Quạt trần hay quạt đứng tiêu hao ít hơn?

Sự kiện: Đồ gia dụng

Quạt có nhiệm vụ di chuyển không khí, nhưng không phải tất cả chúng đều làm việc như nhau và cũng không giống nhau.

Về cơ bản, quạt đứng là thiết bị phổ biến nhất khi có thể đặt ở bất cứ nơi đâu, trong khi đó quạt trần được cố định trong phòng mà chúng ta sử dụng. Nhưng liệu đâu là lựa chọn lợi ích nhất, đặc biệt với khả năng tiết kiệm điện.

Quạt trần hay quạt đứng tiêu hao ít hơn? - 1

Điều đầu tiên cần lưu ý là không phải tất cả các thiết bị đều tiêu thụ như nhau. Chúng ta có thể tìm thấy một chiếc quạt đứng nhỏ tiêu thụ 30-40Wh, trong khi một mẫu khác có thể đạt đến 100Wh. Tuy nhiên, bài viết sẽ lấy mức trung bình và điểm chung nhất để mọi người có thể so sánh.

Thông thường, những chiếc quạt trần có mức tiêu thụ thấp hơn, khoảng 60-70Wh. Vì vậy nếu tính mức tiêu thụ trung bình sẽ là 65Wh, từ đó tính toán mức tiền tiêu hao trong 8 giờ. Ví dụ với chi phí điện sinh hoạt trung bình khoảng 2.000 đồng, điều đó có nghĩa trong 8 giờ số tiền mà quạt trần tiêu hao rơi vào khoảng 1.600 đồng.

Trong khi đó, những chiếc quạt đứng có xu hướng tiêu thụ nhiều hơn một chút. Mặc dù sự khác biệt không quá lớn nhưng chúng thường có công suất khoảng 80-90Wh. Như vậy, nếu mức trung bình được tính là 85W, chúng ta sẽ có mức tiêu thụ khoảng 1.700 đồng.

Như vậy, quạt trần sẽ sử dụng ít điện hơn một chút. Tất nhiên, sự khác biệt thực sự rất nhỏ và bất kỳ sử dụng thiết bị nào thì chúng đều tiêu thụ ít điện hơn so với máy điều hòa.

Quạt trần hay quạt đứng tiêu hao ít hơn? - 2

Bên cạnh đó người dùng cũng cần phải xem các yếu tố khác như mức năng lượng đã đặt cho thiết bị. Nếu nó có nhiều cấp độ, khi đặt cấp độ thấp hơn, việc chi tiêu sẽ ít hơn. Tất nhiên, mọi thứ sẽ luôn được đánh dấu bằng công suất tối đa, công suất càng cao thì thiết bị tiêu thụ nhiều hơn.

Tóm lại, thông thường thì sử dụng quạt trần sẽ có chi phí rẻ hơn so với sử dụng loại đứng. Người dùng có thể tiết kiệm năng lượng trong trường hợp đầu tiên, mặc dù sự khác biệt thực sự không rõ ràng lắm. Nếu sử dụng hệ thống tự động hóa gia đình và tránh các sự cố với Wi-Fi, người dùng thậm chí có thể điều khiển các thiết bị này.

Nguồn: [Link nguồn]

Xiaomi giới thiệu quạt làm mát “đi khắp mọi nơi”

Xiaomi tiếp tục mang nhiều sản phẩm thú vị nhất của mình ra thị trường toàn cầu, và một trong những thiết bị mới của công ty là quạt làm mát có thể sạc lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Đồ gia dụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN