Sự thật bất ngờ về sức mạnh phía sau Huawei

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Bloomberg đã xuất bản một bài báo lớn mô tả cách chính phủ Trung Quốc bằng nhiều cách khác nhau giúp Huawei không chỉ tồn tại dưới các lệnh trừng phạt của Mỹ mà còn tích cực phát triển.

Theo báo cáo, các nhà báo đã phát hiện ra một mạng lưới doanh nghiệp được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư của chính quyền thành phố Thâm Quyến, với mục đích là giúp Huawei tạo ra mạng lưới chip tự cung cấp. Nhóm này bao gồm các công ty chuyên về quang học, nhà phát triển thiết bị sản xuất chất bán dẫn và thậm chí cả nhà sản xuất các sản phẩm hóa học.

Các thành phần trong điện thoại Huawei phần lớn đến từ Trung Quốc.

Các thành phần trong điện thoại Huawei phần lớn đến từ Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc cũng đang tài trợ cho một dự án trị giá 30 tỷ USD để giúp Huawei xây dựng các nhà máy sản xuất chip của riêng mình.

Trung tâm của mạng lưới các doanh nghiệp nhà nước đang hỗ trợ Huawei là một quỹ đầu tư do chính quyền thành phố Thâm Quyến điều hành. Bản thân quỹ của Tập đoàn đầu tư công nghiệp lớn Thâm Quyến được thành lập vào năm 2019 sau lệnh trừng phạt đầu tiên của Mỹ và nhận được chỉ thị trực tiếp để hỗ trợ các nỗ lực sản xuất chip của Trung Quốc và đặc biệt là Huawei.

Riêng biệt, Bloomberg nói rằng Huawei thực sự đã buộc phải công bố smartphone Mate 60 Pro sớm vì họ muốn thời gian công bố trùng với chuyến thăm của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tới Trung Quốc.

Rất nhiều công ty con được sự hậu thuẫn bởi Tập đoàn đầu tư công nghiệp lớn Thâm Quyến.

Rất nhiều công ty con được sự hậu thuẫn bởi Tập đoàn đầu tư công nghiệp lớn Thâm Quyến.

Nhìn chung, chính phủ Trung Quốc tích cực trợ cấp cho Huawei, trong đó nhà phân tích của SemiAnalysis cho biết quy mô trợ cấp là rất lớn, bao gồm xây dựng chung cư, hỗ trợ đất đai và không thu thuế thu nhập.

Điều quan trọng cần lưu ý là Huawei phủ nhận sự hỗ trợ của chính phủ, nói rằng tất cả chỉ là suy đoán và dựa trên thông tin trên Internet.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei lại sắp có công nghệ cực tiên tiến trên smartphone

Bất chấp các hạn chế từ lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đã gây bất ngờ khi giới thiệu Mate 60 series dùng chip Kirin 9000S 7nm tiên tiến, và mọi thứ sẽ không dừng lại ở đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN