Top smartphone màn hình nắp gập tốt nhất năm 2023

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Chuyên trang công nghệ Cnet đã tìm ra danh sách những chiếc smartphone màn hình nắp gập tốt nhất năm 2023.

Điện thoại nắp gập đã có mặt ở khắp mọi nơi vào đầu những năm 2000 và chúng đang quay trở lại một cách rầm rộ nhờ các công ty như Samsung, Motorola và Oppo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Điện thoại nắp gập hiện đại đã xuất hiện được vài năm nhưng chúng đã có một "bước nhảy vọt" vào năm 2023. Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr Plus có màn hình lớn hơn so với bản tiền nhiệm, khiến chúng trở nên hữu ích hơn khi đóng lại. Trong khi đó, Find N3 Flip của Oppo có thêm một camera cùng với những cải tiến khác.

Mặc dù đắt tiền và thường mỏng manh hơn so với điện thoại tiêu chuẩn nhưng điện thoại nắp gập mang lại một số lợi ích khá lớn. Chúng dễ dàng nằm gọn trong túi hơn và dễ sử dụng hơn bằng một tay khi gập lại. Thêm vào đó, người dùng có thể sử dụng bằng cách gập nửa chừng, không cần phải cầm máy. Chúng cũng có thiết kế khác biệt, trở nên nổi bật so với các điện thoại thông minh khác.

Tuy nhiên, nếu không quan tâm đến những yếu tố đó, người dùng nên xem xét một trong những điện thoại rẻ hơn, không thể gập lại. Nếu đang cân nhắc mua một chiếc điện thoại nắp gập vào năm 2023, dưới đây là những lựa chọn tốt nhất trong năm nay.

Đâu là chiếc điện thoại nắp gập tốt nhất?

Theo đánh giá của CNET, Galaxy Z Flip 5 là chiếc điện thoại nắp gập tốt nhất trong năm 2023. Đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa điện thoại nắp gập mới của Samsung và Motorola Razr Plus có giá tương tự. Tuy nhiên, thiết kế của Samsung cho cảm giác chắc chắn hơn, camera chụp ảnh nhiều màu sắc hơn và công ty cung cấp các bản cập nhật Android trong thời gian dài hơn so với Motorola.

Galaxy Z Flip 5.

Galaxy Z Flip 5.

Đó là chưa kể, Samsung cũng có lịch sử tung ra các tính năng mới cho điện thoại của mình theo thời gian thông qua các bản cập nhật cho phần mềm One UI, mang lại cho hãng một lợi thế khác.

Galaxy Z Flip 5 là "bước tiến" lớn nhất trong dòng điện thoại nắp gập của Samsung trong nhiều năm. Samsung đã mở rộng đáng kể kích thước của màn hình ngoài, giúp người dùng có thể tìm đường, chụp ảnh và gửi tin nhắn mà không cần mở điện thoại. Điều này kết hợp với thời lượng pin ổn định và thiết kế chắc chắn đã giúp Galaxy Z Flip trở thành lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, Galaxy Z Flip 5 vẫn có giá bán đắt hơn so với một chiếc điện thoại không có camera tele (phiên bản 256GB có giá 17,99 triệu đồng). Thêm vào đó, không phải tất cả các ứng dụng đều hoạt động nguyên bản trên màn hình ngoài như trên Motorola Razr Plus.

Điện thoại nắp gập nhỏ gọn tốt nhất - Motorola Razr Plus

Motorola Razr Plus đã nâng tiêu chuẩn cho một chiếc điện thoại nắp gập vào năm 2023. Màn hình ngoài 3,6inch của sản phẩm cho phép người dùng sử dụng hầu hết mọi ứng dụng mà không cần mở điện thoại, thời lượng pin của máy cũng đủ dài để sử dụng cả ngày. Thiết bị này cũng mỏng hơn Galaxy Z Flip 5, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai ưu tiên tính di động của điện thoại.

Motorola Razr Plus.

Motorola Razr Plus.

Motorola Razr Plus cũng đáng để cân nhắc nếu người dùng thích thiết kế mỏng hơn và muốn sử dụng nhiều ứng dụng hơn trên màn hình ngoài. Thêm nữa, sản phẩm cũng mỏng hơn so với "đối thủ", trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến sự nhỏ gọn.

Điện thoại nắp gập tốt nhất có camera tele - Oppo Find N3 Flip

Điện thoại Find N3 Flip của Oppo độc đáo vì hai lý do: có camera tele và màn hình dọc, không giống như Samsung Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr Plus. Điều đó khiến Find N3 Flip trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chụp ảnh zoom. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này cũng tỏa sáng nhờ hiệu năng nhanh, thiết kế thời trang và sạc nhanh.

Oppo Find N3 Flip.

Oppo Find N3 Flip.

Các nếp nhăn trên màn hình bên trong cũng tinh tế một cách ấn tượng. Dù vậy, sản phẩm vẫn thiếu tính năng sạc không dây.

Smartphone màn hình gập lại giá tốt nhất - Motorola Razr 2023

Motorola Razr 2023 là điện thoại màn hình gập có giá phải chăng nhất, được phát hành rộng rãi với mức giá thấp hơn Galaxy Flip 5. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có màn hình màn hình ngoài nhỏ - 1,5 inch.

Motorola Razr 2023.

Motorola Razr 2023.

Thêm vào đó, máy chỉ hỗ trợ 3 năm cập nhật hệ điều hành Android và bộ nhớ trong 128GB không thể mở rộng. Bù lại, Motorola Razr 2023 vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời với thiết kế mảnh dẻ, màn hình bên trong lớn - 6,9 inch và camera chính 64 megapixel sắc nét. Nhìn chung, đây là một chiếc điện thoại phù hợp với một phân khúc cụ thể: Những người muốn dùng thử điện thoại màn hình gập trong vài năm nhưng không muốn bỏ ra nhiều tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

Phân khúc dưới 15 triệu đây là mẫu iPhone đáng mua nhất 2023

Mẫu iPhone này vẫn có hiệu năng mạnh mẽ, thời lượng pin tốt cùng màn hình mượt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN