Giáng My: Đừng đổ thừa cho nhan sắc!

"Là món quà của tạo hóa thì nó không thể gây phiền hà cho bạn. Chẳng qua bạn đang đổ thừa cho nhan sắc đấy thôi!"

Người bi quan thì bảo “hồng nhan bạc phận” khi thấy chị vẫn một mình nuôi con cho tới tận bây giờ. Người lạc quan thì cho rằng, vẻ đẹp tươi mãi đó đã làm bệ phóng cho một Giáng My doanh nhân thành đạt. Còn với chị, nhan sắc chẳng ở mãi vẻ bề ngoài…

- Con đường nghệ thuật cũng như sự nghiệp của chị gặp rất nhiều thuận lợi kể từ sau khi đăng quang vương miện Hoa hậu Đền Hùng. Chị hẳn rất tự hào với danh hiệu chỉ có một lần duy nhất này?

Danh hiệu Hoa hậu Đền Hùng luôn là một kỷ niệm, cột mốc trong cuộc đời của mình. Thời điểm đó những cuộc thi chưa hoành tráng như bây giờ và không có phương tiện PR, nhưng thí sinh khắp mọi miền đều náo nức tham dự, nên số lượng đăng ký đến vài ngàn người và cũng vô cùng gay cấn, căng thẳng. Lúc bấy giờ có vài vị Giám khảo muốn chọn những thí sinh đang sinh sống và học tập tại Vĩnh Phú trúng giải, nhưng cuối cùng chiến thắng đã thuộc về tôi với số điểm gần như tuyệt đối. Quả thật, đây cũng là một chuyện độc đáo vì kể từ đó đến nay, tôi vẫn chưa có cơ hội được trao vương miện lại cho ai.

Giáng My: Đừng đổ thừa cho nhan sắc! - 1

Tôi rất thích gặp những người giỏi hơn mình. Họ sẽ làm tôi mất tự tin và là động lực để tôi phấn đấu

- Không ít người vẫn thắc mắc: vì sao đang thuận lợi trên con đường nghệ thuật chị lại quyết định rời bỏ và rẽ hẳn sang lĩnh vực kinh doanh?

Tôi học chuyên về nhạc cổ điển và may mắn ra trường được nhận vào đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn - đoàn lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ. Tuy nhiên, về đoàn tôi lại được mời làm người mẫu thời trang, MC nhiều hơn là biểu diễn piano. Vì thực ra, âm nhạc cổ điển quá kén người nghe. Nếu tôi đi theo con đường chuyên nghiệp, chỉ tập trung vào chuyên môn, thì có lẽ mỗi năm tôi sẽ chỉ xuất hiện biểu diễn một lần. Trong khi đó, tôi lại là con người tràn đầy năng lượng, không thể ngồi yên một chỗ. Vì thế, tôi đã mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh. Nhưng tôi không bỏ nghệ thuật mà thời điểm đó, tôi vừa đi diễn và vừa làm kinh doanh. Chỉ đến khi có con, tôi mới dành hẳn hai năm toàn tâm toàn ý cho gia đình và con gái, không tham gia bất cứ show diễn nào trong thời gian đó.

- Nhìn chị và khối lượng công việc hiện nay khiến ngay cả cánh mày râu cũng phải kính nể. Áp lực của nghề kinh doanh với chị như thế nào?

Tôi luôn cố gắng không tạo áp lực cho mình mà luôn biến công việc thành một niềm vui. Nếu bạn có thể gánh được 50kg nhưng lại cố 100kg thì bạn sẽ bị gãy lưng. Tôi luôn chọn công việc vừa sức vóc của mình, không quá bon chen, tham vọng. Dù sao, tôi cũng là phụ nữ, đặc biệt là nghệ sĩ nên tôi vẫn dành nhiều thời gian cho sáng tác hơn kinh doanh. Hơn nữa, trong sáng tạo và sáng tác thì tôi coi đó là thời gian mình được thư giãn, chia sẻ, cảm nhận và tái tạo cảm xúc.

- Sắc đẹp, chị có nghĩ phụ nữ đẹp dễ dàng thành công hơn?

Trong xã hội ngày nay, một người phụ nữ đẹp là người phụ nữ năng động, hiện đại, đảm việc nước giỏi việc nhà, khéo léo dung hòa công việc và có phong cách sống. Vậy nên tùy theo bạn quan điểm như thế nào là phụ nữ đẹp, còn mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

- Được mệnh danh là người phụ nữ “không có tuổi”, tuy bận rộn khá nhiều việc nhưng chị vẫn giữ được vẻ sang trọng, dịu dàng, đầy tự tin. Hẳn chị phải có bí quyết riêng để được trẻ lâu như vậy?

Muốn giữ được sự tươi trẻ, trước tiên phải làm sạch từ bên trong. Không có một giải pháp làm đẹp nào có thể giúp bạn trông trẻ hơn nếu bạn không tập luyện, ăn ngủ điều độ và giữ cho tâm hồn thanh tịnh. Vì vậy, tập thiền, yoga là những môn thể thao rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

- Mẹ chị có buồn không khi chị không thực hiện được mong ước của bà là trở thành một nghệ sĩ dương cầm?

Bố mẹ tôi là những người rất thương yêu và có trách nhiệm với các con nhưng cũng rất nghiêm khắc. Từ nhỏ, việc học ở Nhạc viện rất vất vả nhưng hễ cứ đến hè là bố mẹ bắt học thêm cắt may, nấu nướng, tiếng Anh. Cũng bởi bố mẹ nhìn xa trông rộng, lo sau này tôi không đủ sống với cây đàn thì còn có nghề khác. Có thể nói, chìa khóa của sự thành công và may mắn đến với tôi như ngày hôm nay đó chính được bố mẹ ủng hộ, giúp đỡ và luôn bên cạnh. Cho đến nay, bố mẹ cũng vẫn giúp tôi điều hành công việc và những vấn đề trong gia đình để tôi được toàn tâm toàn ý trong thời gian muốn sáng tác và học tập.

- Chị đẹp và nổi tiếng, nhưng vẫn là phụ nữ độc thân…

Tôi luôn có quá nhiều việc và kế hoạch phải thực hiện. Khi bạn dành sự quan tâm cho điều gì thì những việc khác luôn bị nhòa đi và có lẽ đàn ông cũng không để ý đến những người phụ nữ quá bận rộn với công việc cũng như quá độc lập, như tôi.

Giáng My: Đừng đổ thừa cho nhan sắc! - 2

Tôi thích sự giản dị và nghiệm ra rằng khi lược bỏ được tất cả những rắc rối, áp lực, màu mè của cuộc sống thì lúc đó bạn mới thực sự đang hưởng thụ cuộc sống

- Bận rộn với công việc như vậy, làm thế nào để chị vừa điều phối được công việc ở công ty và vừa hoàn thành nghĩa vụ làm mẹ, làm con? Có khi nào chị thấy mệt mỏi vì sức ép?

Lúc mệt mỏi, tôi luôn có bố mẹ bên cạnh để động viên. Khi Bebe (tên gọi thân mật của cô con gái – PV) đi học ở Boston, bố mẹ dồn tình cảm thương yêu chăm sóc tôi và ngược lại tôi luôn cố gắng dành những ngày cuối tuần cho gia đình. Nói ra thì hơi ngượng nhưng tôi vẫn được bố mẹ chăm sóc như một cô gái nhỏ. Mỗi lần Bebe về nghỉ hè, tôi thường nói đùa với bà ngoại rằng “mẹ đổi sự quan tâm sang Bebe đi”. Còn Bebe lại nói “ngoại chăm con gái ngoại thôi, đừng lo cho cháu”. Có lẽ đó cũng là phong cách chung của các bà mẹ Việt Nam hết lòng tận tụy với con cháu. Đó là món quà quý giá nhất giúp mình vượt qua mọi thử thách và căng thẳng trong công việc.

- Giữa đẹp và thông minh, nếu được chọn chị thích được khen ở vế nào hơn?

Thú thực cả hai vế trên tôi đều không thích. Những từ khen ngợi đó chỉ phù hợp khi bạn còn trẻ. Còn bây giờ, tôi thích mọi người nhìn nhận tôi là người phụ nữ có vẻ đẹp mặn mà và một trí tuệ sâu sắc hơn. Điều đó thể hiện sự đánh giá cao về những trải nghiệm của bạn trong cuộc sống.

- Vậy nhan sắc có khi nào làm phiền chị không?

Hai chữ "nhan sắc" đã nói lên tất cả những gì tạo hóa dành tặng cho những người phụ nữ đẹp. Bởi vậy đã là món quà của tạo hóa thì nó không thể gây phiền hà cho bạn. Chẳng qua bạn đang đổ thừa cho nhan sắc đấy thôi! Một người phụ nữ đẹp ngày nay phải hội tụ đủ mọi tố chất thì mới được gọi là đẹp, thông minh, lịch lãm, giỏi giang, hiểu biết, bản lĩnh. Theo tôi, sự phiền hà đến với ai đó là do tính cách của người đó chứ không phải do nhan sắc. Châm ngôn sống của tôi là “nếu bạn không bao giờ giấu dao trong túi thì sẽ không có ai muốn giết bạn”.

- Xin cám ơn chị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh (Thế Giới Điện Ảnh)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN