"Nhà Táo" vẫn không từ bỏ tham vọng này trên iPhone

Sự kiện: iPhone

Các báo cáo mới nhất khẳng định, Apple vẫn đang phát triển hệ thống camera dưới màn hình iPhone, hướng tới mục tiêu iPhone toàn màn hình.

Các nhà cung cấp tại Hàn Quốc của Apple đã bắt đầu phát triển camera dưới màn hình (UDC – Under Display Camera) cho điện thoại thông minh. Động thái này sẽ mở đường cho chiếc iPhone đầu tiên có giao diện "toàn màn hình" thực sự.

Apple vẫn có tham vọng sản xuất iPhone toàn màn hình.

Apple vẫn có tham vọng sản xuất iPhone toàn màn hình.

Theo The Elec, LG Innotek đã bước vào quá trình phát triển sơ bộ UDC - camera nằm dưới màn hình và không tạo ra lỗ nhìn thấy trên màn hình khi không sử dụng camera.

UPC khác với mô-đun camera trước thông thường. Hệ thống này sẽ cung cấp ít ánh sáng hơn cho cảm biến hình ảnh do hiện tượng mất ánh sáng xảy ra khi ánh sáng đi qua khu vực màn hình trước khi đến ống kính máy ảnh, điều này có thể làm giảm chất lượng hình ảnh và độ sáng.

Để khắc phục tình trạng trên, LG Innotek đang phát triển một hệ thống nhiều thấu kính "dạng tự do" đặc biệt, có thể giảm quang sai quang học và tăng tỷ lệ cường độ ánh sáng xung quanh mô-đun quang học để cải thiện chất lượng hình ảnh ngoại vi. LG Innotek đã công bố các bằng sáng chế cho công nghệ này từ tháng 12 năm ngoái và dự kiến có nhiều bằng sáng chế hơn nữa khi quá trình phát triển bắt đầu.

Công nghệ camera dưới màn hình dưới iPhone vẫn được Apple phát triển.

Công nghệ camera dưới màn hình dưới iPhone vẫn được Apple phát triển.

Theo báo cáo, LG Display, một chi nhánh của Tập đoàn LG của LG Innotek, cũng đã bắt đầu phát triển UPC. LG Display đặt mục tiêu tăng độ truyền ánh sáng của UPC lên 20% vào năm 2023 và 40% sau năm 2024, tiến gần hơn với tiêu chuẩn được Apple mong đợi. “Nhà Táo” đã từng nhận được mẫu UPC từ một nhà cung cấp giấu tên nhưng mẫu này không đạt yêu cầu về hiệu suất.

Trước khi Apple sử dụng công nghệ camera dưới màn hình hoàn hảo, hãng vẫn sẽ áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình trên iPhone 17 Pro năm 2025. Đây ​​sẽ là mẫu smartphone cao cấp cuối cùng của công ty có vết cắt hình tròn cho camera trước. Theo nhà phân tích Ross Young của công ty nghiên cứu Display Supply Chain Consultants, “Táo Cắn Dở” sẽ áp dụng UPC trên các mẫu ‌iPhone‌ Pro vào năm 2027.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone SE 4 sẽ có pin “trâu“ ngang với iPhone 14

Theo báo cáo mới nhất, chiếc iPhone SE 4 có thể sử dụng pin trên iPhone 14 hiện có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khang ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN