DANH MỤC

 

Vào những ngày cuối năm 2023, bên cạnh những bộn bề khi khép lại năm cũ thì Miss World Huỳnh Nguyễn Mai Phương còn chào đón 2024 với một sự kiện đặc biệt, khi cô chính thức đại diện Việt Nam tham gia Miss World lần thứ 71, được tổ chức tại Ấn Độ vào ngày 18/2 tới đây. Ánh mắt Mai Phương đầy ắp niềm vui, sự tự hào khi chia sẻ về hành trình chuẩn bị và những kỳ vọng của bản thân trong cuộc thi năm nay. 

Bên cạnh đó, nhân dịp này, người đẹp 24 tuổi cũng có những chia sẻ đặc biệt về một năm 2023 đáng nhớ. 

"Tôi biết mình đi thi, đại diện Đất nước nên sẽ cố gắng hết sức để mang tới những điều tốt nhất, hoàn thiện nhất"

Hoa hậu Mai Phương:
Clip: Mai Phương chia sẻ về cảm xúc khi Miss World nhiều lần bị hoãn.

- Cảm xúc của Mai Phương khi sắp lên đường chinh chiến tại Miss World lần thứ 71?

Tôi đang rất hào hứng. Thú thật, tôi rất thích đi du học. Thế nên, tôi luôn nghĩ về Miss World như một ngôi trường, nơi tôi có thể gặp rất nhiều nữ sinh xinh đẹp - tài giỏi và mình có thể học được rất nhiều điều từ họ. Chưa kể, cuộc thi năm nay còn diễn ra ở một đất nước rất xinh đẹp - Ấn Độ. 

- Mong chờ như thế nhưng Mai Phương đã phải chờ đợi khá lâu vì cuộc thi nhiều lần bị trì hoãn. Cảm xúc lúc đó của bạn như thế nào?

Chờ đợi là hạnh phúc (Cười). Hơn nữa, trong khoảng thời gian chờ đợi, tôi không hề ngồi yên mà chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, thay đổi nhiều ý tưởng mới và thực hiện tốt các công tác cộng đồng. Thế nên, nếu biết tận dụng thời gian thì trì hoãn cũng là một điều rất hay. Bên cạnh đó, tôi cùng với các bạn thí sinh của Miss World có một group trên Facebook. Nơi mọi người cập nhật tin tức, chia sẻ với nhau hằng ngày. Điều đó rất dễ thương.

Tuy nhiên, việc này kéo dài một thời gian làm ảnh hướng đến những kế hoạch cá nhân của tôi. Trước đó, tôi phải tạm gác việc học để tập trung đi thi. Song, vì trì hoãn nên tôi phải liên tục lặp lại giữa việc tạm ngưng - đi học. Thế nên, nếu cuộc thi cứ tiếp tục trì hoãn, dời lịch thì tôi cũng phải cân nhắc việc đi thi. Đó là sự thật mà mình phải đối diện, vì hơn hết sự phát triển cá nhân của tôi vẫn là điều quan trọng nhất. 

 

- Bạn có nhắc đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Cụ thể như thế nào?

Công tác chuẩn bị của tôi sẽ xoay quanh những vấn đề về thể chất, duy trì diện mạo, phong thái bằng cách tập thể thao, ăn uống lành mạnh và có chế độ  ngủ nghỉ thật tốt. Với phần catwalk, tài năng tôi được tập cùng các thầy, cô giáo. Về trang phục, rất may mắn có stylist Kiet Cao và các anh chị nhà thiết kế khác đồng hành cùng Mai Phương trong suốt hành trình này.

Bên cạnh đó, Miss World là một cuộc thi đề cao dự án cộng đồng. Thế nên, tôi cùng chị Phạm Kim Dung có phát triển một công ty bán áo phi lợi nhuận, doanh thu đều dành cho việc từ thiện. Tuy dự án mới hoạt động hơn nửa năm nhưng may mắn đã đi vào quỹ đạo và đang thể hiện đúng sự mệnh. Đó là từ thiện không chỉ có bao nhiêu chỉ đem đi tặng, cho, biếu, gửi,... mà phải tính toán chiến lược phù hợp, hiệu quả nhằm mang đến sự vững bền, phát triển tới từng cá nhân. 

Hoa hậu Mai Phương:

Hoa hậu Mai Phương:

Hoa hậu Mai Phương:

- Có vẻ như đã có rất nhiều người hỗ trợ Mai Phương trong chặng hành trình này?  

Tôi rất hạnh phúc khi có gia đình, những người bạn,... quan tâm, yêu thương. Đó là một tình cảm mà tôi rất trân quý và biết ơn. Thế nên, tôi luôn muốn gọi mọi người là gia đình, vì yêu thương mà đồng hành, hỗ trợ Mai Phương. Tôi sẵn sàng chia sẻ ý tưởng, mong muốn của bản thân và mọi người sẵn sàng lắng nghe, đưa ra cho tôi những lời khuyên, còn tôi mới là người quyết định. Song, vì mình sống trong một tập thể, dù có là gia đình thì đôi khi cũng trái ngược tính nhau nhưng tôi luôn lắng nghe và tìm ra điểm chung để tránh bất hòa. 

Bên cạnh đó, ê-kíp cũng cố gắng sắp xếp lịch trình để tôi có thời gian nghỉ ngơi. Đây cũng là nguồn động giúp tôi duy trì sắc vóc, phong thái của mình mỗi ngày. Tôi luôn tâm niệm sắc đẹp là vũ khí tối thượng của con gái. Mà điều này có thì, nhưng khi biết duy trì và tận dụng nó thì bạn thật sự có được khoảng thời gian hoàng kim. Các cô gái khi hiểu được việc chăm sóc bản thân quan trọng như thế nào thì mình mới biết mình nên làm gì, tập luyện, ăn uống ra sao để tạo nên một tổng thể hài hòa về cả vóc dáng lẫn phong thái.

Hơn nữa, tôi là người khi làm việc thì luôn có trách nhiệm. Tôi biết mình sẽ đi thi, đại diện Đất nước nên sẽ cố gắng hết sức để mang tới những điều tốt nhất, hoàn thiện nhất.

“Tôi không đến Miss World để tranh đấu. Tôi đến với tâm thế được giao lưu và học hỏi nhiều nhất”

 


- Hai người em Bảo Ngọc và Phương Nhi thì sao, cả hai hỗ trợ Mai Phương như thế nào?

Có 1 sự thật là ở bên ngoài tôi không hay nói những lời yêu thương với hai em của mình nhưng chắc các em sẽ tự hiểu được. Vì từ trước đến nay, Mai Phương ở trước camera thế nào thì đằng sau vẫn như thế. Tôi không quá giỏi về cảm xúc hay ngôn từ nhưng thật lòng, tôi rất quý mến hai em, cực kỳ dễ thương, dễ mến. Tuy lịch trình bận rộn, chỉ gặp nhau một thời gian ngắn ở sự kiện nhưng mấy chị em sẵn sàng xúm lại trò chuyện với nhau, điều này bổ trợ về tinh thần rất nhiều.

- Song, bạn có áp lực trước những thành tích trước đó mà cả Phương Nhi và Bảo Ngọc đạt được?

Tôi là tuýp người không so sánh bản thân với những người khác. Tôi sẽ rất tôn trọng và vui khi các bạn đạt được những thành tựu nhất định. Mỗi người sẽ có những câu chuyện khác nhau. Và bản thân Bảo Ngọc hay Phương Nhi khi đi thi về đều là những cô bé rất dễ thương, không thay đổi tình cảm đối với tôi, trước sau như một.

Hơn nữa, bản thân mỗi người là một hạt giống, rất nhiều tiềm năng. Song, không phải ai cũng được trồng trong một mảnh đất giống nhau nên mình phải tận dụng ưu thế đang có để liên tục hướng về phía trước. Tại vì hoa phải hướng về phía mặt trời thì mới vươn cao, chứ nếu thu mình thì đồng nghĩa với việc bạn không phát triển. Nên lựa chọn sẽ nằm ở chính mình.

- Một người hiểu rõ bản thân như Mai Phương đánh giá mình đang ở thang điểm bao nhiêu trên 100 trong cuộc thi năm nay?

Tôi sẽ không bao giờ chấm điểm cho bản thân. Hơn nữa, tôi biết mình không hoàn hảo nên vẫn luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày.

Song, đã là con người, không thể tránh khỏi những lúc mình tự so sánh bản thân với mọi người hoặc đặt kỳ vọng cho người thân. Nên tôi cũng hiểu rằng xung quanh tôi có khán giả, gia đình bạn bè,... rất yêu thương nên mới đặt hy vọng, kỳ vọng ở tôi nhưng không một ai muốn đặt áp lực lên tôi. Điều quan trọng nhất là bản thân tôi muốn gì, muốn rồi thì cứ thế mà làm. 

Hoa hậu Mai Phương:
Clip: Mục tiêu của Mai Phương khi đến với Miss World 2024.

- Thế hiện tại bạn đã hoàn toàn tự tin vào chính mình?

Có một điều tôi hơi lo lắng, đó là việc ăn uống. Tôi có một tật hơi xấu đó là khi vào guồng công việc, tập trung quá sẽ bỏ ăn. Gây ra hệ lụy bị bao tử, đuối sức lúc nào không hay. May mắn là luôn có trợ lý đi cùng, nhắc tôi chứ không tôi sẽ bỏ bữa để đẩy tiến độ công việc nhanh nhất có thể. Khi đi thi ở Ấn Độ, gia vị món ăn cũng khác ở Việt Nam. Tôi cởi mở, không ngại thử thách nhưng cái gì mình cũng phải tính toán trước, đảm bảo tính an toàn. Còn lại tôi không bị áp lực điều gì.

Tôi mang chiếc balo của mình, biết trong đó có gì, quan trọng là khi ra thực chiến, mình phải học cách để ứng biến, sinh tồn. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tôi có chiến lược khi đến với Miss World. Tôi không đến để tranh đấu. Tôi đến với một tâm thế được giao lưu và học hỏi nhiều nhất với các bạn và làm tốt nhất có thể. Tôi đến để mọi người nhìn thấy một Mai Phương from Vietnam and what she has to offer (Tạm dịch: Mai Phương đến từ Việt Nam và cô ấy có thể mang lại những gì cho cuộc thi).

- Nghĩa là bạn không đặt ra mục tiêu đến với Miss World năm nay?

Đây sẽ chắc là một trong số ít lần mà tôi nói trước máy quay rằng tôi chỉ mong muốn Mai Phương sẽ thật sự tận hưởng cuộc thi. Tận hưởng theo kiểu mình cống hiến hết sức mình cho cuộc thi và có được kỷ niệm tuyệt vời nhất với các bạn ở đó. Đó là điều tôi mong muốn mình sẽ thực hiện được ở Miss World năm nay. Mình không đoán trước được mọi thứ nên tránh việc tự đặt áp lực lên bản thân. Khi tâm trí thoải mái, thể chất khỏe mạnh thì những điều mình làm sẽ trong trạng thái tốt nhất. Khi đó, người ngoài nhìn vào sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng - đây là điều quan trọng nhất.

 

"Tôi quan điểm đạo đức là điều cốt lõi và quan trọng nhất. Đạo đức của tôi từ lúc dính phải lùm xùm cho đến hiện tại vẫn không thay đổi"

- Để nói 1 từ cho năm 2023, đó sẽ là từ gì?

Tôi dùng từ đáng nhớ cho tất cả mọi năm, ở hiện tại và mãi sau này. Vì với tôi, khi chân mình còn đi, nhịp tim còn đập thì mọi thứ luôn đáng nhớ và tuyệt vời.

- Kể cả những lùm xùm trong năm 2023 của bạn?

Việc tôi ngồi ở đây đã là minh chứng cho thấy bản thân vừa có 1 quá trình chiêm nghiệm như thế nào. Với tôi, mọi thứ không có cái gì gọi là đẹp hay không đẹp mà nó là những thứ diễn ra theo đúng quỹ đạo, là thứ phải diễn ra. Khi xảy ra càng sớm, càng nhận ra được sớm thì sẽ tốt hơn. Thế nên, tôi cảm thấy may mắn khi điều đó đã diễn ra, để mình được hiểu, học hỏi và tiến bộ hơn trong sự yêu thương của tất cả mọi người. 

Hoa hậu Mai Phương:
Clip: Mai Phương nói về lùm xùm trong năm 2023.

 

- Song, điều đó đã khiến Mai Phương thay đổi như thế nào?

Tôi quan điểm đạo đức là điều cốt lõi và quan trọng nhất. Đạo đức của tôi từ lúc dính phải lùm xùm cho đến hiện tại nó vẫn không thay đổi. Đó là điều tôi cảm thấy rất quý nhất ở bản thân. Tôi cũng hạnh phúc, gia đình và mọi người xung quanh, bạn bè, fans có thể nhìn thấy điều đó. Tôi không hoàn hảo nhưng sẵn sàng hoàn thiện bản thân của mình bằng cách mình đối diện thẳng vào vấn đề, sai thì nhận và sửa. 

Cũng may mắn là tôi được sinh ra trong 1 gia đình có nền tảng vững. Bố mẹ luôn sát cánh, cho tôi khoảng không gian để tự phát triển, suy nghĩ và có nhiều trải nghiệm của riêng mình. Còn về những vấn đề khác thì cái quan trọng luôn là mình biết bản thân là ai, muốn gì và hành động.

- Nếu được quay ngược thời gian và nói một câu với Mai Phương lúc xảy ra lùm xùm, đó sẽ là gì?

Bạn đang làm rất tốt!

Hoa hậu Mai Phương:
Clip: Mai Phương gửi lời chúc Tết độc giả.
Hoa hậu Mai Phương:

Thực hiện: Hoàng Hà

MC: Tuyền Tăng

Hỗ trợ quay hình: Thúy Vi, Tấn Lợi, Minh Tân

Hỗ trợ địa điểm: 5:30 EARLY MORNING

Thứ Bảy, ngày 10/02/2024 03:51 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Minh Hà ([Tên nguồn])