Nguyên nhân camera N1 được thiết kế xoay

Sự kiện: oppo n1 smartphone

Khả năng xoay camera đem lại những trải nghiệm mới mẻ khi chụp ảnh, đồng thời cũng tạo ra những góc ảnh ấn tượng.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc điện thoại có camera xoay, nhưng đây là lần đầu tiên một smartphone màn hình Full HD được thiết kế camera với khả năng xoay linh hoạt lên đến 206 độ. Khả năng xoay camera đem lại những trải nghiệm mới mẻ khi chụp ảnh, đồng thời cũng tạo ra những góc ảnh ấn tượng.

Nguyên nhân camera N1 được thiết kế xoay - 1

Xoay để trải nghiệm

Ngay sau khi có trên tay chiếc N1, các chuyên gia công nghệ của Phonearena đã đưa ra nhận xét ban đầu về thiết bị này, trải nghiệm cảm giác xoay camera trên smartphone là một trong những trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất của chiếc OPPO N1 vừa ra mắt. Người dùng smartphone không những được trải nghiệm khả năng mạnh mẽ của cấu hình, xử lý linh hoạt, tiện ích từ hệ thống phần mềm mà cả trải nghiệm vật lý với thao tác xoay cũng được chú trọng.

Nguyên nhân camera N1 được thiết kế xoay - 2

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là tại sao N1 được thiết kế xoay theo trục ngang X mà không phải là một kiểu xoay khác? Thiết kế trục xoay này có khả năng dừng tại bất kỳ góc nào mong muốn (trong phạm vi 206o cho phép), đảm bảo có thể kiểm soát tùy ý, cho toàn bộ trải nghiệm xoay thoải mái nhất.

Nguyên nhân camera N1 được thiết kế xoay - 3

Chỉ cần xoay camera 120 độ là có thể khởi động chương trình chụp ảnh với tốc độ 0,6 giây

N1 là smartphone được trang bị một camera 13MP có khả năng xoay 206 độ theo trục ngang. Chiếc camera này vừa đảm nhiệm vai trò là camera chính cho smartphone như những camera smartphone khác, vừa có thể xoay chuyển 180 độ thành camera trước có chức năng chụp ảnh “tự sướng” với số “chấm” khủng. Khả năng điều chỉnh góc chụp linh hoạt đảm bảo cho người dùng luôn đối diện với màn ảnh điện thoại, vừa có thể xem trước hình ảnh lại dễ dàng trong việc điều chỉnh góc thích hợp. Chức năng khởi động máy ảnh đặc biệt – chỉ cần xoay camera hơn 120 độ, máy ảnh lập tức được khởi động với tốc độ 0,6 giây cho người chụp không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Xoay để khám phá

Ưu điểm lớn của camera xoay 206 độ trên N1 là khả năng chụp được những góc khó một cách dễ dàng. Người dùng có thể chụp được những góc cao thấp khác nhau mà không cần nằm sát xuống mặt đất rồi chĩa ống kính lên trời hay cố gắng giơ cao chiếc điện thoại để chụp những vật dưới thấp… Những góc chụp mới mẻ cũng sẽ được phát hiện khi vô tình xoay camera theo một hướng đặc biệt.

Nguyên nhân camera N1 được thiết kế xoay - 4

Mỗi lần xoay là một lần khám phá ra thế giới theo góc nhìn mới mẻ. Cùng một sự vật nhưng mỗi người sẽ nhìn bằng một lăng kính khác nhau, do đó góc độ xoay camera của mỗi người dùng cũng sẽ không giống nhau. Đằng sau một bức ảnh đẹp luôn là sự khó nhọc của nhiếp ảnh gia với những tư thế chụp hài hước. Với N1, những người thích chụp ảnh có lẽ sẽ thoải mái hơn.

Xoay được bao lâu?

Điều đáng quan tâm khi lựa chọn một smartphone với camera có thể xoay chính là tuổi thọ của chiếc camera đó. OPPO có lẽ hiểu được tâm lý này của khách hàng nên đã nhấn mạnh những con số chi tiết liên quan đến độ bền của camera. Nếu mỗi ngày xoay trung bình 40 lần thì trong vòng 7 năm người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trục xoay camera vẫn đảm bảo chắc chắn, không bị lỏng lẻo.

Nguyên nhân camera N1 được thiết kế xoay - 5

Camera xoay 206 độ vượt qua 100.000 lần xoay thử nghiệm thành công,tương đương việc mỗi ngày xoay 40 lần sẽ có thể sử dụng liên tục trong 7 năm

Như vậy, liệu tuổi thọ của camera sẽ giảm nếu số lượt xoay gia tăng lên đến 100 lần? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên nếu không thực hiện đều đặn con số này mỗi ngày, tính về mặt lâu dài cũng không bị ảnh hưởng. Vậy nếu công việc yêu cầu mỗi ngày đều phải xoay 100 lần? Dĩ nhiên tuổi thọ của trục xoay sẽ giảm xuống còn một nửa, nhưng 3 năm cho một chiếc smartphone trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay có thể coi đã là trường thọ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) ([Tên nguồn])
oppo n1 smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN