Samsung đạt doanh thu “khủng” trong quý 3

Hôm qua, Samsung đã chính thức công bố mức doanh thu kỷ lục trong quý 3/2012, và đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp hãng này phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Theo báo cáo sơ bộ của nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, họ sẽ đạt được mức lợi nhuận trước thuế lên đến 7,28 tỷ USD chỉ tính riêng trong quý 3 năm nay.

Trên thực tế, con số này cao hơn gấp hai lần lợi nhuận mà Samsung đạt được trong quý 3 năm 2011, và vượt xa so với mức 5,86 tỷ USD trong quý cuối cùng năm trước. Mức doanh thu này đã vượt xa mọi dự đoán ban đầu mà hãng này đưa ra.

Samsung đạt doanh thu “khủng” trong quý 3 - 1

Quý 3/2012 ghi nhận doanh thu kỷ lục mới của Samsung

Ước tính trong ba tháng quý 3 vừa qua, doanh thu của Samsung tăng tới 26% lên mức 52 nghìn tỷ won (tương đương 46,7 tỷ USD) cho dù cuộc chiến pháp lý bản quyền với kình địch Apple Inc (Mỹ) vẫn đang kéo dài.

Tình hình kinh doanh suôn sẻ của Samsung giúp cổ phiếu tập đoàn này tăng 1,5% lên 1,387 triệu won khi thị trường chứng khoán ở Seoul mở cửa ngày 5/10.

Được biết, phần lớn doanh số của Samsung trong quý 3 vừa qua phải nhờ đến doanh thu từ bộ phận điện thoại di động, chiếm 2/3 tổng doanh thu. Tính riêng bộ phận di động của Samsung đã mang về cho hãng số tiền 4,5 tỷ USD. Tính riêng smartphone, Samsung đã bán được 58 triệu máy trong quý vừa qua, trong đó có 18 triệu đến 20 triệu máy Galaxy S3.

Mặc dù công việc kinh doanh gặp khá nhiều thuận lợi, nhưng Samsung cũng chịu khá nhiều mất mát trong lĩnh vực pháp lý. Cụ thể là vụ thua kiện Apple với số tiền lên đến hơn 1 tỷ USD, bên cạnh đó bộ phận sản xuất bộ nhớ DRAM sử dụng trên máy tính và điện thoại di động đã bị sụt giảm 14% doanh thu trong quý vừa qua.

Các chuyên gia dự đoán, doanh số của Samsung trong quý cuối cùng năm 2012 sẽ tiếp tục tăng khi mà hãng này vừa mới cho ra mắt chiếc smartphone “khủng” là Galaxy Note 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN