Samsung vượt mặt Apple, là Nhà tuyển dụng top 1 thế giới

Samsung tiếp tục giữ ngôi vương trong danh sách Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới của Forbes.

Để tìm hiểu xem công ty nào cung cấp môi trường làm việc tích cực nhất, tạp chí Forbes đã hợp tác với công ty nghiên cứu thị trường Statista để đưa ra danh sách Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới.

Giờ đây, Forbes đã công bố danh sách Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới năm 2023, trong đó, Samsung giành vị trí dẫn đầu năm thứ 4 liên tiếp. “Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đã vượt xa những đối thủ khác trong khi Microsoft vẫn đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là công ty mẹ của Google - Alphabet và Apple ở vị trí thứ tư.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Samsung đã giữ vị trí dẫn đầu từ năm 2020 khi vượt qua Alphabet. Alphabet trước đó đã đứng đầu bảng xếp hạng trong 3 năm liên tiếp.

Bảng xếp hạng lấy kết quả từ cuộc khảo sát với hơn 170.000 nhân viên trên 50 quốc gia tại các tập đoàn và tổ chức đa quốc gia. Những người tham gia được hỏi liệu họ có muốn giới thiệu công ty của mình cho gia đình hoặc bạn bè hay không và được yêu cầu đánh giá nhà tuyển dụng dựa trên các tiêu chí như: phát triển tài năng, lựa chọn làm việc từ xa, nghỉ phép, sự đa dạng, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và niềm tự hào về các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Xếp hạng được mở rộng cho các công ty trong ngành và quốc gia của người được khảo sát. Điểm số được hệ thống hóa và 700 công ty hàng đầu sẽ lọt vào danh sách cuối cùng, trải rộng trên 43 quốc gia.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Samsung có lực lượng lao động toàn cầu lên tới 270.372 người, là nhà tuyển dụng lớn nhất trong số 5 công ty hàng đầu. Điều này nhấn mạnh sự thành công của công ty trong việc khiến nhân viên hài lòng với cơ sở vật chất và cơ hội phát triển. Công ty Hàn Quốc khuyến khích nhân viên thực hiện các ý tưởng sản phẩm độc đáo bên cạnh các công việc thường ngày, hỗ trợ về mặt tài chính để biến những ý tưởng này thành hiện thực.

Danh sách Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới năm 2023 của Forbes chủ yếu tập trung vào công nghệ. Tuy nhiên, những công ty công nghệ đáng chú ý lại tụt lại phía sau, tiêu biểu như Amazon ở vị trí thứ 38 và Meta ở vị trí thứ 98.

Một nghiên cứu khác gần đây cho thấy, các CEO hàng đầu thế giới đều nằm trong lĩnh vực công nghệ. Trong đó, Jensen Huang - CEO của NVIDIA dẫn đầu danh sách và CEO của Apple - Tim Cook giữ vị trí thứ tư.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách chụp ảnh 48MP siêu nét trên iPhone 15 Series và cặp iPhone 14 Pro

Dưới đây là cách sử dụng camera trên dòng iPhone 15 và bộ đôi iPhone 14 Pro để chụp ảnh chất lượng 48MP đầy đủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN