Vì sao quần áo mới giặt bằng máy vẫn bốc mùi?

Sự kiện: Máy giặt

Có bao giờ người dùng thắc mắc tại sao quần áo mới giặt của mình bốc mùi hay không? Điều này có thể là do máy giặt.

Người dùng có thể giặt quần áo mỗi tuần một lần, nhưng nhiều người có xu hướng bỏ quên việc vệ sinh máy giặt dẫn đến mùi hôi. Điều này là do máy giặt có thể đã có rất nhiều nấm mốc và vi khuẩn, khiến máy có mùi hôi và quần áo có mùi khó chịu.

Vì sao quần áo mới giặt bằng máy vẫn bốc mùi? - 1

Về cơ bản, máy giặt cần vệ sinh thường xuyên, đặc biệt nếu người dùng nhận thấy có mùi lưu huỳnh. Để diệt nấm mốc và vi khuẩn trong máy giặt nhằm giúp quần áo không bị bốc mùi sau khi giặt, dưới đây là các bước thực hiện.

Đổ sạch nước trong máy giặt

Nếu nhận thấy mùi lưu huỳnh, điều đầu tiên người dùng nên làm là đổ hết nước còn sót lại trong lồng giặt khỏi máy giặt. Sử dụng máy hút ẩm hoặc làm khô để làm khô hoàn toàn máy giặt.

Tháo nắp ra khỏi máy giặt và dùng bàn chải để chà nhẹ miếng đệm xung quanh nắp và lồng giặt nơi đặt nắp. Người dùng cũng nên dùng bàn chải để làm sạch các thành bên trong máy giặt. Người dùng có thể dùng dung dịch vệ sinh máy giặt hoặc nước tẩy pha loãng. Việc sử dụng chất tẩy rửa không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho vòng đệm cao su.

Vì sao quần áo mới giặt bằng máy vẫn bốc mùi? - 2

Nếu mùi vẫn còn, người dùng có thể phải thay thế miếng đệm xung quanh nắp. Nếu mùi vẫn còn, người dùng có thể phải thay thế các phớt cao su và miếng đệm.

Hãy đảm bảo để máy giặt khô

Nếu không vệ sinh bên trong máy giặt sớm, nấm mốc có thể phát triển bên trong lồng giặt và khiến máy giặt có mùi hôi. Cách tốt nhất tránh điều này là để máy giặt khô trong hai hoặc ba ngày.

Trong thời gian này, người dùng không nên sử dụng máy giặt. Sau khi đã được làm sạch, mọi chất tẩy rửa của máy giặt nên được loại bỏ khỏi máy giặt trước khi sử dụng lại. Khi máy giặt đã khô hoàn toàn, người dùng có thể khởi động lại máy và chạy qua một chu trình mà không có quần áo bên trong. Điều này giúp loại bỏ mùi bên trong máy giặt.

Hãy đảm bảo luôn đóng nắp cửa

Nếu nhận thấy mùi lưu huỳnh khi mở nắp máy giặt, người dùng nên đảm bảo luôn đóng nắp cửa nhằm ngăn ngừa nấm mốc phát triển bên trong máy giặt.

Vì sao quần áo mới giặt bằng máy vẫn bốc mùi? - 3

Giữ cho máy giặt sạch sẽ là điều rất quan trọng để đảm bảo rằng máy giặt được lâu hơn. Người dùng có thể đã tốn rất nhiều tiền để mua chiếc máy giặt của mình, vì vậy việc bỏ ra một chút thời gian và công sức để giữ cho nó luôn sạch sẽ là điều đáng làm. Đảm bảo vệ sinh máy giặt thường xuyên để không phải đối mặt với tình trạng máy có mùi.

Nguồn: [Link nguồn]

Những sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt

Với nhiều người, việc sử dụng máy giặt có thể là hành động đơn giản: bỏ quần áo vào, cho bột giặt hoặc nước giặt, chọn chế độ phù hợp và nhấn khởi động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Máy giặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN