Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ

Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Khi có cuộc hẹn hò đầu tiên, bạn chưa biết cả hai có thể tiếp tục hay không. Nhưng dù kết quả có ra sao thì không bao giờ bạn muốn hối tiếc về hình ảnh của chính mình ngày hôm ấy. Chính vì vậy bạn sẽ rối lên không biết nên ăn mặc "là chính mình" hay nên ăn diện một chút? Nên cổ điển tiểu thư hay hiện đại nhẹ nhàng? Việc cần làm bây giờ là gỡ từng vấn đề để tìm ra bộ trang phục chuẩn bị tốt nhất có thể.

Nên mặc phong cách mà bạn đã "thạo" nhất

Mặc váy hay quần năng động, cao gót hay sneaker? Hãy chọn style quen thuộc.

Mặc váy hay quần năng động, cao gót hay sneaker? Hãy chọn style quen thuộc.

Có 2 dịp bạn không bao giờ nên thử phong cách mới: Một là khi phỏng vấn xin việc làm, hai là cuộc hẹn hò đầu tiên. Bởi vì bạn cần một phong cách mà mình đã nắm vững từ rất lâu, bạn cần sự hỗ trợ tuyệt đối từ trang phục chứ không phải là sự phân tâm cho một thứ gì đó mới.

Thử nghiệm thì luôn có thành công hoặc thất bại. Hai dịp kể trên bạn không sẵn sàng trả giá cho thất bại đâu. Cho nên nếu bạn là tuýp người hay mặc váy, thì chọn váy, tuýp mặc thể thao thì chọn phong cách thể thao. Chỉ cần bạn chọn bộ đồ bạn thích nhất của phong cách đó là được rồi.

Nghiên cứu không gian

Cần biết rõ nơi mình sẽ đến để chọn trang phục cho phù hợp.

Cần biết rõ nơi mình sẽ đến để chọn trang phục cho phù hợp.

Đừng để mình phải trở nên lạc quẻ khi ăn mặc chống chọi với không gian xung quanh. Cuộc hẹn là ở rạp phim, một nhà hàng hay một quán nước nhộn nhịp? Xác định không gian sẽ giúp bạn giới hạn lại lựa chọn trang phục của mình.

Hãy tin vào màu sáng

Dù có chọn màu đen cũng hãy chọn lấp lánh hoặc phụ kiện màu sáng.

Dù có chọn màu đen cũng hãy chọn lấp lánh hoặc phụ kiện màu sáng.

Dù cho bạn quyết định chọn mặc đầm đen (little black dress) - lời khuyên bất hủ của giới thời trang đi chăng nữa thì cũng hãy thắp sáng nó lên bằng giày sáng màu hoặc món trang sức sáng màu trên áo, chiếc túi xách sáng màu cũng được. Bởi vì cuộc hẹn giữa hai người chưa biết rõ về nhau đã đủ độ "căng thẳng" rồi, nên khi chọn tông màu sáng sẽ khiến mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Nếu chọn giày cao gót đừng "tham" độ cao

Giày cao gót thì ổn rồi đấy, nhưng phải là đôi vừa phải và là đôi bạn đã đi quen chân.

Giày cao gót thì ổn rồi đấy, nhưng phải là đôi vừa phải và là đôi bạn đã đi quen chân.

Nếu bạn là team sneaker thì không có gì phải bàn, nhưng nếu chọn khoe nét nữ tính trên giày cao gót thì đừng bắt mình phải trình diễn trên đôi giày quá cao để đánh đổi nguy cơ bị phồng rộp chân. Nên là đôi giày bạn đã đi thành thạo nhất. Tất nhiên không nên đi giày cũ xước, nhưng đây không phải lúc để thử một đôi giày mới.

Chọn một món trang sức gây thương nhớ

Một đôi khuyên tai dễ gây nhớ hoặc sợi dây chuyền lấp lánh là rất quan trọng.

Một đôi khuyên tai dễ gây nhớ hoặc sợi dây chuyền lấp lánh là rất quan trọng.

Bạn có thể chọn một đôi khuyên tai làm mặt mình xinh hơn lung linh hơn, hoặc chọn dây chuyền thanh mảnh để thể hiện sự nữ tính, cũng có thể là chiếc lắc tay nhiều charm vui nhộn... Tùy tính cách mà chọn một món trang sức khiến người bạn hẹn hò có thể dễ nhớ đến, dễ liên tưởng và hình dung về bạn. Đừng đeo quá nhiều trang sức vào lúc này bởi vì nhân vật cần in sâu trong trí nhớ người khác là chính bạn chứ không phải phục sức.

Nguồn: [Link nguồn]

Những sự cố trang phục “xấu hổ muốn độn thổ” của các người đẹp livestream bán hàng

Vấn đề trang phục của người phát sóng trực tiếp khiến không ít khán giả cảm thấy bất bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Lâm ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN