Meghan Markle phá vỡ quy tắc trang phục của Hoàng gia

Trong hầu hết lần xuất hiện trước công chúng, Meghan Markle đều mặc trang phục màu đen dù quy tắc của Hoàng gia là chỉ được mặc màu này vào dịp tang lễ.

Theo Hello Magazine, những người như Công chúa xứ Wales, Nữ công tước xứ Sussex, Công chúa Beatrice hay Eugenie và tất cả thành viên khác trong Hoàng gia Anh đều tuân theo quy định nghiêm ngặt về trang phục. Cụ thể, việc mặc đồ màu tối trong thời gian để tang là bắt buộc. Đây là hành động bắt nguồn từ nguồn gốc sâu xa trong truyền thống Hoàng gia và được coi là một trong những quy tắc được coi trọng bậc nhất.

Matthew Storey - người phụ trách tại Historic Royal Palaces - cho biết: "Váy tang là một phần của văn hóa của Hoàng gia trong nhiều thế kỷ, nhưng nó đạt đến đỉnh cao vào thế kỷ 19 với ảnh hưởng của Nữ hoàng Victoria".

Meghan Markle thường xuyên mặc đồ đen trong mọi sự kiện. Ảnh: Hello Magazine.

Meghan Markle thường xuyên mặc đồ đen trong mọi sự kiện. Ảnh: Hello Magazine.

Người này chia sẻ thêm với Telegraph: "Các góa phụ bắt buộc phải mặc đồ đen, sau đó là màu trắng hoặc màu hoa cà, trong ít nhất ba năm trước khi có thể trở lại với trang phục màu sắc sặc sỡ".

Tuy nhiên, quy tắc này chưa thực sự được thực thi nghiêm ngặt. Nghi thức Hoàng gia cũng nhấn mạnh rằng màu đen chỉ mặc trong thời kỳ lễ tang đang diễn ra.

Bên cạnh những người nghiêm thúc thực thi quy tắc trang phục thì Meghan Markle được cho là người đã phá vỡ quy định về trang phục ở Hoàng gia, đặc biệt là từ khi cô và hoàng tử Harry tuyên bố rời bỏ Hoàng gia. Cụ thể, Nữ công tước xứ Sussex mặc đồ đen vào mọi sự kiện, không riêng gì những dịp tang lễ.

Meghan được đánh giá là người có gu ăn mặc cá tính, toát lên vẻ quyền lực với những bộ cánh thuộc gam màu tối, kiểu dáng cầu kỳ. Trên thực tế, tủ quần áo của Meghan được cho là toàn màu đen bởi cô thường xuyên xuất hiện với màu trang phục này, bất kể là Hoàng gia đang có lễ tang hay không. Trong lễ cưới của cô với Hoàng tử Harry vào năm 2018, Nữ công tước xứ Sussex cũng mặc đồ đen.

Meghan Markle thường xuyên phá vỡ quy tắc trang phục của Hoàng gia. Ảnh: Hello Magazine.

Meghan Markle thường xuyên phá vỡ quy tắc trang phục của Hoàng gia. Ảnh: Hello Magazine.

Theo truyền thuyết, màu đen tượng trưng cho màu của sự tự tin. Theo tâm lý học, người mặc màu đen là người táo bạo, mạnh mẽ và có quyền thống trị.

Năm 2018, trong chuyến công du đến Australia cùng Hoàng tử Harry, Meghan mặc đầm màu đen của nhà mốt Emilia Wickstead.

Tại sự kiện Fashion Awards tháng 12/2018, Meghan cũng làm trái ý Nữ hoàng khi sơn móng tay đen, mặc chiếc váy đen lệch vai của hãng Givenchy. Ngoài việc mặc đồ đen, sơn móng tay cũng là hành động tối kỵ của Hoàng gia.

Nguồn: [Link nguồn]

Elsa Hosk lạ lùng trong bộ sưu tập GCDS Thu / Đông 2023

Chiến dịch mới đóng vai trò như một bản mở rộng đầy ám ảnh nhưng rực rỡ của các sản phẩm đặc trưng của GCDS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Vy ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN