Optimus G Pro ‘ẵm’ giải smartphone LTE

Optimus G Pro vừa chính thức giành giải smartphone Best LTE Device tại Diễn đàn Công Nghệ LTE Toàn cầu 2013 .

Diễn đàn Công Nghệ LTE Toàn cầu 2013 (LTE World Summit 2013) là giải thưởng thường niên này dành tặng cho các mẫu điện thoại không chỉ có khả năng kết nối LTE xuất sắc, mà còn có nhiều tính năng tiện ích, dễ dùng, dễ kết nối và thiết kế đẹp. Đây là năm thứ 9 diễn đàn được tổ chức tại thành phố Amsterdam, và được thừa nhận là sự kiện hàng đầu trên thế giới về công nghệ 4G, thu hút sự chú ý và tham dự của rất nhiều nhân vật cao cấp trong nền công nghiệp viễn thông di động thế giới.

Optimus G Pro ‘ẵm’ giải smartphone LTE - 1

Chiếc LG Optimus G Pro vừa giành giải thường smartphone công nghệ LTE năm 2013

Công nghệ LTE được coi như công nghệ di động thế hệ thứ 4 – 4G. Đây là một chuẩn cho truyền thông không dây tốc độ dữ liệu cao dành cho điện thoại di động và các thiết bị đầu cuối dữ liệu. Nó dựa trên các công nghệ mạng GSM/EDGE và UMTS/HSPA, LTE nhờ sử dụng các kỹ thuật điều chế mới và một loạt các giải pháp công nghệ khác như lập lịch phụ thuộc kênh và thích nghi tốc độ dữ liệu, kỹ thuật đa anten để tăng dung lượng và tốc độ dữ liệu. Các tiêu chuẩn của LTE được tổ chức 3GPP (Dự án đối tác thế hệ thứ 3) ban hành và được quy định trong một loạt các chỉ tiêu kỹ thuật của Phiên bản 8, với những cải tiến nhỏ được mô tả trong Phiên bản 9.

Sự phát triển nhanh chóng của mạng di động chuẩn kết nối tốc độ cao LTE, cho phép người tiêu dùng hưởng thụ các nội dung số có chất lượng cao bằng thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm công nghệ này đòi hỏi những chiếc smartphone phải sở hữu cấu hình tốt.

Xét về cấu hình, Optimus G Pro được trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải Full HD, có mật độ điểm ảnh lên tới 401 ppi. Ngoài ra, hiệu năng của dòng chip Snapdragon 600 cũng mạnh hơn chip S4 Pro tới 40%. Bên cạnh đó, G Pro còn sở hữu lượng RAM 2 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB (có thể mở rộng lên tối đa 64 GB thông qua thẻ microSD).

Mặt sau là camera 13 MP và camera trước 2 MP cùng nguồn pin dung lượng 3.140 mAh có thể tháo rời (pin trên phiên bản dành cho thị trường Nhật là 3000 mAh). Tuy nhiên, tính năng chụp ảnh của G Pro được cải tiến đáng kể như; bạn có thể quay video cùng lúc từ cả camera trước và camera sau của máy. LG còn bổ sung thêm chế độ chụp “Virtual Reality Panorama" khá giống Photo Sphere của Android 4.2. Camera của G Pro cũng có khả năng bắt hình các đối tượng chuyển động tốt hơn khi bạn quay video.

Ngoài ra, LG Optimus G Pro cũng được hỗ trợ cả công nghệ sạc không dây tiên tiến và kết nối mạng LTE. Thiết bị sẽ chạy trên nền hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gadget) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN