Một loạt điện thoại Nokia bị cấm bán

Sự kiện: Điện thoại Nokia

HMD Global đã buộc phải rút hầu hết smartphone của mình khỏi thị trường Đức và Thụy Sĩ, chỉ để lại hai mẫu được công bố gần đây là Nokia G21 và G11.

Trước đó, VoiceAgeEVS LLC (VAEVS) đã kiện công ty Phần Lan về các bằng sáng chế liên quan đến VoLTE và tiêu chuẩn Enhanced Voice Service dựa trên đó. VAEVS đã đệ trình lệnh cấm bán hàng vào tháng 12 và cho đến nay các tòa án vẫn giữ nguyên luật đó.

Một loạt điện thoại Nokia bị cấm bán - 1

Đó là lý do khiến các trang web của Nokia Đức và Nokia Thụy Sĩ chỉ để lại Nokia G21 và G11 và không đề cập đến điện thoại từ năm 2021 trở về trước. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha và thậm chí ở Phần Lan - quê hương của HMD. Ở những quốc gia này, người dùng chỉ có thể mua Nokia G21 (dù các mẫu cũ hơn vẫn được liệt kê trên các trang web, không giống như Đức và Thụy Sĩ). Trong khi Nokia X20, X10 và các loại khác đều có sẵn ở Vương quốc Anh. Không rõ việc này sẽ kéo dài bao lâu vì vụ kiện không chỉ được nộp ở Đức.

Trong tuyên bố từ HMD Global, công ty cho biết: “HMD là bị đơn trong một số vụ kiện do VoiceAgeEVS LLC (VAEVS) đệ trình ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau, bao gồm cả Đức. Chúng tôi thất vọng với kết luận của phiên tòa ở Đức vào tháng 12 và đã nộp đơn khiếu nại. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đã đảm bảo rằng không có thiết bị nào được cung cấp và phân phối ở Đức hỗ trợ EVS”.

Một loạt điện thoại Nokia bị cấm bán - 2

VAEVS đã kiện các công ty khác về bằng sáng chế Enhanced Voice Service của họ, bao gồm Apple, Lenovo và TCL, vào năm 2020. Các công ty này đã giải quyết tranh chấp tại tòa.

Nguồn: [Link nguồn]

Ảnh nóng Nokia G21 lộ diện

Không lâu sau khi xuất hiện trên Geekbench, chiếc smartphone Nokia G21 mà HMD chưa trình làng tiếp tục lộ diện những hình ảnh đầu tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN