4 món nữ trang huy hoàng của nhãn trang sức kinh điển

Nhà trang sức Mỹ Harry Winston dựa vào bề dày lịch sử trong việc tìm nguồn cung ứng và thiết kế những loại đá quý tinh xảo dành cho giới quý tộc cho Royal Adornments, bộ sưu tập "Trang sức Cao cấp" mới nhất của họ.

Chế tác những món trang sức rực rỡ vượt thời gian từ lâu đã trở thành nguyên tắc chỉ đạo tại Harry Winston; Bộ sưu tập "Trang sức Cao cấp" sang trọng năm nay, Royal Adornments, là minh chứng cho cam kết không ngừng nghỉ của hãng. Được công nhận rộng rãi là “Vua kim cương” và từng sở hữu viên kim cương Hope nổi tiếng, Winston có sự nhạy bén trong việc tìm nguồn cung ứng và chế tác các loại đá quý quý hiếm và đặc biệt—hồng ngọc rực rỡ, ngọc bích, ngọc lục bảo, tourmalines Paraiba, thậm chí cả ngọc trai ốc xà cừ màu hồng.

Giống như những viên kim cương của ông, những viên đá quý của ông có dòng dõi lừng lẫy và là những đồ tạo tác ngoài đời thực từ những hộp trang sức của nữ hoàng Marie Antoinette và Catherine Đại đế. Năm 1952, tạp chí Life tuyên bố rằng chỉ có Nhà mốt Windsor mới có thể sánh ngang với Winston về năng lực sưu tập đá. Mặc dù là người đi tiên phong trong hoạt động thu hút sự chú ý của công chúng khi cho các nữ diễn viên mượn trang sức trên thảm đỏ, Winston cũng duy trì thái độ tùy ý, thường tạo ra những món đồ đặt riêng cho giới quý tộc trên khắp thế giới và củng cố mối liên hệ sâu sắc giữa nhà mốt của Harry Winston và hoàng gia.

Royal Adornments tập trung vào mối quan hệ lâu dài này. Dựa trên những loại đá quý, thiết kế và câu chuyện cụ thể, nhà mốt đã tập hợp 14 bộ "Trang sức Cao cấp" để kỷ niệm lịch sử phong phú của mình. Bộ sưu tập là sự thể hiện tinh thần quý tộc trong quá khứ đồng thời mang hơi hướng hiện đại. Dưới đây là một cái nhìn về bốn thiết kế nổi bật từ bộ sưu tập.

Vòng cổ nữ công tước

Năm 1949, Winston mua toàn bộ bộ sưu tập trang sức của Evalyn Walsh McLean, một nhà khai thác mỏ người Mỹ gốc Ireland. Giống như McLean, Wallis Simpson, Nữ công tước xứ Windsor, rất thích những viên kim cương có màu sắc lạ mắt. Khi cô nghe tin Winston đã mua được tài sản của người thừa kế - bao gồm cả viên kim cương Golconda màu xanh đậm, viên kim cương Hy vọng - Simpson đã nói với anh ấy, "Bạn bè của tôi nói rằng anh có một thứ tuyệt vời như vậy".

Từ cuối những năm 1940 đến giữa những năm 60, Công tước và Nữ công tước đã mua 15 món đồ trang sức từ Harry Winston, bao gồm cả thứ mà ngày nay được gọi là Trái tim Windsor, một viên kim cương màu vàng hoàng yến 47 carat và những chiếc kẹp hình quả lê.

Để thể hiện sự yêu thích của Simpon đối với kim cương màu vàng, chiếc vòng cổ High Jewelry này có một viên kim cương cắt rạng rỡ màu vàng Flawless Fancy Intense nặng 40,11 carat tuyệt đẹp ở trung tâm, thuộc loại hiếm nhất.

4 món nữ trang huy hoàng của nhãn trang sức kinh điển - 1

Vòng cổ Marquess

Năm 1926, Maharaja của Indore, Ấn Độ, Hoàng thân Tukoji Rao III, thoái vị ngai vàng để nhường ngôi cho con trai duy nhất của mình. Mặc dù bị buộc phải từ bỏ danh hiệu của mình, ông vẫn giữ được tài sản cá nhân của mình, trong đó có hai viên kim cương hình quả lê đặc biệt được gọi là Indore Pears. Trong chuyến du hành của mình, cựu Maharaja đã gặp và kết hôn với một phụ nữ Mỹ, Nancy Ann Miller. Người ta thường thấy cả ông và cô dâu người Mỹ đều đeo hai viên kim cương Golconda. Năm 1946, Winston mua lại những viên đá lấp lánh và chế tác lại chúng một cách tỉ mỉ. Sau đó, ông đã hướng dẫn việc mua bán của chúng trong ba lần riêng biệt từ năm 1953 đến năm 1976, đỉnh điểm là lần bán cuối cùng cho một thành viên nổi tiếng của hoàng gia.

Vòng cổ Marquess nổi bật với kỹ thuật chế tác tinh xảo, trưng bày những viên kim cương cắt baguette ở hàng giữa, thể hiện sự tôn kính đối với chiếc vòng cổ ribbon mà viên kim cương đi cùng.

4 món nữ trang huy hoàng của nhãn trang sức kinh điển - 2

Vòng cổ nữ bá tước

Trong số những món trang sức quý giá của Hoàng hậu Nga Catherine Đại đế có một viên sapphire màu xanh đậm nặng 337,10 carat của Sri Lanka, được tôn vinh là viên sapphire lớn nhất thế giới. Sau cái chết của bà vào năm 1796, viên đá đặc biệt này, ngày nay được gọi là Catherine Đại đế, vẫn là một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập của Hoàng gia Nga trong hơn một thế kỷ. Tuy nhiên, vào năm 1914, trong Thế chiến thứ nhất, Hoàng đế cuối cùng của Nga, Sa hoàng Nicholas II, đã bán viên sapphire cắt hình bầu dục này để tài trợ cho một chuyến tàu bệnh viện cho Quân đội Nga. Vào cuối những năm 1940, sapphire đã đến được Mỹ và Winston đã mua lại nó.

Để tỏ lòng tôn kính xa hoa đối với những viên ngọc bích đẹp nhất thế giới, Vòng cổ Nữ bá tước có một viên sapphire cắt hình bát giác nổi bật nặng 30,27 carat. Được lựa chọn cẩn thận nhờ màu sắc nổi bật, viên đá quý được treo trên một chiếc vòng cổ gồm các cụm kim cương và sapphire đặc trưng.

4 món nữ trang huy hoàng của nhãn trang sức kinh điển - 3

Suite Nam tước

Vòng cổ Maharaja of Indore tự hào có 15 viên ngọc lục bảo Colombia nổi bật, với một viên ngọc lục bảo ở giữa nặng khoảng 45 carat. Mặc dù nguồn gốc ban đầu của nó vẫn còn là một bí ẩn, nhưng tác phẩm đáng chú ý này được cho là thuộc quyền sở hữu của Maharaja vào đầu thế kỷ 20; Winston đã mua lại nó từ con trai của Maharaja vào năm 1948. Được trưng bày một cách tự hào trên khắp nước Mỹ như một phần của cuộc triển lãm Court of Jewels nổi tiếng, chiếc vòng cổ càng trở nên nổi tiếng hơn khi được Katharine Hepburn đeo. Winston đã bán chiếc vòng cổ vào năm 1955 và nó hiện đang được lưu giữ tại Smithsonian.

Mang âm hưởng của Maharaja of Indore tinh xảo, Vòng cổ Nam tước có 104 viên ngọc lục bảo hình quả lê và một viên ngọc lục bảo cắt vuông 4,33 carat, được lựa chọn tỉ mỉ để có màu sắc phong phú và độ lấp lánh rực rỡ, được xen kẽ với 294 viên kim cương cắt hỗn hợp. Đôi khuyên tai hình vuông kết hợp với vòng cổ.

4 món nữ trang huy hoàng của nhãn trang sức kinh điển - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Bật mood tiệc tùng với xu hướng thời trang lấp lánh

Xu hướng thời trang cuối năm nay là sự “lên ngôi” của các chất liệu bắt sáng như sequin, metallic, glaze, satin... Để hài hòa với trang phục và bắt kịp xu hướng, các quý cô...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN