Phó Giám đốc thiết kế iPhone và Apple Watch đột ngột rời "Táo Khuyết"

Sự kiện: Apple

Nhiều lãnh đạo cấp cao của Apple liên tục rời công ty, làm dấy lên những lo lắng về các sản phẩm trong tương lai.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, người đứng đầu bộ phận thiết kế sản phẩm iPhone và Apple Watch của Apple sẽ rời công ty. Người này là Tang Tan, hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc thiết kế sản phẩm tại Apple, sẽ rời công ty vào tháng 2 năm sau. Thay đổi này sẽ thúc đẩy “sự thay đổi đối với các dòng sản phẩm quan trọng nhất của công ty”.

Sau khi rời đi, trách nhiệm của Tan sẽ được phân chia như một phần của quá trình “cải tổ” nội bộ nhóm kỹ thuật phần cứng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Kate Bergeron, hiện là giám đốc kỹ thuật phần cứng lãnh đạo máy Mac sẽ đảm nhận vai trò thiết kế Apple Watch.

“Những người quen thuộc với hoạt động của Apple” ẩn danh cho hay, sự ra đi của Tan là một “cú đánh” vào đội ngũ thiết kế. Những người này ghi nhận ông là người đã đưa ra “những quyết định quan trọng về các sản phẩm quan trọng nhất của Apple”.

Báo cáo giải thích: Nhóm của Tan có “quyền kiểm soát chặt chẽ các tính năng của sản phẩm, bao gồm cả hình thức bên ngoài của thiết bị và cách chúng được thiết kế”. Đặc biệt, Tan đã góp phần biến tai nghe AirPods và đồng hồ Apple Watch “thành động lực tăng trưởng lớn” cho "Táo Khuyết".

Những thay đổi về lãnh đạo khác tại Apple

Đầu tuần này, Bloomberg cũng đưa tin về việc Steve Hotelling, người phụ trách các công nghệ chủ chốt như màn hình cảm ứng đa điểm của iPhone, Touch ID và Face ID ở Apple sẽ nghỉ hưu.

Bà Laura Legros.

Bà Laura Legros.

Báo cáo của Bloomberg cũng đã tóm gọn những thay đổi về lãnh đạo khác tại Apple:

- Laura Legros - điều hành quản lý sản phẩm phần cứng nghỉ hưu vào cuối năm 2022.

- Yannick Bertolus, phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng - đảm nhận việc quản lý sản phẩm phần cứng khi Legros nghỉ hưu cũng nghỉ hưu vào tháng 10.

- Dan West - phụ trách chất lượng phần cứng iPhone và Apple Watch sẽ rời công ty từ tháng 2/2024.

Báo cáo cũng cho hay, các giám đốc điều hành thiết kế sản phẩm Mac và phần cứng iPhone khác gần đây đã bị nhắc nhở. Điều này cho thấy, “Apple có thể đang chuẩn bị cho nhiều thay đổi về lãnh đạo trong năm tới”.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple có cơ hội sửa sản phẩm tệ nhất của mình vào năm tới

Apple đã làm mới tất cả máy tính Mac vào năm 2024 nhưng vẫn giữ nguyên phần tệ nhất: phụ kiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN