghị tới mọi nhà đầu tư trên thị trường sử dụng hệ thống. Khi nhà đầu tư này nhận được thông báo mua hoặc bán, thì các nhà đầu tư khác cũng nhận được tín hiệu như vậy trong cùng thời điểm, việc mua bán cùng một cổ phiếu trong cùng một thời điểm là dễ gặp phải.

Robot chứng khoán Dstock cố vấn đầu tư hiệu quả và miễn phí

Dstock là phần mềm chứng khoán đưa ra các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu thông qua hệ thống robot chứng khoán vô cùng thông minh và chính xác cao. Phần mềm chứng khoán Dstock thường xuyên được update và nghiên cứu các thuật toán về điểm mua/bán nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư của khách hàng.

Điểm mua/bán của phần mềm chứng khoán Dstock là sự kết hợp từ các nguyên lý cơ bản và thuật toán thông minh để tìm ra các điểm mua/bán tối ưu và chính xác cao nhất cho nhà đầu tư.

Phần mềm robot đầu tư chứng khoán Dstock có tỷ lệ chiến thắng cao

Phần mềm robot đầu tư chứng khoán Dstock có tỷ lệ chiến thắng cao

Ngoài ra Dstock giúp nhà đầu tư tham gia vào các ngành cổ phiếu có xu hướng tăng mạnh, giúp nhà đầu tư tham gia kịp thời vào các ngành cổ phiếu đang thu hút dòng tiền để từ đó tối đa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Cơ chế cảnh báo của Dstock là được gửi thẳng đến điện thoại của nhà đầu tư và Room chat Telegram theo thời gian thực và giúp nhà đầu tư mua/bán ra kịp thời.

Dstock cũng có phiên bản hoạt động trên phần mềm phân tích kỹ thuật Amibroker, phiên bản trên Amibroker nhà đầu tư có thể dễ dàng quan sát và phân tích kỹ thuật cổ phiếu hiệu quả hơn.

Đặc biệt, chỉ cần đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại VPS với mã người giới thiệu 6327 - Nguyễn Đức Đông hoặc K255 - Nguyễn Thị Phương (khu vực TP. Hồ Chí minh), nhà đầu tư sử dụng hoàn toàn miễn phí phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart tại địa chỉ: Phần mềm Robot đầu tư chứng khoán Dstock

Sau cùng, thì trong một thị trường chứng khoán biến động không ngừng, các robot đầu tư phần nào sẽ giúp cải thiện hiệu quả đầu tư chứng khoán rất nhiều, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các thông tin hoặc chia sẻ về robot chứng khoán trên Youtube "Chứng Khoán Là Gì".

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN