Minh Hạnh tìm kiếm ngôi sao thiết kế

NTK Minh Hạnh sẽ đảm nhận vai trò thành viên ban giám khảo trong cuộc thi Fashion star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013.

Chương trình “Fashion star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam” 2013 sẽ là một cơ hội lớn để giúp các nhà thiết kế trẻ thể hiện tài năng và cá tính của mình. Góp mặt trong danh sách ban giảm khảo của mùa giải đầu tiên là NKT nổi tiếng Francine Pairon nhà thiết kế Minh Hạnh, Công Trí.

Nhà thiết kế Minh Hạnh là một trong những “cây đại thụ” của ngành thiết kế thời trang trong nước. Bằng tình yêu và sự say mê những nét đẹp văn hóa của dân tộc, chị đã chọn những chất liệu truyền thống như: thổ cẩm, lụa, sừng… vào các tác phẩm của mình một cách đầy sinh động và ấn tượng.

Chị là người luôn không ngừng tìm tòi và sáng tạo để thiết kế ra những bộ sưu tập độc đáo mang tinh thần Việt hiện đại. Chị là một trong những người có công trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh của tà áo dài, của bản sắc đến bạn bè thế giới.

Minh Hạnh tìm kiếm ngôi sao thiết kế - 1

NTK Minh Hạnh

Hiện tại, Minh Hạnh là giám đốc sáng tạo của Công ty Vietmodel, đồng thời là thành viên Ban điều hành của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas).

Ngoài ra, NTK Minh Hạnh cũng là giám đốc nghệ thuật cao cấp cho các chương trình nghệ thuật trong Festival Huế từ năm 2002 cho đến nay. Đây là lần đầu tiên Minh Hạnh nhận lời làm giám khảo cho cuộc thi thiết kế thời trang trên sóng truyền hình.

Trong danh sách thành viên ban giám khảo của mùa giải đầu tiên có còn cái tên đình đám là NTK Francine Pairon. Bà là một cái tên quen thuộc trong giới thiết kế thời trang Pháp cũng như trên thế giới. Bà từng sáng lập một xưởng thiết kế thời trang tại Viện thiết kế hàn lâm La Cambre ở Brussels và điều hành trong vòng 13 năm.

Minh Hạnh tìm kiếm ngôi sao thiết kế - 2

NTK Francine Pairon

Năm 1999, Francine Pairon trở thành Giám đốc sáng tạo của Viện mẫu thời trang Pháp (IFM) và hết lòng với sự nghiệp giảng dạy. Trong số những sinh viên của bà, nhiều người đã thành danh và làm việc tại nhiều hãng thời trang danh tiếng như: Louis Vuitton, Chanel, Christian Dior, J.M Weston, Méphisto, Rucolin…

Đến nay, bà đã có khoảng 40 năm trong nghề và tầm hoạt động của bà đã vượt ra khỏi biên giới nước Pháp, những cải cách táo bạo trong kỹ thuật thiết kế 3D của bà đã được ứng dụng hiệu quả từ Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và cả Châu Phi...

Minh Hạnh tìm kiếm ngôi sao thiết kế - 3

NTK Công Trí

Chương trình đang trong giai đoạn tuyển sinh. Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 04/8/2013. “Fashion star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam” 2013 sẽ ra mắt khán giả cả nước vào lúc 20g trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19/10/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN