Smartphone cao cấp nào bền nhất thị trường?

Sự kiện: iPhone 15

Smartphone nào bền nhất trên thị trường hiện nay? Thực sự không dễ để trả lời câu hỏi này vì sẽ là sai lầm khi gọi sản phẩm của thương hiệu X là bền nhất.

Các ông lớn thậm chí có rất nhiều công ty con, và họ đều tung ra một số lượng lớn thiết bị mỗi năm. Bên cạnh đó, ngay cả những công ty công nghệ lớn như Apple và Samsung cũng có thể giới thiệu những thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Khi nói đến độ bền, ngoài tính bền bỉ, chúng cũng cần đảm bảo hoạt động trong một thời gian dài nhờ sự hỗ trợ từ nhà sản xuất.

Rất nhiều smartphone trên thị trường khiến việc chọn ra sản phẩm "bền nhất" không đơn giản.

Rất nhiều smartphone trên thị trường khiến việc chọn ra sản phẩm "bền nhất" không đơn giản.

Trước khi mua điện thoại, người dùng nên thực hiện một số nghiên cứu vì các nhà sản xuất sẽ không quảng cáo sản phẩm của họ bằng cách nói như “Đây là điện thoại mới của chúng tôi, dễ vỡ hơn mẫu trước đó”. Dưới đây là những điều người dùng cần nhắc nếu muốn chọn điện thoại sử dụng trong một thời gian dài khi xem xét đến các sản phẩm ở phân khúc cao cấp.

Khi nói đến phân khúc cao cấp, iPhone 15 Pro gây nhiều sự chú ý nhất khi lần đầu tiên ra mắt với chip mới và nhanh hơn, viền màn hình mỏng hơn và camera kính tiềm vọng mới. Nó có vẻ như là một thiết kế tốt hơn khi so với iPhone 14 Pro, nhưng thật đáng buồn, iPhone 15 Pro lại mỏng manh hơn iPhone 14 Pro rất nhiều. Điều này cho thấy rằng cái mới hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

AppleTrack đã thực hiện một thử nghiệm thả rơi trong đó họ liên tục thả iPhone 14 Pro và 15 Pro từ cùng một độ cao, nơi iPhone 15 Pro khiến nhiều người thất vọng. Mặt sau của iPhone 15 Pro bị vỡ hoàn toàn, nhưng mặt sau của iPhone 14 Pro hoàn toàn không có dấu hiệu bị nứt lớn. Thật bất ngờ nhưng iPhone 15 Pro thực sự mỏng manh hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Xiaomi 14 Pro đặt cạnh iPhone 15 Pro.

Xiaomi 14 Pro đặt cạnh iPhone 15 Pro.

Trong khi đó, cũng có khá nhiều điện thoại gặp vấn đề mãn tính. Một số smartphone OnePlus nhất định có thể hiển thị đường màu xanh lục trên màn hình, trong khi một số mẫu POCO có tiền sử lỗi bo mạch chủ. Cả hai vấn đề đều xảy ra mà không phải do lỗi người dùng. Tìm kiếm nhanh trên Google trước khi mua smartphone sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều, nơi họ sẽ biết chiếc điện thoại mà mình muốn mua có vấn đề gì trước khi trả tiền hay không.

Khi đã tránh xa những chiếc điện thoại “có vấn đề”, nếu muốn có một trong những chiếc smartphone bền nhất và sử dụng trong một thời gian dài, một điều khác cần cân nhắc là thực sự mua một thiết bị hàng đầu hoặc một chiếc điện thoại có chip mạnh mẽ. Theo thời gian, các ứng dụng trên smartphone cung cấp các tính năng mới, nhưng những tính năng mới này khiến ứng dụng tiêu tốn nhiều sức mạnh xử lý hơn và các thiết bị cấp thấp có thể chạy mượt mà khi người dùng mua điện thoại lần đầu, nhưng sau một vài năm, nó sẽ bị lag khi sử dụng ứng dụng mà người dùng đã cài đặt.

Hãy tìm hiểu sơ qua trên Internet thông tin về sự cố trên chiếc điện thoại mình muốn mua.

Hãy tìm hiểu sơ qua trên Internet thông tin về sự cố trên chiếc điện thoại mình muốn mua.

Nếu có đủ ngân sách, người dùng có thể cân nhắc mua iPhone hoặc dòng Galaxy S - vốn là lựa chọn nếu người dùng muốn có một chiếc điện thoại Android với thời gian cập nhật hệ điều hành lâu dài. Đối với những người có ngân sách thấp hơn, khám phá dòng sản phẩm hàng đầu của Xiaomi hoặc các thiết bị thuộc dòng “Xiaomi T” cũng là một lựa chọn thay thế tốt. Không dễ để coi một mẫu cụ thể là bền nhất vì như đã giải thích, nghiên cứu trên internet là cách duy nhất để xác định chiếc điện thoại bền nhất phù hợp với túi tiền cá nhân hay không. Điều tốt nhất người dùng có thể làm là không mua điện thoại ngay khi nó được giới thiệu, hãy đợi vài tháng trôi qua và người dùng có thể mua nó sau khi đảm bảo rằng thiết bị không gặp vấn đề mãn tính.

Nguồn: [Link nguồn]

Smartphone Samsung sẽ có công nghệ màn hình OLED “tốt nhất”

Samsung có thể tiến xa hơn nữa và giới thiệu một loại màn hình OLED mới vào năm 2025 với chất lượng tốt hơn nhiều OLED hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN