Những thiết bị gia dụng tiêu hao năng lượng hàng đầu

Trang web Daily View đã quan sát hàng chục nghìn kênh trên trang web và phân tích nội dung thảo luạn về các thiết bị điện để chỉ ra đâu là sản phẩm ngốn nhiều điện năng nhất.

Máy gặt/máy sấy

Chức năng tiêu tốn điện năng lớn nhất của máy giặt là làm nóng nước nhưng thực tế hầu hết quần áo không cần giặt ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, vấn đề tiêu thụ điện năng của máy sấy quần áo cũng rất nghiêm trọng. Cũng theo giới công nghệ nhận định, máy giặt sấy tiêu tốn điện và khó sấy khô, trong khi giá của chúng đắt hơn máy giặt thông thường.

Máy giặt và máy sấy vốn rất tiêu thụ điện khi hoạt động.

Máy giặt và máy sấy vốn rất tiêu thụ điện khi hoạt động.

TV set-top box

Để có thể truy cập thêm nhiều chương trình giải trí trên TV, một số người sẽ sử dụng set-top box, nhưng chúng sẽ tiếp tục ở chế độ chờ ngay cả khi TV không được bật. Chỉ riêng chế độ chờ đã tiêu tốn một rất nhiều năng lượng. Về cơ bản, set-top box phổ biến nhất ở nhà là đầu thu kỹ thuật số có đèn sáng nhỏ và người dùng thường quên tắt nó. Để tiết kiệm điện, một số nghiên cứu cho biết mọi người nên để đầu thu kỹ thuật số tắt đồng thời khi không sử dụng.

Máy nước nóng điện

Trong điều kiện sử dụng bình thường, mức tiêu thụ điện của máy nước nóng sử dụng điện thực tế ở mức chấp nhận được. Nếu không sử dụng mà đã bật thì mức tiêu thụ điện có thể lên tới 20 số điện trong cả ngày. Do đó, nên bật máy nước nóng điện trước khi sử dụng và tắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng.

Hãy chỉ bật máy nước nóng điện khi cần sử dụng và tắt sau khi sử dụng xong.

Hãy chỉ bật máy nước nóng điện khi cần sử dụng và tắt sau khi sử dụng xong.

Tủ lạnh

Tủ lạnh cần hoạt động 24/24, đặc biệt vào mùa hè nguyên liệu cần được bảo quản lạnh nên sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Tủ lạnh khi hoạt động sẽ giữ không gian ở một nhiệt độ nhất định, khi nhiệt độ tăng cao thì máy nén sẽ tăng số vòng quay để làm lạnh. Đó là lúc tủ lạnh tiêu thụ điện năng. Do đó, khi người dùng thường xuyên mở cửa tủ hoặc mở cửa tủ trong thời gian dài, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ tăng cao và tăng gánh nặng cho máy nén, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Cách đơn giản nhất để giảm mức tiêu thụ điện của tủ lạnh là giảm số lần mở tủ.

Điều hòa không khí

Thiết bị điện được nói nhiều nhất chính là chiếc điều hòa không khí, vốn không thể thiếu trong mùa hè. Công suất của máy điều hòa nói chung là 1000-2000W, mức tiêu thụ điện năng mỗi giờ gần 1 số, và nhiệt độ của máy điều hòa được thiết lập càng thấp thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều.

Những thiết bị gia dụng tiêu hao năng lượng hàng đầu - 3Điều hòa không khí luôn là thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện năng nhất.

Nếu muốn điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện, người dùng có thể hướng cửa gió lên trên để luân chuyển hơi lạnh trong không khí mà không cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp để giảm điện năng tiêu thụ.

Nguồn: [Link nguồn]

Có nên thay thế tủ lạnh cũ để tiết kiệm điện?

Có thể có sự khác biệt lớn trong việc tiêu thụ điện của cùng một loại thiết bị vì các đặc điểm và cách sử dụng mà người dùng đang thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Điều hòa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN