Trải nghiệm Siri sẽ được "lột xác" trên iPhone 16

Sự kiện: iPhone

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch nâng cấp đáng kể micrô của iPhone 16 để cải thiện trải nghiệm Siri.

Cụ thể, trong bài đăng mới nhất của mình, ông Ming Chi Kuo cho hay, "việc tăng cường các tính năng và thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm của Siri là chìa khóa để thúc đẩy nội dung do AI tạo ra". Nhà phân tích cũng khẳng định, tham vọng tích hợp Trí tuệ nhân tạo - AI tổng quát và việc tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM – Large Language Models) của Apple vào Siri sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Siri.

Dòng iPhone 16 sẽ được nâng cấp micro thông qua AI.

Dòng iPhone 16 sẽ được nâng cấp micro thông qua AI.

Để đạt được mục tiêu đó, Apple đang chuẩn bị nâng cấp micrô cho iPhone 16. Theo đó, chi tiết này sẽ có tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm tốt hơn, có thể giúp "cải thiện đáng kể trải nghiệm Siri". Micro mới cũng sẽ có khả năng chống nước tốt hơn.

Bản nâng cấp này chứng thực các báo cáo khác về việc "Nhà Táo" có kế hoạch biến các tính năng Siri xịn sò trở thành điểm nhấn quan trọng của iPhone 16. Các tính năng Siri mới do LLM cung cấp dự kiến ​​sẽ có trong iOS 18 và “Nhà Táo” đã tổ chức lại nhóm Siri của mình trong quý 3 năm nay năm để tích hợp AI và LLM sáng tạo.

Trợ lý ảo Siri sẽ được phát triển.

Trợ lý ảo Siri sẽ được phát triển.

Tuy nhiên, dự đoán của ông Kuo cũng khiến giới công nghệ dấy lên tin đồn về việc các tính năng AI bổ sung trên iPhone sẽ chỉ dành cho các mẫu iPhone 16.

Theo khảo sát mới nhất của nhà phân tích, AAC và Goertek sẽ là 2 nhà cung cấp micro cho iPhone 16 Series và được hưởng lợi như nhau. Ông Kuo cho biết: “ASP của micrô trên mỗi chiếc iPhone 16 sẽ cao hơn ít nhất 100–150% so với iPhone 15. Do đó, AAC và Goertek sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc nâng cấp này.”

Nguồn: [Link nguồn]

Mê mẩn với iPhone 16 Pro màn hình “đục lỗ“

Những chiếc iPhone 15 Pro mới trên tay người dùng được 3 tháng nhưng những tin đồn về iPhone 16 Pro cũng không kém phần hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN