Nokia vượt mặt nhiều "ông lớn" công nghệ về lĩnh vực này

Sự kiện: Công nghệ

Báo cáo mới nhất cho thấy, Nokia đang bắt đầu sản xuất các sản phẩm điện tử mạng băng thông rộng tại Mỹ, “vượt mặt” nhiều thương hiệu khác.

Chính sách kinh tế nội bộ của Tổng thống Mỹ - Joe Biden tập trung nhiều vào việc cố gắng thuyết phục các công ty mũi nhọn sản xuất sản phẩm tại Mỹ. Mặc dù việc này sẽ khiến các công ty sẽ phải đầu tư nhiều hơn so với việc sản xuất ở Trung Quốc, Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có nhân công rẻ nhưng sẽ mang lại lợi ích lớn hơn.

Logo Nokia.

Logo Nokia.

Nokia là một trong những công ty lớn đầu tiên tuyên bố sản xuất các sản phẩm quan trọng tại Mỹ. Theo ông Pekka Lundmark, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia, thương hiệu Phần Lan sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử mạng băng thông rộng cho chương trình Broadband Equity, Access and Deployment (BEAD) - Chương trình triển khai và truy cập công bằng băng thông rộng.

Nokia đã hợp tác với Tập đoàn Sanmina để sản xuất các sản phẩm tại Mỹ tại cơ sở Sanmina Pleasant Prairie ở Quận Kenosha, Wisconsin. Việc sản xuất các sản phẩm điện tử băng thông rộng cáp quang của Nokia dự kiến bắt đầu vào năm 2024 và sẽ mang lại 200 việc làm mới cho bang Wisconsin.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Lãnh đạo Nokia cho hay:

“Bằng cách đưa các dây chuyền sản xuất các sản phẩm truy cập băng thông rộng cáp quang của chúng tôi đến Mỹ, những người tham gia BEAD có thể hợp tác với chúng tôi để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.”

Thông báo cũng đề cập đến một vài sự thật thú vị liên quan đến thương hiệu. Ví dụ, 7/10 kết nối băng thông rộng cáp quang ở Bắc Mỹ được thực hiện thông qua thiết bị của Nokia.

Ngoài ra, Nokia là nhà cung cấp hàng đầu công nghệ băng thông rộng sợi quang cho các nhà cung cấp dịch vụ ở Mỹ. Đó là chưa kể công ty Phần Lan là công ty đầu tiên triển khai mạng băng thông rộng cáp quang 1, 10 và 25 Gigabit ở Mỹ, “vượt mặt” nhiều thương hiệu khác tại quốc gia này!

Nguồn: [Link nguồn]

Nokia bất ngờ tung Nokia 130 và 150 giá cực rẻ, từ 1,1 triệu

Nokia tiếp tục mở rộng dòng điện thoại phổ thông với bộ đôi giá rẻ: Nokia 130 và 150, giá chỉ hơn 1 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN