Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt

"Bọn mình như những con cá bơi ngược lại dòng chảy, cần có bản lĩnh thì mới có thể vượt qua mọi lời chỉ trích hay gièm pha của xã hội" - chồng của cô gái xăm hình kỳ lân chia sẻ.

Mới đây, bức ảnh một cô gái trẻ xăm hình kín người, quanh cổ và lan sang cả mặt ngồi bế con kèm theo chú thích "Có những đam mê không phải ai cũng đủ dũng cảm để thực hiện" đã được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng.

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 1

Bức ảnh thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng

Bức ảnh lập tức và thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng xã hội. Cô gái trong ảnh chính là Na Bia - nữ thợ xăm khá nổi tiếng của Hà Nội. Na Bia tên thật là Nguyễn Ngọc Anh, sinh năm 1988. Điểm nhấn gây ấn tượng mạnh nhất trong bức ảnh này là hình xăm sặc sỡ, "bốc lửa"  trên cổ và mặt của chị. Đặc biệt hơn, bức hình ghi lại đúng lúc khoảnh khắc người phụ nữ có vẻ ngoài "hầm hố" này đang bế con và cho con bú.

Ngọc Anh cho biết đó chính là hình xăm mới nhất của chị và cũng là hình xăm khiến chị đau đớn nhất từ trước đến nay. Cổ và mặt là những vị trí xăm nhạy cảm nhất trên cơ thể, ít ai có đủ dũng cảm để chọn. Để hoàn thành "tác phẩm" này, chị đã phải cắn răng chịu đau suốt 19 tiếng đồng hồ.

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 2

Cận cảnh quá trình xăm mình đau đớn của bà mẹ trẻ

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 3

Hình xăm này khá cầu kỳ và nhiều chi tiết, chị phải mất tới 19 tiếng để hoàn thành

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 4

Hình xăm Na Bia lựa chọn là một hình đầu lân sặc sỡ

Tuy phải chịu khá nhiều đau đớn nhưng khi hoàn thành rồi, chị thấy rất thích thú với "chú kỳ lân" này. Ít ai biết rằng hình xăm trông có vẻ khá dữ dằn này lại mang những ý nghĩa rất nhân văn: "Có một số tư liệu cho rằng Kỳ Lân là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, đi đứng, xoay chuyển đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, kể cả cỏ xanh. Đây được xem là loài vật tượng trưng cho mỹ đức, ý nghĩa  rất đẹp nên mình chọn xăm." - Ngọc Anh lý giải về ý nghĩa hình xăm.

Ngay sau khi chia sẻ bức hình, Ngọc Anh lập tức trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng với nhiều luồng ý kiến bình luận khác nhau. Một bộ phận giới trẻ hết lời khen ngợi sự dũng cảm, dám làm dám chịu của bà mẹ một con. Không ít người thấy mến mộ nữ thợ xăm trẻ bởi hình ảnh được chụp là lúc chị đang chăm sóc đứa con nhỏ, một hành động rất đẹp như bao người mẹ khác.

Tuy nhiên, chị cũng gặp phải không ít những lời dị nghị, chê bai, phán xét khá tiêu cực. Nhiều độc giả cho rằng phụ nữ xăm hình vốn đã không đẹp mắt lắm, lại là xăm cả cổ và mặt thì càng không nên. Nhiều người nhận xét đây chỉ là một hành động bồng bột và không lường trước được hậu quả sau này, nhất là khi về già vẫn phải mang trên mình một hình xăm hầm hố.

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 5

Trước đây Ngọc Anh từng gây bất ngờ khi thực hiện hình xăm lớn chạy từ gáy lên đầu

Đoán trước được những phản ứng nhiều chiều từ mọi người xung quanh, Ngọc Anh chia sẻ: "Cái này cũng khó mà trách mọi người được, vì bọn mình như những con cá bơi ngược lại dòng chảy, cần có bản lĩnh thì mới có thể vượt qua mọi lời chỉ trích hay gièm pha của xã hội."

Được biết, chồng của Ngọc Anh cũng là người trong nghề nên anh khá hiểu và rất ủng hộ vợ trong chuyện này. Điều làm anh ấn tượng nhất về "một nửa" của mình ngay từ những ngày đầu gặp gỡ cũng chính là nét cá tính và mạnh mẽ này ở chị. Đề cập đến vấn đề bị chĩa "mũi dùi dư luận" về những hình xăm, và nhất là sự phản ứng từ những người thân, anh cho hay:

"Bố mẹ hầu như không ai muốn con cái mình xăm, đặc biệt là xăm lên mặt. Thứ nhất là lo con cái bị dị nghị, thứ 2 là lo cuộc sống của con không phải lúc nào cũng thuận lợi, nếu có hình xăm trên mặt, đó thực sự là 1 bất lợi lớn. Vậy nên tôi luôn tự nhủ không riêng chúng tôi mà những bạn trẻ xăm mình nói chung hãy sống thật tốt, thật thành công để bố mẹ yên tâm và tự hào vì có 1 đứa con "xăm trổ" như bạn."

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 6

Ngọc Anh hiện đã có một cậu con trai hai tuổi

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 7

Chị bắt đầu xăm hình xăm đầu tiên vào những năm đầu đại học

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 8

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 9

Đến bây giờ, Ngọc Anh không thể nhớ nổi mình đã xăm tất cả bao nhiêu hình trên cơ thể

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 10

Bà mẹ trẻ chịu đau 19 tiếng để xăm hình kỳ lân lên mặt - 11

Cận cảnh hình xăm kỳ lân sặc sỡ phủ kín cổ và lan sang cả một bên mặt của bà mẹ trẻ

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Thu ([Tên nguồn])
Tattoo – Hình xăm nghệ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN